Chi tiết

Corzan CPVC

Làm thế nào để chống lại việc ăn mòn hoặc mở rộng trong ứng dụng nước cấp nồi hơi

Ống cấp nước lò hơi CPVC

Xử lý nước cấp hiệu quả là một phần thiết yếu của bất kỳ hệ thống lò hơi nào, đặc biệt là khi lò hơi được sử dụng trong sản xuất điện.

Chế biến nước cấp thông thường gây ra ăn mòn và làm suy yếu các vật liệu kim loại. Ngoài ra, các hóa chất khác được sử dụng có thể gây giãn nở trong hệ thống, làm nghẹt dòng nước và tăng áp lực.

Trong trường hợp phát điện, một mối quan tâm lớn và duy nhất khác là hiệu quả và tuổi thọ của các cánh tuabin. Trong quá trình phát điện, nồi hơi tạo ra hơi nước làm quay tuabin máy phát, nhưng nếu hơi này chứa tạp chất hoặc độ cứng từ nước cấp nồi hơi, nó có thể gây ra sự ăn mòn và cặn trên các cánh quạt.

Để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất lâu dài của hệ thống phát điện của bạn, chúng tôi đăng bài này để tìm hiểu cách thức các hệ thống xử lý nước cấp nồi hơi thường hoạt động và gọi ra các khu vực có thể gây rắc rối cho hệ thống đường ống kim loại.

Cách xử lý nước cấp nồi hơi

Sơ đồ trên cho thấy một hệ thống xử lý nước cấp lò hơi. Màu đỏ cho biết đường ống, phụ kiện và lớp lót vật liệu CPVC Corzan có thể được sử dụng để cải thiện tuổi thọ và hiệu quả của hệ thống cấp nước lò hơi hay nồi hơi.

Xử lý nước cấp lò hơi đúng cách liên quan đến việc cung cấp hóa chất hiệu quả và đáng tin cậy để loại bỏ các chất ăn mòn, cân bằng độ pH và hạn chế độ dẫn của nước lò hơi.

Hóa chất xử lý cụ thể được đưa vào nước cấp tại các điểm chiến lược để loại bỏ các chất có xu hướng gây ăn mòn và đóng cặn. Những hóa chất xử lý bao gồm:

  • Chất khử oxy: Chất khử oxy dựa trên Sulfite loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào còn sót lại sau khi nước đi qua bộ khử khí. Oxy là chất xúc tác cho sự ăn mòn.

  • Các chất ức chế quy mô: Phốt phát được đưa vào dòng nước cấp của nồi hơi để liên kết với các ion canxi và giữ cho chúng không bị liên kết với các bộ phận kim loại, có thể dẫn đến sự co giãn.

Ống cấp nước lò hơi CPVC

Giải pháp đun sôi nước cấp

Vật liệu được sử dụng cho lớp lót bể chứa và đường ống trong đó hóa chất xử lý được lưu trữ và phân phối là một xem xét rất quan trọng, đặc biệt là trong các hệ thống phát điện. Nước được xử lý hóa học đe dọa sức mạnh, tốc độ dòng chảy và áp lực của các hệ thống này mà không có vật liệu thích hợp, bởi vì:

Sulfites ở nồng độ cao có thể ăn mòn đối với nhiều loại vật liệu kim loại phổ biến.

Các dung dịch axit photphat được cho ăn gọn gàng có thể ăn mòn hệ thống thức ăn kim loại. Phương pháp điều trị orthophosphate có thể tạo ra tiền gửi trong dòng thức ăn.

Corzan CPVC là lý tưởng cho các hệ thống nước cấp nồi hơi. Việc xây dựng vật liệu phi kim loại bằng gỗ giúp loại bỏ các mối lo ngại ăn mòn và mở rộng quy mô, cũng như bất kỳ cơ hội nào để giới thiệu lại kim loại vào dòng nước cấp sau khi xử lý.

Tương thích đường cấp nước lò hơi với ống CPVC

Bạn có thể đánh giá các hóa chất xử lý đầu vào cho lò hơi của bạn với khả năng tương thích của Corzan CPVC bằng cách xem Bảng Kháng hóa chất của chúng tôi, trong đó liệt kê hơn 400 hóa chất và hợp chất.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất vui được thảo luận về quy trình cung cấp nồi hơi của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về khả năng tồn tại và hiệu quả của Corzan CPVC.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay