Chi tiết

FlowGuard CPVC

5 vấn đề có thể dẫn đến hỏng ống CPVC

Tại sao Ống và Phụ kiện FlowGuard® có thể hỏng sớm hơn dự kiến ​​(và cách tránh)

Bất chấp những nỗ lực không ngừng về kỹ thuật và công nghệ cơ khí, sẽ không bao giờ có được một hệ thống đường ống dẫn nước hoàn hảo.

The FlowGuard Podcast
5 vấn đề có thể dẫn đến hỏng ống CPVC

Có thể xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt. Đường ống dẫn nước có thể bị hỏng, dẫn đến lỗi hệ thống, đường cấp nước hoạt động kém và có khả năng gây thiệt hại cho nhà cửa. Điều này có thể xảy ra với ống đồng, ống gang, ống PEX hoặc bất kỳ loại ống nhựa PVC nào.

Bất kỳ ai gặp phải vấn đề về hiệu suất, lỗi áp suất hoặc rò rỉ với hệ thống đường ống dẫn nước CPVC FlowGuard của họ đều có thể gặp phải một hoặc nhiều vấn đề được liệt kê bên dưới.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất được nêu trong blog này, cùng với các chuyên gia được đào tạo, chủ nhà có thể tận hưởng hiệu suất hệ thống ống nước nóng và lạnh hàng đầu trong ngành trong nhiều thập kỷ.

Dưới đây là một số lý do khiến ống và phụ kiện Polyvinyl Clorua clo hóa (CPVC) FlowGuard có thể bị hỏng sớm hơn dự kiến.

Giãn nở nhiệt

Tất cả các loại đường ống dẫn nước phải được lắp đặt có tính năng giãn nở và co lại vì nhiệt , một quá trình xảy ra tự nhiên trong đường ống nước nóng.

Ống dẫn nước FlowGuard CPVC có thể được lắp đặt để di chuyển trong phạm vi tự do an toàn trong hệ thống phân phối nước mà không bị hư hại, vì các ống nhựa cứng uốn cong an toàn ở những khu vực cần thiết.

Việc lắp đặt đúng các vòng mở rộng, bù đắp mở rộng hoặc bao gồm các cơ chế làm lệch hướng có thể giúp duy trì hiệu suất tốt trong hệ thống ống nước mà không có nguy cơ hỏng đường ống.

Sự không tương thích của đường ống dẫn nước

FlowGuard CPVC tương thích với nhiều vật liệu phụ trợ phổ biến mà đôi khi cần phải đưa vào.

Ví dụ, CPVC có thể được tích hợp liền mạch với ống đồng hoặc ống thép mạ kẽm. Nó phải được xử lý cẩn thận, chỉ sử dụng các vật liệu tương thích được phê duyệt cụ thể. Điều này bao gồm dung môi, chất kết dính, móc treo và sơn.

Bạn nên tham khảo Chương trình tương thích hệ thống FBC nếu hệ thống CPVC FlowGuard của bạn yêu cầu tích hợp với các vật liệu không phải CPVC khác.

Cải tạo vết nứt trên đường ống nước

Việc xử lý sửa chữa CPVC không đúng cách có thể dẫn đến khiếm khuyết trong hệ thống ống nước ở cùng vị trí như trước, khiến cần phải lặp lại quy trình và tiếp tục phát sinh chi phí.

Khi sửa chữa ống CPVC đã cũ hoặc bị nứt, luôn đảm bảo cắt vuông vắn sạch sẽ, tối đa hóa diện tích bề mặt cho liên kết xi măng dung môi mới.

Nước, cát hoặc sơn còn sót lại ở bất cứ nơi nào gần vật liệu ống nước có thể cản trở quá trình hàn.

Khi cắt lại ống, đảm bảo vết cắt được thực hiện cách vết nứt ít nhất 2 inch để đảm bảo đầu ống vuông vức hoàn hảo cho mỗi khớp nối mới.

Việc sử dụng xi măng dung môi không thành công

Ở một số nơi trên thế giới bao gồm cả Trung Đông, khí hậu nóng ngoài trời có thể ảnh hưởng đến cách thực hiện lắp đặt FlowGuard CPVC.

Xi măng dung môi khô nhanh hơn ở nhiệt độ nóng. Mặc dù điều này giúp đẩy nhanh quá trình lắp đặt (tiết kiệm thời gian và chi phí), nhưng người lắp đặt phải lưu ý rằng việc chuẩn bị cũng phải nhanh hơn để đảm bảo xi măng dung môi hoạt động chính xác.

Luôn đảm bảo đường ống và phụ kiện được nối với nhau khi xi măng dung môi vẫn còn ướt. Bạn nên thực hiện việc này ở những khu vực mát mẻ hơn để bản thân có thêm thời gian.

Nếu xi măng dung môi khô trước khi thực hiện các mối nối thì đường ống và/hoặc phụ kiện bị ảnh hưởng phải được cắt bỏ và loại bỏ và quá trình phải được bắt đầu lại. Xi măng dung môi khô sẽ không hình thành liên kết phân tử giữa ống nước và phụ kiện và có thể dẫn đến hư hỏng đường ống sau này.

Trình cài đặt chưa qua đào tạo

Quy trình lắp đặt của FlowGuard CPVC là một sự đổi mới đã giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của ngành ống nước nhiều lần trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, những lợi thế này chỉ áp dụng khi việc lắp đặt kỹ lưỡng, chính xác được thực hiện trên mọi đường ống và phụ kiện trong hệ thống.

Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp tài nguyên đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật quanh năm cho các chuyên gia sửa ống nước để tận dụng tối đa FlowGuard CPVC và tránh bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất hoặc an toàn nêu trên.

Tìm hiểu thêm

Để tìm hiểu thêm về cách lắp đặt đúng cách FlowGuard CPVC trong các tòa nhà dân cư hoặc thương mại, tránh các lỗi đường ống và lỗi hiệu suất, hãy tải xuống Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard.

https://www.flowguard.com/blog/5-problems-that-can-lead-to-cpvc-pipes-failing

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay