Chi tiết

FlowGuard CPVC

Ảnh hưởng của nước nóng đến đường ống CPVC và PPR

Nhiệt được sử dụng để định hình và đúc các loại nhựa, bao gồm CPVC và PPR, vào các đường ống và phụ kiện được sử dụng trong hệ thống ống nước của một ngôi nhà hoặc biệt thự. Sau khi xử lý, cách vật liệu nhựa phản ứng khi tiếp xúc với nhiệt, chủ yếu từ nước nóng và môi trường xung quanh, sẽ khác nhau tùy theo loại nhựa và cách xử lý.

Khi chọn vật liệu ống nhựa cho hệ thống ống nước của bạn, điều quan trọng là phải xem xét nhiệt độ, đặc biệt là nước nóng có thể ảnh hưởng đến nó như thế nào.

Đánh giá áp suất và nhiệt độ vận hành tối đa cho phép của đường ống nhựa

Tất cả các đường ống nhựa đều có mức áp suất vận hành tối đa cho phép mà tại đó hệ thống đường ống có thể hoạt động trong 50 năm và nó liên quan đến nhiệt độ nước. Khi nhiệt độ tăng, mức áp suất tối đa cho phép giảm đến mức đường ống không thể chịu được nhiệt độ nước nữa và nhiệt độ này được gọi là nhiệt độ vận hành tối đa cho phép.

Nhiệt độ hoạt động tối đa cho phép của PPR là 70°C trong 50 năm, gần bằng nhiệt độ mà nước nóng đạt tới ở hầu hết các gia đình.

Mặt khác, ống nước CPVC Schedule 80 FlowGuard ® có nhiệt độ hoạt động cho phép cao hơn là 93° C. Điều này có nghĩa là FlowGuard CPVC sẽ giữ được độ bền và vẻ ngoài cũng như tồn tại lâu hơn nhiệt độ mà hầu hết các đường ống tiếp xúc trong nhà ở .

Nhiệt dẫn đến ăn mòn như thế nào

Nhiệt cũng là một chất tăng tốc độ ăn mòn. Theo thời gian, khả năng bị ăn mòn của vật liệu đường ống sẽ chỉ tăng lên khi tiếp xúc với nước nóng.

Trong trường hợp PPR, clo và clo dioxide được sử dụng để khử trùng nước uống sẽ ăn mòn vật liệu đường ống. Khi clo được thêm vào nước, nó sẽ chuyển hóa thành axit hypochlorous, có khả năng phá vỡ liên kết carbon-carbon của chuỗi polymer PPR. Các nguyên tử hydro bao quanh chuỗi carbon của PPR là những nguyên tử nhỏ không có khả năng bảo vệ chuỗi của nó khỏi sự tấn công của axit hypochlorous.

Sự ăn mòn này phổ biến hơn ở các đường ống nước nóng, vì nhiệt làm cho clo hoạt động mạnh hơn và cũng cho phép xâm nhập nhiều hơn vào vật liệu. Theo thời gian, vật liệu xuống cấp bị xói mòn và thành ống mỏng đi, làm nó yếu đi và dẫn đến rò rỉ.

Hình ảnh dưới đây cho thấy tác động của nước clo nóng lên ống PPR, với tình trạng xói mòn thành ống đáng kể chỉ sau 9 tháng.


Mặt khác, chuỗi carbon của CPVC được bao quanh bởi các nguyên tử clo lớn giúp bảo vệ chuỗi khỏi sự tấn công của axit hypochlorous có trong nguồn cung cấp nước và hạn chế đáng kể tác động của clo lên vật liệu. Bất kỳ clo nào đi đến phần chính của nó sẽ chỉ clo hóa thêm, điều đó có nghĩa là CPVC sẽ duy trì độ bền và độ bền lâu dài, ngay cả trong nước clo ở nhiệt độ cao.

Ống dẫn nước CPVC ở bên phải trong hình ảnh bên dưới đã được sử dụng để xử lý nước uống có clo trong 23 năm và độ dày thành của nó vẫn tương đương với ống mới hiển thị ở bên trái.


FlowGuard CPVC được thiết kế cho các ứng dụng nước nóng

FlowGuard CPVC là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các ứng dụng hệ thống ống nước dân dụng. Do khả năng chống ăn mòn clo và nhiệt độ biến dạng nhiệt cao hơn nhiều so với mực nước uống bình thường, nên nó rất lý tưởng để sử dụng trong đường nước nóng trong các gia đình ở Ả Rập Saudi và trên toàn cầu.

Bạn có câu hỏi hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách FlowGuard CPVC có thể mang lại lợi ích cho hệ thống ống nước của bạn? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/the-effects-of-hot-water-on-cpvc-and-ppr-piping

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay