Chi tiết

FlowGuard CPVC

13 lời khuyên để lắp đặt ống CPVC thành công

Việc lắp đặt ống và phụ kiện bằng clo hóa polyvinyl clorua (CPVC) diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Các ống được nối với nhau bằng quy trình hàn xi măng bằng dung môi dễ dàng và các công cụ rẻ tiền và sẵn có. Ngoài ra, lắp đặt CPVC an toàn hơn nhiều so với ống xanh (PPR) vì nó không yêu cầu kỹ thuật nhiệt hạch hoặc đèn khò, cho phép lắp đặt dễ dàng trong không gian chật hẹp, hạn chế.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất để lắp đặt đường ống và phụ kiện FlowGuard ® sẽ đảm bảo hệ thống đường ống dẫn nước đáng tin cậy, lâu dài.

Các mẹo được đánh dấu bên dưới không thay thế hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng cung cấp danh sách những điều nên và không nên làm hữu ích.

Lưu trữ và xử lý

Mặc dù FlowGuard CPVC có độ bền cao nhưng hãy thực hành bảo quản và bảo quản thích hợp để lắp đặt thành công.

 • Mẹo số 1: Bảo quản ống ở những nơi bằng phẳng, không có đá lởm chởm hoặc mảnh vụn sắc nhọn có thể làm thủng hoặc làm hỏng đường ống. Ngoài ra, không bao giờ đặt bất cứ thứ gì nặng, sắc hoặc thô lên trên đường ống.
 • Mẹo số 2: Đậy đường ống khi tiếp xúc với tia UV, chẳng hạn như khi cất giữ bên ngoài. Mặc dù một số tiếp xúc với tia cực tím sẽ không làm hỏng đường ống nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên che đường ống bằng vật liệu không trong suốt.
 • Mẹo số 3: Tránh lưu trữ ống CPVC ở khu vực có nhiều người qua lại. Không bao giờ cất giữ đường ống ở những khu vực có thiết bị điện nặng được di chuyển xung quanh. Mặc dù CPVC là vật liệu bền nhưng việc máy móc hạng nặng chạy qua đường ống có thể gây hư hỏng.

Chuẩn bị cài đặt

Mặc dù việc lắp đặt CPVC khá đơn giản nhưng một số biện pháp bảo vệ sẽ đảm bảo một hệ thống đáng tin cậy.

 • Mẹo số 4: Mặc quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và găng tay. Mặc dù hàn xi măng dung môi an toàn hơn nhiều so với các phương pháp lắp đặt khác nhưng đây vẫn là một quá trình hóa học, vì vậy da và mắt cần được che phủ.
 • Mẹo số 5: Lau sạch bụi bẩn hoặc hơi ẩm khỏi đường ống và phụ kiện bằng chất tẩy rửa để đảm bảo liên kết xi măng dung môi bền chặt.
 • Mẹo số 6: Kiểm tra đường ống trước và sau khi cắt. Không được có vết nứt hoặc hư hỏng rõ ràng. Nếu có hư hỏng, hãy đo 5 cm tính từ đầu vết nứt và cắt lại đường ống.
 • Mẹo số 7: Sử dụng công cụ thích hợp để đảm bảo cắt vuông vức và tối đa hóa bề mặt liên kết. Sử dụng cưa tròn, cưa góc, cưa tay hoặc máy cắt bánh cóc và đảm bảo lưỡi dao có răng mịn (6 đến 7 răng trên mỗi centimet).
 • Mẹo số 8: vát ống trước khi hàn bằng dung môi. Dùng giấy nhám tạo một đường vát nhẹ dọc theo mép ống. Điều này sẽ ngăn xi măng dung môi bị đẩy xuống khớp nối.

Trong quá trình cài đặt

Khi được lắp đặt đúng cách, các mối nối mới hình thành sẽ trở thành bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống. Để đạt được kết quả này, hãy tuân thủ một số quy tắc dự phòng.

 • Mẹo số 9: Cố gắng nối các đường nối ở những nơi mát hơn hoặc trong bóng râm. Nhiệt có thể làm tăng tốc độ bay hơi của dung môi xi măng. Chỉ nên nối các phụ kiện ống nước và ống CPVC khi xi măng dung môi còn ướt, vì vậy hãy ở nơi mát mẻ để đảm bảo xi măng dung môi không bắt đầu khô trước khi bạn sẵn sàng nối đường ống và phụ kiện .
 • Mẹo số 10: Để khớp ổn định trước khi tiến về phía trước. Căn chỉnh khớp nối đúng cách và giữ cụm trong 10 giây.
 • Mẹo số 11: Không bao giờ bôi lại lên xi măng dung môi đã khô. Nếu xi măng dung môi khô trước khi bạn liên kết đường ống và khớp nối, hãy cắt lại đường ống hoặc sử dụng đường ống và khớp nối khác.
 • Mẹo số 12: Sử dụng thời gian chữa bệnh chính xác. Thời gian xử lý của FlowGuard CPVC khác nhau tùy theo nhiệt độ, độ ẩm và kích thước đường ống. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất xi măng dung môi để biết thời gian cụ thể. Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard cũng cung cấp các đề xuất chung về thời gian nhưng không thay thế hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Mẹo số 13: Luôn tìm một hạt xi măng đều xung quanh mối nối mới hình thành. Nếu không nhìn thấy được hạt thì xi măng dung môi có thể đã không được áp dụng đúng cách. Nếu đúng như vậy, hãy làm lại mối nối để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống.

Bạn muốn tìm hiểu thêm mẹo cài đặt FlowGuard ® CPVC?

Xem Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard đầy đủ để biết hướng dẫn lắp đặt bổ sung, bao gồm bảo quản và xử lý thích hợp, khuyến nghị về thời gian xử lý cũng như cách sử dụng móc treo và giá đỡ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lắp đặt và lắp đặt đường ống dẫn nước FlowGuard CPVC , đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.flowguard.com/blog/13-tips-for-successful-cpvc-pipe-installation

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay