Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách chuẩn bị cho việc lắp đặt ở nhiệt độ nóng

Ở nhiều khu vực trên thế giới, mối đe dọa thường trực và hiện hữu đối với hệ thống đường ống chính là khí hậu. Ở những quốc gia thường có nhiệt độ cao và thời gian tiếp xúc với ánh nắng gay gắt kéo dài, việc lắp đặt có thể phức tạp hơn, trong khi hệ thống hoàn thiện có thể xuống cấp theo thời gian và không hoạt động hiệu quả. Ngay cả một hệ thống đường ống được lắp đặt hoàn hảo được làm từ vật liệu hàng đầu trong ngành cũng phải tính đến sự giãn nở nhiệt ở nhiệt độ cao.

THE FLOWGUARD PODCAST
Cách chuẩn bị cho việc lắp đặt ở nhiệt độ nóng

Đường ống nhựa và tiếp xúc với tia cực tím

Một trong những lý do phổ biến nhất gây hư hỏng ở vùng khí hậu nóng là tia cực tím. UV tạo ra các gốc tự do, phản ứng mạnh và có hại, khiến vật liệu bị phân hủy; đường ống nhựa đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi điều này. Ví dụ, PPR được biết là gây ra phản ứng gốc tự do này, không chỉ trên thành ống mà còn từ bên trong vật liệu ống. Điều này làm hỏng cấu trúc phân tử của vật liệu, cuối cùng dẫn đến việc thay thế toàn bộ hệ thống.

Thông số kỹ thuật phù hợp của vật liệu và các biện pháp đặc biệt khi xử lý, bảo quản và lắp đặt đường ống có thể hạn chế hoặc thậm chí loại bỏ mối đe dọa từ tia cực tím và nhiệt độ cao ngoài trời. FlowGuard® CPVC khiến việc này trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng chống tia cực tím của FlowGuard CPVC vốn có, trong đó vật liệu tạo ra Ống và phụ kiện FlowGuard được thiết kế bằng phản ứng tia cực tím cường độ cao. Nói cách khác, nếu không có tia UV, FlowGuard CPVC sẽ không tồn tại. Các chất chặn tia cực tím như muội than và titan dioxide giúp ngăn ngừa tác động của tia cực tím trước khi lắp đặt.

Có những hiệu ứng hình ảnh bề ngoài trên FlowGuard CPVC dưới ánh sáng mặt trời. Mất độ bóng và mất màu nhẹ là hiện tượng phổ biến, tuy nhiên những thay đổi về mặt thẩm mỹ này không ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống. Nên bảo quản ống và phụ kiện FlowGuard CPVC trong nhà, dưới vật liệu không trong suốt để hạn chế sự đổi màu này xảy ra trước khi lắp đặt.

Những điều người cài đặt cần biết

FlowGuard CPVC được sử dụng trong các hệ thống phân phối nước trên toàn thế giới, bao gồm một số khu vực nóng nhất bao gồm Châu Phi, Nam và Trung Mỹ, Ấn Độ và Trung Đông. Trên thực tế, nhiệt độ nóng giúp đẩy nhanh quá trình hàn xi măng dung môi, khiến việc lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất được các chuyên gia ở những khu vực này áp dụng để duy trì hiệu suất hệ thống ống nước tối ưu ở vùng khí hậu nóng.

  • Nhằm mục đích nối các đường nối ở những khu vực mát hơn hoặc trong bóng râm để lắp đặt an toàn, chính xác và hiệu quả hơn
  • Đảm bảo đường ống và phụ kiện được nối với nhau khi xi măng dung môi còn ướt. Xi măng dung môi khô nhanh hơn ở những vùng khí hậu này, vì vậy hãy đảm bảo quá trình lắp đặt của bạn có thể tiến triển không chậm trễ
  • Nếu xi măng dung môi khô trước khi thực hiện mối nối, hãy cắt phần đã bôi xi măng dung môi hoặc nhẹ nhàng loại bỏ dung môi còn sót lại bằng giấy nhám và bắt đầu lại quá trình
  • Hãy nhớ tính đến sự giãn nở nhiệt
  • Bảo quản vật liệu CPVC FlowGuard trong nhà, bên dưới vật liệu không trong suốt để ngăn chặn sự đổi màu bên ngoài
  • Xi măng dung môi có thể có màu sắc khác nhau tùy theo từng vùng; luôn làm theo hướng dẫn bảo quản trên nhãn xi măng dung môi.

Để biết thêm các mẹo và lời khuyên về lắp đặt ở vùng có khí hậu nóng, tính toán sự giãn nở nhiệt và xem thực tế các kỹ thuật lắp đặt này, vui lòng xem loạt video lắp đặt của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-to-prepare-for-installation-in-hot-temperatures

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay