Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách cắt ống CPVC đúng cách

Ống clo hóa polyvinyl clo hóa (CPVC) là vật liệu dễ cắt, cho phép chế tạo tại chỗ mà không cần thiết bị đặc biệt hoặc điện

Chỉ sử dụng các dụng cụ cầm tay đơn giản, người lắp đặt có thể nhanh chóng cắt ống CPVC tại chỗ để lắp đặt hệ thống ống nước FlowGuard ® đúng cách.

Cắt ống CPVC

Đường ống CPVC có thể được cắt dễ dàng bằng máy cắt bánh xe, cưa sắt hoặc cưa tay hoặc cưa điện có răng tốt khác. Được phép sử dụng máy cắt bánh cóc cho các đường ống mới với điều kiện lưỡi dao được mài sắc thường xuyên. Trong quá trình bảo trì hoặc khi kết nối với đường dây cũ, không nên sử dụng máy cắt bánh cóc.

Nên sử dụng hộp vát để đảm bảo cắt vuông góc khi sử dụng cưa. Vết cắt vuông tạo ra vùng liên kết tối ưu trong khớp.

Tạo một cạnh vát gọn gàng

Các gờ hoặc dũa không được mài nhẵn có thể ngăn cản sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và khớp nối trong quá trình lắp ráp. Điều này làm suy yếu khớp và có khả năng làm gián đoạn dòng nước.

Vì lý do này, các gờ và dũa phải được loại bỏ ở bên ngoài và bên trong đường ống. Giấy nhám được ưa chuộng hơn nhưng dao bỏ túi hoặc giũa cũng phù hợp.

Ngoài ra, thêm một góc xiên nhẹ ở đầu ống để dễ dàng đi vào ổ cắm và giảm thiểu nguy cơ đẩy xi măng dung môi xuống đáy mối nối.

Xử lý đường ống bị nứt

Kiểm tra các vết nứt hoặc hư hỏng rõ ràng khác trước và sau mỗi lần cắt.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc nứt nào ở đầu ống, hãy cắt cách xa vết nứt có thể nhìn thấy ít nhất 5 cm. Chuyển sang tham gia và hoàn tất quá trình cài đặt.

Bạn có thắc mắc về việc cắt ống CPVC FlowGuard? Hãy liên hệ với một trong những nhà tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-to-properly-cut-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay