Chi tiết

Corzan CPVC

Dung môi là gì và tại sao nó được sử dụng cho các hệ thống đường ống cpvc?

Dung môi CPVC những điều bạn cần biết

Điều quan trọng nhất cần biết về xi măng dung môi (gọi tắt là dung môi) là nó không phải là keo. Xi măng dung môi được tạo thành từ nhựa CPVC, chất ổn định và chất độn hòa tan trong một hỗn hợp dung môi. Các dung môi này phục vụ hai mục đích:

  • Hòa tan nhựa CPVC.
  • Tạo bề mặt đường ống và khớp nối.

Khi được áp dụng, các dung môi làm mềm và hòa tan lớp trên cùng của ống và phụ tùng nối, nới lỏng cấu trúc phân tử của nó. Một phụ tùng để nối đảm bảo tiếp xúc giữa các đường ống. Điều này cho phép vật liệu kết hợp với chính nó khi hai phần được kết nối. Nhựa CPVC hiện diện để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào có thể tồn tại giữa điểm nối.

Bởi vì sự hợp nhất này xảy ra ở mức phân tử, khi dung môi bay hơi, khớp nối thực sự trở thành một thể đồng nhất. Hãy ghi nhớ dung môi cpvc khác keo cpvc.

Dung môi cũng chứa chất ổn định duy trì tính chất dung môi và kéo dài tuổi thọ của nó. Cụ thể, các chất ổn định này giúp bảo vệ dung môi chống lại nhiệt và quá trình oxy hóa, có thể làm suy giảm dung dịch.

Đó là lý thuyết về việc gắn ống cpvc.

Tại sao lại là cơ chế tham gia ưu tiên cho đường ống CPVC?

Lý do CPVC thường khuyên dùng dung môi là vì nó là phương pháp nối nhanh, dễ dàng và đáng tin cậy. Dung môi nung chảy các vật liệu CPVC với nhau, tạo ra một mảnh liên kết thống nhất của nhựa nhiệt dẻo.

Các khớp nối hợp nhất này cũng giúp hệ thống duy trì tuổi thọ của nó, nhiệt độ biến dạng nhiệt, đánh giá áp suất, kháng hóa chất và phẩm chất an toàn. Đây là một trong cách gắn ống CPVC nhanh nhất.

Các loại xi măng dung môi khác nhau là gì?

Dung môi thường là dung dịch của dung môi, chất ổn định và chất độn kết hợp với nhựa . Một cách phổ biến hơn để phân biệt dung môi xi măng là độ nhớt. Hãy ghi nhớ dung môi cpvc khác keo cpvc.

Độ nhớt của dung dịch dung môi được xác định bởi lượng nhựa – càng nhiều nhựa, độ nhớt càng lớn. Độ nhớt càng lớn thì càng có thể lấp đầy bất kỳ khoảng trống vật liệu nào trong mối nối.

Nói chung, độ nhớt dung môi có thể được phân loại thành một trong ba loại:

  • Nhẹ
  • Trung bình
  • Nặng

Loại dung môi thích hợp cho hệ thống đường ống được xác định bằng đường kính, tiêu chuẩn và ứng dụng của ống CPVC. Tiêu chuẩn ASTM cho các dung môi xi măng cho ống nhựa và các phụ kiện (ASTM F493) được clo hóa bằng clo cung cấp các hướng dẫn sau đây để lựa chọn dung môi.

Xi măng dung môi CPVC cho đường ống Schedule 40

Phạm vi kích thước ống (in.) Loại xi măng Độ nhớt tối thiểu Độ ướt tối thiểu 
CP(MPa·s) in.(mm) 
1/8 đến 2bình thường90900,006(0,15)
2-1/2 đến 6trung bình500(500)0,012(0,30)
6 đến 12nặng1600(1600)0,024(0,60)

Xi măng dung môi CPVC cho đường ống Schedule 80

Phạm vi kích thước ống (in.) Loại xi măng Độ nhớt tối thiểu Độ ướt tối thiểu 
CP(MPa·s) in.(mm) 
1/8 đến 1-1/4trung bình500(500)0,012(0,30)
1-1/2 đến 6nặng1600(1600)0,024(0,60)

 

Dung môi cho các ứng dụng công nghiệp

Đối với các ứng dụng công nghiệp, nhà sản xuất đề xuất các giải pháp dung môi nặng. Điều đó nói rằng, vì dung môi nặng hơn chứa nhiều nhựa hơn, và do đó ít dung môi hơn. Thông thường dung môi dùng cho SCH40 và SCH80 được lựa chọn là Weldon 724

Gắn ống CPVC công nghiệp với P724

Dung môi cpvc-Gắn ống CPVC

Dung môi lót (P70) chủ yếu là các dung môi bổ sung được áp dụng cho ống và phụ tùng để giúp làm mềm vật liệu và giải phóng các phân tử bề mặt. Dung môi sau đó được áp dụng để tiếp tục quá trình làm mềm và tạo ra một đường ống mạnh mẽ và kết nối phù hợp.

Dung môi , keo cho các ứng dụng chữa cháy

Đối với hệ thống chữa cháy tự động spinkler sử dụng ống nhựa cpvc BlazeMaster, nhà sản xuất đề xuất các giải pháp dung môi một bước. Áp dụng cho đường kính lớn nhất đến DN80. Thông thường dung môi dùng cho ống chữa cháy cpvc BlazeMaster được lựa chọn là Weldon 550. Hãy ghi nhớ dung môi cpvc khác keo cpvc.

Gắn ống CPVC chống cháy với P550.

Dung môi cpvc-Gắn ống CPVC chữa cháy

Dung môi cho các ứng dụng ăn mòn cao

Khi bạn nhận được một số ứng dụng dòng có tính ăn mòn cao, có một loại dung môi khác được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống công nghiệp này. Những giải pháp này không chứa chất độn có thể bị tấn công bởi một số hóa chất và làm suy giảm hệ thống.

Đảm bảo kiểm tra nhãn của nhà sản xuất dung môi để đảm bảo phù hợp cho ứng dụng của bạn. Và tốt nhất là liên hệ với đơn vị chính hãng có giấy phép bán hàng của IPS Weldon ở Việt Nam để đảm bảo bạn sử dụng đúng loại dung môi phù hợp. Hãy ghi nhớ dung môi cpvc khác keo cpvc.

Tìm hiểu thêm về xi măng dung môi

Tìm hiểu sâu hơn về xi măng dung môi là gì, cách thức hoạt động và cách người lắp đặt có thể tham gia các hệ thống công nghiệp một cách hiệu quả bằng cách sử dụng phương pháp trong Hướng dẫn hoàn chỉnh về xi măng dung môi CPVC.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay