Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách Clo và FlowGuard® CPVC phối hợp với nhau để cung cấp nước sạch, an toàn

Hóa chất quan trọng nhất trong việc tạo ra nước sạch, uống được? Clo.

Một bài báo trên tạp chí Scientific American cho thấy clo và các hợp chất gốc clo “tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh trong nước” và “được công nhận rộng rãi là đã loại bỏ hầu như sự bùng phát dịch bệnh lây qua đường nước ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác”. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự suy giảm của bệnh thương hàn kể từ khi sử dụng clo:

Vì vậy, ở những mức độ khác nhau, nguồn nước trong nhà bạn sẽ mang một lượng clo nhất định. Mặc dù điều đó có nghĩa là nước của bạn an toàn nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề – cụ thể là ăn mòn các vật liệu chứa nó.

Clo gây ăn mòn vật liệu đường ống như thế nào

Clo có tác dụng ấn tượng đối với vi khuẩn vi sinh vật trong nguồn nước, nhưng tác dụng của nó cũng mạnh (và bất lợi) đối với một số vật liệu đường ống như PPR.

Khi clo được thêm vào nước để khử trùng, nó sẽ chuyển hóa thành axit hypochlorous – là chất oxy hóa mạnh có khả năng phá vỡ các liên kết hóa học.

Vấn đề khi sử dụng PPR để vận chuyển nước uống là xương sống hóa học của nó được bao quanh bởi các phân tử hydro nhỏ. Những phân tử này về cơ bản là vô dụng trong việc chống lại axit hypochlorous. Axit xuyên qua, ăn mòn đường ống. Các mảnh nhựa bắt đầu rơi ra khỏi bên trong đường ống, làm giảm áp lực nước của hệ thống và làm tắc hệ thống.

Gần đây, những tác động này còn được nhân lên gấp bội khi sự ra đời gần đây của clo dioxide (một dạng clo biến tính) để khử trùng nguồn cung cấp nước. Mặc dù nó không tạo ra sản phẩm phụ hoặc chất gây ung thư nhưng nó tồn tại lâu hơn trong nước và sẽ phát ra các gốc tự do có thể phá hủy hệ thống đường ống sử dụng PPR.

Tại sao đường ống CPVC có khả năng kháng clo

Không giống như PPR, CPVC có khả năng chống lại tác động của clo và clo dioxide một cách tự nhiên được sử dụng để khử trùng nguồn cung cấp nước uống được.

Thay vì các phân tử hydro bao quanh xương sống của các loại nhựa khác, CPVC được bảo vệ bởi các phân tử clo lớn. Việc tiếp xúc nhiều với dòng nước được khử trùng bằng clo sẽ ít hoặc không ảnh hưởng hoặc ăn mòn đường ống.

FlowGuard CPVC giữ nước an toàn

FlowGuard ® CPVC có khả năng xử lý clo và clo dioxide có trong nguồn nước uống tốt hơn nhiều so với PPR. Chủ sở hữu hệ thống đường ống FlowGuard có thể yên tâm rằng việc sử dụng clo để khử trùng nguồn cấp nước của các cơ sở xử lý nước sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hệ thống đường ống dẫn nước của họ.

CPVC cũng có khả năng chống lại sự tích tụ vi khuẩn một cách tự nhiên . Bề mặt của nó mịn màng, ít để lại vi khuẩn có hại bám vào. Điều này có nghĩa là CPVC không chỉ có khả năng chống lại dòng nước được khử trùng bằng clo mà còn cần ít clo hơn để giữ vệ sinh.

Cuối cùng, FlowGuard CPVC được các cơ quan quốc tế lớn bao gồm NSF International , KiWA và WRAS liệt kê để sử dụng trong các nguồn cung cấp nước uống và hệ thống ống nước dân dụng .

Nếu có thắc mắc về việc sử dụng FlowGuard CPVC trong hệ thống ống nước dân dụng, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-chlorine-and-flowguard-cpvc-work-together-to-provide-clean-safe-water

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay