FlowGuard CPVC so với PEX

Chúng tôi hiểu những áp lực mà các nhà thầu và chủ sở hữu tòa nhà phải đối mặt trong việc hiểu hiệu suất của các vật liệu có sẵn. Cách tiếp cận này rất quan trọng trong việc duy trì danh tiếng và đảm bảo hệ thống đường ống được lắp đặt cung cấp nước uống sạch và an toàn cho người dùng.


Khi xác định vật liệu nào bạn muốn đưa vào hệ thống ống nước của mình, FlowGuard® CPVC vượt qua PEX trong các lĩnh vực riêng biệt:

Lịch sử dịch vụ

Lịch sử dịch vụ của một thương hiệu vật liệu là một cân nhắc khẩn cấp trong việc xác định vật liệu cho dự án của bạn.

FlowGuard® Pipe and Fittings đang giới thiệu 60 năm liên tục cung cấp nước uống sạch, an toàn cho hàng triệu chủ nhà, người thuê nhà và cư dân tòa nhà.

Kể từ đầu thiên niên kỷ, các hệ thống PEX đã được xem xét kỹ lưỡng – 10 trong số 22 vụ kiện tập thể về hệ thống ống nước được đệ trình trong 17 năm qua liên quan đến lỗi hệ thống PEX do tiếp xúc với nước uống. Thống kê như thế này đã buộc các hệ thống PEX phải tự đổi mới nhiều lần, do lo ngại về trách nhiệm sản phẩm.

Xem xét các thực tế, không có gì ngạc nhiên khi FlowGuard® Pipe and Fittings vẫn là hệ thống ống nước được lắp đặt nhiều nhất, thương hiệu ưa thích được lựa chọn cho những phát triển và trang bị thêm.

Khám phá thêm về chúng tôi

Chất lượng nước

Xã hội của chúng ta dựa vào hệ thống ống nước trong nhà, nơi làm việc và các cơ sở giải trí, để cung cấp nước uống sạch, an toàn. Trong khi một số vật liệu đường ống có thể cải thiện chất lượng nước, một số tốt hơn những vật liệu khác trong việc duy trì nó.

Khi đánh giá chất lượng nước, chúng tôi đã đề cập đến tiềm năng màng sinh học, tiềm năng rửa trôi và tính thấm.

Tiềm năng màng sinh học

Màng sinh học là một tập hợp các vật liệu hữu cơ và vô cơ, sống và chết tích tụ trên bề mặt. Màng sinh học có thể chứa vi khuẩn có hại như legionella có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu tiêu thụ. Có 4 giai đoạn hình thành màng sinh học:

  1. Vi khuẩn tiếp xúc bề mặt và gắn kết
  2. Gắn kết không thể đảo ngược – tạo ra màng đơn và các cụm vi khuẩn nhỏ
  3. Trưởng thành
  4. Phân tán – các vi khuẩn thoát khỏi màng sinh học, để lại những màng sinh học bị xói mòn và những cụm vi khuẩn có các khoảng trống ở trung tâm

Các nghiên cứu của bên thứ ba cho thấy FlowGuard® luôn vượt trội hơn PEX về tiềm năng hình thành màng sinh học, do chất lượng bên trong của vật liệu của chúng tôi trình bày các điều kiện khó khăn để màng sinh học hình thành.

Hòa tan

Ống và phụ kiện FlowGuard® sẽ không bị rửa trôi bất kỳ chất nào trong nó ở mức không an toàn vào nguồn nước của bạn. Các giải pháp CPVC của chúng tôi được chứng nhận theo Tiêu chuẩn ANSI/NSF 61 để vận chuyển nước uống trong mọi điều kiện nước, bất kể độ cứng của nước.

Tính thấm – thẩm thấu

PEX đã được xác định là vật liệu có tính thấm, nghĩa là bất kỳ chất gây ô nhiễm nào tiếp xúc với bên ngoài đường ống đều có thể truyền qua thành ống, điều này có thể dẫn đến ô nhiễm nước, tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe nếu tiêu thụ.

Thật không may, không có thử nghiệm tiêu chuẩn hoặc công bố nào về các vật liệu có nguy cơ thẩm thấu với PEX, khiến chủ nhà, thợ xây dựng và thợ sửa ống nước phải đối mặt với các mối nguy hiểm trong tương lai và các vấn đề về chất lượng.

Với bất kỳ vật liệu nào bạn cân nhắc, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi nhà sản xuất để biết danh sách các vật liệu mà giải pháp của bạn không nên tiếp xúc.

Công nghệ CPVC của chúng tôi sẽ không cho phép các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào nước uống của bạn qua đường ống mà không khiến đường ống bị hỏng, mang lại ưu thế vượt trội về khả năng chống thấm so với PEX và các giải pháp khác hiện có trên thị trường.

FlowGuard® CPVC được hỗ trợ bởi Chương trình tương thích hệ thống FBC™, cho phép chúng tôi hỗ trợ các nhà sản xuất xác định khả năng tương thích hóa học của sản phẩm với vật liệu của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm về FlowGuard® CPVC và An toàn nước.

 

Chống tia cực tím

Tia cực tím (UV) là một dạng bức xạ điện từ có thể đến từ mặt trời, bóng đèn huỳnh quang hoặc các loại bóng đèn khác. Tác động của tia cực tím thay đổi đáng kể giữa FlowGuard® CPVC và PEX.
PEX chứa các chất phụ gia để bảo vệ chống lại sự phân hủy của clo và clo dioxide, tia UV tiêu thụ các chất phụ gia này có thể dẫn đến hỏng hệ thống. Trong một số trường hợp, chỉ cần bốn tuần tiếp xúc với tia UV có thể làm giảm thời gian hỏng hóc của PEX tới 21%.
Mặc dù việc tiếp xúc với tia cực tím có thể gây ra sự đổi màu trong FlowGuard® CPVC theo thời gian, nhưng trong điều kiện sử dụng bình thường, khả năng chịu áp lực và tuổi thọ về cơ bản không bị ảnh hưởng.

Kháng clo

Thuốc khử trùng được yêu cầu để giữ nước uống ở mức độ pH an toàn, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước. Chất khử trùng nước uống phổ biến nhất là clo, do đó, điều quan trọng là đường ống và phụ kiện phải có khả năng chống lại clo và clo dioxide.
PEX chỉ được thử nghiệm khả năng chống clo ở mức lên tới 4,3 ppm, với việc sử dụng chất khử trùng gốc clo làm giảm mức nhiệt độ của PEX xuống 22°C (từ 82°C xuống 60°C). Năm 2017, Viện Ống Nhựa® (PPI) đã ban hành một lưu ý kỹ thuật cho biết bất kỳ sự kết hợp nào giữa nhiệt độ, áp suất hoặc tia UV cao đều có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của ống PEX.
Nước clo nóng được biết là có thể làm suy giảm đường ống PEX, gây rò rỉ và hỏng hệ thống. Đường ống PEX, mặc dù có mức nhiệt độ và áp suất là 6,89 ở 82°C, nhưng đường ống này không được liệt kê để hoạt động trong những điều kiện đó khi có nước clo.
FlowGuard® CPVC có khả năng chống phân hủy cực cao bởi clo và clo dioxide do sự hiện diện của clo trong cấu trúc polymer. Khả năng miễn dịch tự nhiên của hệ thống của chúng tôi đảm bảo hệ thống CPVC có thể chịu được nước clo ở nhiệt độ và áp suất, trong đó PEX sẽ không hoạt động.

Lắp đặt tiết kiệm chi phí

Nghiên cứu được thực hiện bởi Phòng thí nghiệm nghiên cứu đổi mới nhà ở, một công ty con của Hiệp hội các nhà xây dựng nhà quốc gia (NAHB), cho thấy việc lắp đặt CPVC nhanh hơn khoảng 15% so với PEX trong cấu hình thông thường.
Việc lắp đặt Ống và Phụ kiện FlowGuard® không chỉ nhanh hơn mà các giải pháp của chúng tôi còn thường tiết kiệm tiền cho thợ ống nước và nhà xây dựng do không phụ thuộc vào các công cụ và máy móc điện nặng và đắt tiền trong quá trình lắp đặt, không giống như PEX yêu cầu các công cụ uốn hoặc mở rộng đắt tiền .
Hệ thống của chúng tôi có thể được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ cắt rẻ tiền và quy trình hàn dung môi kết hợp các mối nối ở cấp độ phân tử, mang lại sức mạnh vượt trội cho hệ thống.
Các phụ kiện PEX, bao gồm thân và vòng uốn, thường có giá cao hơn nhiều lần so với các phụ kiện CPVC tương đương và có thể mất gấp đôi, nếu không muốn nói là gấp ba thời gian để lắp đặt. Những phụ kiện này không chỉ đắt hơn, ngay cả khi được lắp ráp đúng cách, tính toàn vẹn về cấu trúc của các mối nối vẫn còn là vấn đề đáng nghi ngờ và là nguyên nhân của một số lỗi phổ biến. Về độ bền, PEX không có độ cứng cần thiết để sử dụng trong các ống đứng thẳng đứng.
Khám phá lý do tại sao quy trình lắp đặt của chúng tôi được các nhà xây dựng và thợ sửa ống nước trên khắp thế giới ưa chuộng.
Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay