Chi tiết

Dung môi Weldon

Hướng dẫn an toàn dung môi Weldon

Video hướng dẫn dung môi CPVC để lắp ráp CPVC Corzan/FlowGuard và BlazeMaster

Khi lắp đặt hệ thống đường ống polyvinyl clorua clo hóa (CPVC), có một số cách khác nhau để nối đường ống và phụ kiện. Tùy thuộc vào kích thước đường ống, đường ống và phụ kiện có thể được nối ren hoặc nối bích với nhau, cả hai đều mang lại sự liên kết chắc chắn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các ứng dụng, Hệ thống công nghiệp Corzan khuyến nghị hàn xi măng dung môi vì nó nhanh chóng, đơn giản và có độ tin cậy cao.
Ddung môi là quá trình thi công nhanh chóng, dễ dàng sử dụng dung môi và nhựa CPVC để kết dính hóa học các đường ống và khớp nối với nhau tại Cấp độ phần tử. Cuối cùng, việc sử dụng xi măng dung môi không chỉ kết dính hai mảnh lại với nhau mà còn tạo ra một mảnh nhựa nhiệt dẻo liên tục. Mối nối trở thành phần mạnh nhất của hệ thống đường ống. Vậy có thể hiểu dung môi CPVC chính là keo chuyên dụng CPVC như mọi người thường nói một cách thông dụng.
Hướng dẫn về dung môi này giải thích:
• Nó là gì
• Làm thế nào nó hoạt động
• Quy trình sử dụng nó trong các ứng dụng đường ống công nghiệp
• Những cân nhắc đặc biệt để cài đặt thành công
Để hiểu rõ và trả lời câu hỏi cũng như Hướng dẫn sử dụng keo dán cpvc hay sử dụng dung môi CPVC bạn cần hiểu rõ các khái niệm sau:

Dung môi là gì?

Dung môi được tạo thành từ nhựa CPVC, chất ổn định và chất độn hòa tan trong hỗn hợp dung môi. Những dung môi này phục vụ hai mục đích:
1. Hòa tan nhựa CPVC.
2. Chuẩn bị bề mặt của đường ống và phụ kiện.
Khi áp dụng, dung môi làm mềm và hòa tan lớp trên cùng của ống
và vật liệu phù hợp, nới lỏng cấu trúc phân tử của nó. Phần côn trong ổ cắm phụ kiện tạo ra khớp nối can thiệp để đảm bảo tiếp xúc giữa ống và phụ kiện. Điều này cho phép vật liệu tự kết dính với nhau khi hai mảnh được kết nối.
Các khớp nối hợp nhất này giúp duy trì tuổi thọ, độ biến dạng cao
nhiệt độ, định mức áp suất, khả năng kháng hóa chất và chất lượng an toàn trong toàn hệ thống.
Dung môi CPVC chính là keo chuyên dụng CPVC

Dung môi không phải là keo

Thuật ngữ “keo” và “dung môi” thường được sử dụng thay thế cho nhau có liên quan đến việc lắp đặt đường ống nhựa nhiệt dẻo. Ở mức độ cơ bản, cả hai đều hoàn thành mục tiêu trước mắt là nối đường ống và phụ kiện. Tuy nhiên, các chất thực sự rất khác nhau.
Keo hoạt động như thế nào
Keo có chức năng bám dính và gắn kết. Khi hai đoạn ống được dán lại với nhau, lực dính là lực nối keo với từng đoạn ống. Một lực kết dính giữ keo vào chính nó.
Xem Video hướng dẫn dung môi CPVC
Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay