Chi tiết

FlowGuard CPVC

Ảnh hưởng của khí hậu ngoài trời khắc nghiệt đến đường ống dẫn nước

Tác động tia UV lên hệ thống đường ống FlowGuard cpvc khi lắp đặt ngoài trời

Làm việc bên ngoài ở nhiệt độ quá cao tiềm ẩn những rủi ro và nguy hiểm riêng, và chưa bao giờ có dấu hiệu nào rõ ràng hơn về điều này hơn lệnh hạn chế làm việc gần đây do Bộ Nhân lực và Phát triển Xã hội thực thi ở Ả Rập Saudi. Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của những người lao động tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lệnh cấm làm việc có hiệu lực từ 12 giờ đến 3 giờ chiều từ nay đến giữa tháng 9.

Những bước nào đang được thực hiện để đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của vật liệu xây dựng của chúng tôi được duy trì, đồng thời chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động? Làm thế nào các đường ống dẫn nước ở Trung Đông và các nơi khác trên thế giới có thể chịu được nhiệt độ bên ngoài cực cao được quan sát thấy trong mùa hè?

Chúng ta hãy xem FlowGuard® CPVC đạt được hiệu quả như thế nào và tại sao các dự án xây dựng ở Ả Rập Saudi và hơn thế nữa không bị thiếu năng suất do các yếu tố trên.

FlowGuard CPVC là vật liệu có công thức đặc biệt giúp chịu được tác động của nhiệt độ khắc nghiệt ngoài trời, đặc biệt là tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời ở vùng khí hậu nóng.

Tác động của tia UV lên ống nhựa

Ánh sáng tia cực tím gây nguy hiểm thực sự cho tính toàn vẹn cấu trúc của hệ thống ống nước.

Bức xạ tia cực tím thúc đẩy quá trình oxy hóa quang xảy ra trong nhựa. Khi có oxy hoặc ozon, quá trình oxy hóa quang làm cho bề mặt của polyme bị phân hủy. Quá trình này được gọi là sự xuống cấp bề mặt. Năng lượng bức xạ là cần thiết cho quá trình này.

Trọng lượng phân tử của polyme sẽ giảm do quá trình quang oxy hóa, đây là một sự thay đổi hóa học. Kết quả là, vật liệu bị suy giảm độ bền kéo và độ bền va đập, khiến nó nhìn chung yếu hơn.

Tia UV là chất xúc tác đặc biệt mạnh mẽ cho quá trình oxy hóa trong vật liệu HDPE, PPR và PEX.
Tác động tia UV lên cpvc

Tác động tia UV lên cpvc

Tác động tia UV lên cpvc

FlowGuard CPVC được tạo ra với các thành phần chặn tia cực tím chuyên dụng như muội than và titan dioxide, để chịu được sự tiếp xúc thường xuyên với tia cực tím trước và sau khi lắp đặt. Do được bảo vệ nên mức áp suất của đường ống cũng như các tính năng vật lý khác của nó không bị ảnh hưởng.
Khi so sánh với PPR, vật liệu đường ống làm từ FlowGuard CPVC có khả năng chống lại tác động phá hủy của tia UV và các gốc tự do được tạo ra tốt hơn.

Sự đổi màu có thể xảy ra phổ biến; tuy nhiên, loại hư hỏng này hoàn toàn mang tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của đường ống. Không có sự thay đổi về áp suất mà đường ống có thể chịu được, ngay cả khi tiếp xúc lâu với tia UV.

Nên sơn đường ống bằng sơn latex gốc nước để giảm tác động của tia UV lên sự đổi màu của đường ống.

Bảo quản và xử lý ống CPVC ngoài trời

Mặc dù FlowGuard CPVC có thể chịu được tia UV mà không bị hư hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên che nó bằng vật liệu không trong suốt khi bảo quản bên ngoài trong thời gian dài. Ống sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tác động đổi màu của tia UV bằng biện pháp này.

Khi làm việc với ống CPVC bên ngoài, điều quan trọng cần lưu ý là:

  • Tìm một vị trí bằng phẳng, không có đá sắc nhọn, lởm chởm hoặc mảnh vụn được bảo vệ phần nào.
  • Giữ đường ống và phụ kiện tránh xa những khu vực có thể bị thiết bị điện chạy qua.
  • Không bao giờ đặt bất cứ vật gì nặng, sắc hoặc thô lên đường ống.

Lắp đặt trong điều kiện nóng

Các biện pháp sau đây sẽ đảm bảo lắp đặt FlowGuard CPVC bên ngoài an toàn và hiệu quả, đặc biệt ở nhiệt độ nóng.

Để đảm bảo rằng liên kết xi măng dung môi mạnh được hình thành, hãy lau sạch mọi mảnh vụn hoặc hơi ẩm có thể có trên đường ống và phụ kiện. Môi trường khô ráo dẫn đến tích tụ bụi có thể cản trở bạn xây dựng mối liên kết bền chặt.

Khi lắp đặt, tốt nhất nên làm mối nối ở những nơi mát hơn hoặc trong bóng râm; tốc độ bay hơi của xi măng dung môi có thể được tăng tốc bằng nhiệt. Ở trong môi trường mát mẻ sẽ giúp đảm bảo rằng xi măng dung môi không bắt đầu khô trước khi bạn sẵn sàng nối các đường ống và phụ kiện lại với nhau.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thời gian bảo dưỡng thích hợp. Thời gian bảo dưỡng cho FlowGuard CPVC có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và đường kính ống. Do khả năng nhiệt độ cao hơn có tác động đáng kể đến thời gian bảo dưỡng thích hợp nên điều quan trọng là phải luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian bảo dưỡng xi măng dung môi.

Làm việc an toàn – hệ thống ống nước an toàn là hệ thống ống nước đáng tin cậy

Hệ thống đường ống FlowGuard CPVC được thiết kế có tuổi thọ sử dụng là 50 năm với hệ số an toàn là 2.

Trong Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard, nhóm chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi cung cấp lời khuyên chi tiết về cách lắp đặt chính xác hệ thống đường ống FlowGuard CPVC để đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động đáng tin cậy theo thời gian.

https://www.flowguard.com/blog/effects-of-harsh-outdoor-climates-plumbing-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay