Chi tiết

Bài viết

Cách nhận biết ống CPVC chất lượng

Cách kiểm tra ống CPVC: Ống nhựa chữa cháy BlazeMaster/ ống dẫn hóa chất Corzan và ống nước nóng siêu sạch FlowGuard

Cách nhận biết ống cpvc

Dưới đây là một số Cách kiểm tra ống CPVC chất lượng đúng hãng và sử dụng nguyên liệu của Lubrizol:

 1. Kiểm tra thông tin in trên ống: Các sản phẩm ống CPVC chất lượng thường có thông tin về nhà sản xuất và nguyên liệu được in trực tiếp trên bề mặt ống.
  • Áp lực và nhiệt độ hoạt động được đánh dấu trên thân ống điều đó có nghĩa nhà sản xuất đã thực hiện đầy đủ thử nghiệm với các tiêu chuẩn họ tuân thủ.
  • Các chứng nhận bên thứ 3 như chỉ dẫn về UL cho sản phẩm ống nước chữa cháy, FM 4910 cho ứng dụng trong phòng sạch..
  • Các thông số này phải đúng như tài liệu kỹ thuật đính kèm của nhà sản xuất trên website của họ.
  • Tra cứu về các nhà sản xuất tại 3 website Corzan/FlowGuard/BlazeMaster để xác minh xem có đúng thông tin hay không.
  • Kiểm tra giấy phép bán hàng của nhà phân phối CPVC, sau đó gửi thông tin xác nhận đến nhà sản xuất hoặc đại diện thương mại để xác minh.
 2. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu: Ống CPVC chất lượng cao được làm từ nguyên liệu của Lubrizol thường có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, có khả năng chống chịu thời tiết tốt và có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn và hóa chất.
 3. Kiểm tra chương trình tương thích hệ thống FBC™ của Lubrizol: Lubrizol có chương trình tương thích hệ thống FBC™ để xác minh tính tương thích hóa học của các sản phẩm được làm từ các hợp chất FlowGuard, BlazeMaster và Corzan của Lubrizol với các sản phẩm phụ trợ đã được kiểm tra và thêm vào chương trình tương thích hệ thống FBC™ của Lubrizol. Do vậy nếu các nhãn hiệu CPVC bạn mua không cung cấp được khả năng kiểm tra tương thích hóa học thì bạn nên suy nghĩ lại về cam kết của họ.
 4. Kiểm tra nguyên liệu tuân thủ NSF trên website bên thứ 3: NSF là tổ chức chứng nhận độc lập, chuyên kiểm tra và chứng nhận các thành phần hệ thống ống nhựa. Bạn có thể kiểm tra danh sách các sản phẩm đã được chứng nhận bởi NSF trên trang web của họ4.
 5. Kiểm tra vật liệu có phân lớp CPVC 4120-06: Theo tiêu chuẩn ASTM F441, CPVC 4120-06 có khả năng chịu áp suất tốt hơn ở nhiệt độ cao hơn so với CPVC 4120-051. CPVC 4120-06 có HDS tối thiểu là 625 psi cho nước ở 180°F (82°C), trong khi CPVC 4120-05 chỉ có HDS tối thiểu là 500 psi cho nước ở nhiệt độ tương tự. Các thông số vượt trội này đảm bảo sự an toàn của hệ thống cho dù ứng dụng ống nước chữa cháy, ống dẫn hóa chất hay đường ống nước tinh khiết

LƯU Ý: Chỉ duy nhất ống nhựa chữa cháy BlazeMaster/ ống dẫn hóa chất Corzan và ống nước nóng siêu sạch FlowGuard là nhãn hiệu CPVC đầu tiên và duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn về vật liệu CPVC 4120-06 trên toàn thế giới. Đặc biệt ống nhựa chữa cháy BlazeMaster CPVC là sản phẩm đã được kiểm định tại Việt Nam.

Hy vọng những thông tin trên về Cách nhận biết ống CPVC chất lượng sẽ giúp bạn nhận biết ống CPVC đúng hãng và sử dụng nguyên liệu của Lubrizol. Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm bài viết:

ống chữa cháy những điều bạn cần hiểu về tiêu chuẩn an toàn UL (tctoancau.com)

CPVC không phải tất cả đều giống nhau

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay