Kiểm tra phân tích lỗi: xác định các vấn đề hiện trường với BlazeMaster CPVC

Phân tích lỗi hiện trường của BlazeMaster CPVC trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

phân tích lỗi CPVC

Một trong những dịch vụ giá trị gia tăng mà BlazeMaster® CPVC cung cấp là phân tích lỗi. Chúng tôi nhận ra rằng đôi khi có những vấn đề trong lĩnh vực này. Vì lợi ích tốt nhất của mọi người, nguyên nhân cốt lõi của vấn đề được xác định để giúp ngăn chặn nó tái diễn.

Các phần ống hoặc phụ kiện được nhà sản xuất sản phẩm gửi cho chúng tôi để phân tích lỗi. Sẽ rất hữu ích khi không chỉ nhận được mẫu vật lý mà còn cả thông tin về cách thức và vị trí nó được lắp đặt, những vật liệu nào nó có thể đã tiếp xúc như vật liệu cách nhiệt hoặc hệ thống dây điện, hoặc liệu hóa chất – chẳng hạn như chất ức chế nấm mốc – có bị phun vào không.

Các điều này giải thích tại sao CPVC BlazeMaster là ống nước chữa cháy tốt nhất trên thế giới.

Khám sức khoẻ lần đầu; Kiểm tra hóa học lần thứ hai

Khi chúng tôi thực hiện kiểm tra thể chất, chúng tôi ghi lại những phát hiện bằng ảnh. Khi tính đến thông tin bổ sung được cung cấp, trước tiên chúng tôi kiểm tra bộ phận được trả lại để xác định điểm bị lỗi. Đôi khi, điều đó là hiển nhiên – có thể có một vết nứt lớn không quá khó tìm. Nếu điểm hư hỏng không rõ ràng, chúng tôi sẽ kiểm tra đường ống dưới kính hiển vi hoặc tạo áp lực bằng nước để cố gắng làm cho nó bị rò rỉ.

Xác định manh mối

Chúng ta cũng sẽ xem xét các manh mối bên ngoài, chẳng hạn như hướng lắp đặt đường ống. Ví dụ, sẽ có sự khác biệt nếu hư hỏng được định hướng dọc theo phía trên hoặc phía dưới đường ống. Nếu có các hóa chất ngẫu nhiên bên trong đường ống như dầu – sẽ nổi dọc theo mặt nước – sự cố sẽ xảy ra dọc theo mặt trên. Ngược lại, nếu một hóa chất ức chế nấm mốc được phun xung quanh tòa nhà, các giọt nước có thể đọng lại từ đáy ống, gây ra hư hỏng ở phía dưới – thường là dọc theo khớp nối, thường chịu áp lực cao hơn ống do hình dạng côn của nó. phù hợp. Khi một đường ống được lắp vào khớp nối, khớp nối sẽ bị căng. Sự căng thẳng làm cho khớp nối càng dễ bị tổn thương hơn trước các hóa chất không tương thích. Ngay cả khi thông tin cơ bản về hướng lắp đặt không được cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để xác định các vấn đề từ những giọt xi măng hoặc vết rò rỉ trên đường kính ngoài của đường ống.

Phân tích lỗi CPVC:Cắt để phân tích

Tiếp theo, chúng tôi cắt ống hoặc khớp nối ra để xem xét các bề mặt gãy. Việc kiểm tra bề mặt vết nứt được gọi là phép đo gãy xương. Các đặc điểm khác nhau trên bề mặt vết nứt tiết lộ rất nhiều về cách vết nứt xảy ra. Chúng tôi xác định xem đường ống bị nứt từ bên ngoài vào trong hay từ bên trong ra ngoài. Chúng tôi muốn xem liệu có nhiều hơn một điểm khởi đầu hay không. Thông thường, chúng ta có thể biết được liệu sự cố đó có phải là sự cố cơ học hay không – hư hỏng do va chạm hoặc nghiền nát, hư hỏng do xử lý hoặc vết nứt xảy ra nếu đường ống được cắt không đúng cách – hay do sự cố hóa học hoặc sự kết hợp của cả hai. Chúng ta cũng có thể biết đó là vết nứt xảy ra nhanh hay chậm. Nếu đó là vết nứt do hóa chất gây ra thì một số đặc điểm nhất định của bề mặt vết nứt cũng có thể cho chúng ta biết loại hóa chất nào có thể có liên quan.

Sàng lọc tình huống

Nếu sự cố là do cơ học, chúng tôi ghi lại những phát hiện của chúng tôi cho thấy bề mặt vết nứt và hư hỏng cơ học, sau đó đưa ra báo cáo.

Nếu sự cố có vẻ là do hóa chất gây ra, chúng tôi sẽ bắt đầu cố gắng xác định chúng bằng phương pháp quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR). Đây là một kỹ thuật cơ bản để xác định các hóa chất chưa biết bằng cách đo độ hấp thụ tần số ánh sáng hồng ngoại của chúng. Nó có thể được tiến hành bằng cách ép mẫu vào tinh thể hoặc rửa hóa chất khỏi bề mặt vết nứt, tập trung vào tinh thể và thực hiện phân tích riêng biệt với CPVC. Thông thường kỹ thuật này cung cấp đủ thông tin để xác định các hóa chất gây ra vấn đề. Tuy nhiên, nó thường không đủ nhạy để phát hiện lượng hóa chất rất thấp. Khi có hỗn hợp hóa chất, FTIR có thể không xác định được các thành phần cụ thể của nó.

Khi phân tích bằng FTIR không có kết quả thuyết phục, bước tiếp theo thường là phép đo khối phổ ion hóa phun điện, một thử nghiệm cực kỳ nhạy và chính xác. Nó có thể phát hiện mức dư lượng thấp hơn nhiều, phân giải hỗn hợp và xác định chính xác từng thành phần riêng lẻ.

Sau khi quá trình phân tích hóa học hoàn tất, thông tin có thể được kết hợp với các quan sát vật lý và phương pháp đo vết nứt để tạo ra một báo cáo về nguyên nhân hư hỏng.

Cung cấp dữ liệu an toàn cho dự án

Thông thường, nguồn gốc của các hóa chất cụ thể được xác định không được xác định tại thời điểm phân tích lỗi. Sử dụng thông tin như sự kết hợp cụ thể của các hóa chất được xác định, nơi chúng được tìm thấy trên đường ống và thực tế rằng đó có thể là một chất được sử dụng trong xây dựng hoặc hoạt động bình thường của một tòa nhà, thường có thể xác định được một tập hợp các nguồn có thể có. Điều này hỗ trợ nhà thầu trong việc xác định vị trí và hy vọng loại bỏ được nguồn gốc của vấn đề.

Phân tích lỗi CPVC để Ngăn chặn vấn đề trước khi chúng xảy ra

Giá trị của việc phân tích lỗi thích hợp không dừng lại ở việc xác định và khắc phục một vấn đề cụ thể trong một tòa nhà cụ thể. Nhóm BlazeMaster sử dụng thông tin thu được từ việc cung cấp dịch vụ này để cập nhật và cải thiện các hướng dẫn và hướng dẫn cài đặt cũng như các đề xuất về khả năng tương thích hóa học.

Các vấn đề cơ học gây ra khoảng 50% lỗi. Tuân thủ các phương pháp lắp đặt tốt nhất – bảo quản và xử lý thích hợp, thói quen cắt và nối tốt cũng như sử dụng xi măng dung môi đúng cách – có thể loại bỏ nhiều vấn đề này.

Cung cấp các dữ liệu cho chúng tôi, để bạn có thể ngủ ngon hơn

Việc làm quen với Chương trình tương thích hệ thống FBCTM Vật liệu tiên tiến của Lubrizol có thể giúp loại bỏ phỏng đoán liên quan đến khả năng tương thích hóa học. Nó không chỉ liệt kê các sản phẩm tương thích mà còn liệt kê các sản phẩm không tương thích. Nó cũng cung cấp một diễn đàn để thảo luận về các chủ đề tương thích hóa học khác.

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đủ. Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt, điều quan trọng là chủ sở hữu tòa nhà và những người chịu trách nhiệm bảo trì phải nhận ra rằng các vấn đề về tương thích hóa học có thể dẫn đến lỗi hệ thống. Đó là nơi có thể cung cấp tài liệu tại công trường cho chủ sở hữu tòa nhà để giải thích về hệ thống phun nước và lưu ý những sản phẩm cần tránh. Các áp phích tại công trường có nội dung tương tự có thể được lấy từ các nhà sản xuất ống và phụ kiện để trưng bày trong phòng cơ khí của tòa nhà.

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phân tích lỗi, phương pháp lắp đặt tốt nhất hoặc khả năng tương thích hóa học – chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay