Lịch sử của CPVC: Từ phát minh trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đến sự phát triển trên toàn thế giới

Trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày nay, BlazeMaster™ CPVC có mặt ở khắp mọi nơi – đó là hệ thống lắp và ống phun nước chữa cháy được chỉ định nhiều nhất thuộc loại này trên thế giới. Nhưng làm thế nào chúng ta đến được đây? Chúng tôi tự hào rằng CPVC được phát minh trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, điều này mang lại cho chúng tôi một điểm thuận lợi độc đáo về nơi các vật liệu này bắt đầu – và cách chúng tôi đã làm việc để nâng cao chúng trong nhiều thập kỷ.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1938 khi Waldo Semon thuộc nhóm hóa chất đặc biệt tại BFGoodrich đang tìm cách sản xuất cao su tổng hợp, vì cao su tự nhiên từ cây đang trở nên quá đắt. Trong khi PVC đã được phát hiện vàothế kỷ 19, không ai tìm thấy một ứng dụng thực tế cho nó, cho đến khi Semon phát hiện ra một công nghệ hóa dẻo. Đây là phát minh của vinyl – một vật liệu mềm, giống như cao su ban đầu được sử dụng làm lớp phủ chống nước cho vải. Trong Thế chiến II, nó được sử dụng để cách điện hệ thống dây điện trên tàu quân sự.

Bộ phận hóa chất đặc biệt của công ty sau đó trở thành một phần của Lubrizol Advanced Materials, bao gồm BlazeMaster CPVC và các thương hiệu chị em FlowGuardCorzan.

Trong suốt những năm 1940 và 1950, PVC đã được phát triển thành vật liệu cứng cho đường ống và các ứng dụng khác. Năm 1942, clo lần đầu tiên được thêm vào vật liệu và R &D tiếp tục cho đến khi công nghệ clo hóa PVC được cấp bằng sáng chế vào năm 1958. CPVC ra đời – một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ polymer PVC bazơ được tăng cường các phân tử clo và các chất phụ gia chuyên dụng cho phép nó chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

Các thử nghiệm thực địa đầu tiên bắt đầu vào năm 1960, khi ống CPVC được lắp đặt trong hệ thống ống nước trong một ngôi nhà thử nghiệm được xây dựng bởi Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia. Thành công của dự án đó đã dẫn đến việc bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 1962. Năm sau, CPVC của công ty được sáp nhập vào các nhà nghiên cứu ở khu vực Baltimore, Maryland. Hơn 30 năm sau, một nhóm nghiên cứu đã có thể lấy mẫu đường ống từ các ngôi nhà và – không có gì ngạc nhiên – thấy chúng ở trong tình trạng hoàn hảo.

Sự phát triển của ống nước chữa cháy BlazeMaster CPVC

Công ty gia nhập thị trường ống nước phòng cháy chữa cháy vào năm 1984 với sự ra đời của BlazeMaster CPVC, ống nước chữa cháy. Với việc lắp đặt dễ dàng, bảo trì thấp và chống ăn mòn tự nhiên, nó cung cấp cho thị trường một giải pháp thay thế khả thi cho ống thép.

Ban đầu, tất cả các sản phẩm đường ống CPVC của công ty được làm bằng một hợp chất. Vào những năm 1990, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để phát triển các hợp chất phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, BlazeMaster CPVC được thiết kế với sức mạnh nâng cao để xử lý áp lực nước cao hơn cần thiết trong hệ thống phun nước chữa cháy.

Việc sử dụng BlazeMaster CPVC tiếp tục phát triển trong những năm 2000 như:

  • Công ty đã phát triển các cải tiến danh sách mới cho phép lắp đặt đường ống CPVC trong tầng hầm, gác mái và các ứng dụng khác.
  • Chi phí nguyên vật liệu của thép lần đầu tiên vượt quá đường ống CPVC. Kết hợp với giải pháp xi măng dung môi một bước dễ dàng của BlazeMaster giúp hợp lý hóa việc lắp đặt, điều này đã giúp nâng cao lợi thế chi phí của CPVC.
  • Doanh số bán CPVC của BlazeMaster mở rộng trên toàn cầu sang các thị trường ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á.

Chương trình tương thích với hệ thống FBC™ được đưa ra vào năm 2002 để đảm bảo các sản phẩm phụ trợ như chất bịt kín ren và chất bôi trơn tương thích về mặt hóa học với tất cả các nhãn hiệu ống Lubrizol.
Tăng trưởng toàn cầu mang lại đầu tư vào các cơ sở sản xuất. Vào năm 2014, Lubrizol đã đưa ra một sự mở rộng toàn cầu trị giá 400 triệu đô la của nhựa CPVC và năng lực sản xuất kép.

Và điều đó đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang ở ngày hôm nay. BlazeMaster CPVC là nhà lãnh đạo rõ ràng trong việc cung cấp các giải pháp an toàn cháy nổ cho nhiều ứng dụng trên toàn cầu, từ nhà đến văn phòng, đến trường học và bệnh viện, v.v.

Vì vậy, khi bạn nhìn lên và thấy ống màu cam, hãy biết rằng tất cả bắt đầu với Waldo Semon và những đổi mới của ông từ nhiều năm trước. Ngày nay, di sản của ông vẫn tồn tại trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy trên khắp thế giới.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay