Chi tiết

Bài viết

Làm thế nào Corzan® CPVC đảm bảo chất lượng và tính nhất quán

Phân biệt CPVC

Trái ngược với những gì một số người có thể giả định, Corzan® Industrial Systems không sản xuất các sản phẩm CPVC cuối cùng được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp trên toàn cầu. Thay vào đó, chúng tôi thiết kế và sản xuất hợp chất CPVC từ nhựa PVC, như biểu đồ mô tả dưới đây.

 

Phân biệt CPVC

 

Hợp chất Corzan CPVC được vận chuyển đến các nhà sản xuất đối tác ở dạng viên hoặc bột đã được tăng cường các chất phụ gia để cung cấp độ bền vượt trội, khả năng chống tia cực tím và cải thiện khả năng xử lý cho các nhà sản xuất.

Hợp chất CPVC độc quyền của chúng tôi cũng cung cấp khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ cao và áp suất cao vốn có bất kể hình thức cuối cùng là gì. Các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi biến đổi viên và bột CPVC Corzan thành đường ống, phụ kiện, tấm, hình dạng và các sản phẩm CPVC khác mà người dùng cuối nhận được.

Quá trình này đặt ra câu hỏi từ các khách hàng tiềm năng: Làm thế nào để Corzan Industrial Systems đảm bảo mỗi sản phẩm cung cấp chất lượng nhất quán bất kể sản phẩm được sản xuất khi nào, ở đâu hoặc bởi ai?

 

Vai trò của các nhà sản xuất đối tác

Khi nhà sản xuất đối tác nhận được hợp chất Corzan CPVC, nó sẽ được ép đùn hoặc ép phun, tùy thuộc vào hình dạng của sản phẩm.

Đùn CPVC là quá trình được sử dụng để tạo ra các hình dạng dài, liên tục, chẳng hạn như đường ống và tấm. Đối với tất cả các hình dạng khác, chẳng hạn như cho phụ kiện, van và bộ điều hợp mặt bích, các nhà sản xuất sử dụng ép phun.

Trong cả hai quá trình, hợp chất CPVC phải được nấu chảy bằng nhiệt và áp suất. Các phân tử CPVC gỡ rối và được đúc thành hình học thích hợp trước khi vướng vào khi sản phẩm nguội đi và cứng lại. Nhiệt và áp suất cao hơn dẫn đến vướng víu phân tử tốt hơn, và do đó, các sản phẩm CPVC bền hơn.

 

Chương trình đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà sản xuất được tự do thiết lập và tối ưu hóa các quy trình sản xuất của riêng mình để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đồng thời, Corzan Industrial Systems đã thiết lập một chương trình đảm bảo chất lượng mà tất cả các đối tác phải tuân thủ. Việc này tạo ra khả năng rõ rệt để bạn phân biệt CPVC thông thường với Corzan CPVC.

Chương trình này yêu cầu các nhà sản xuất kiểm tra các mẫu trên và ngoài các thử nghiệm ASTM cơ bản từ dây chuyền sản xuất theo các khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Các cơ sở của Corzan Industrial Systems và các cơ sở của đối tác của chúng tôi đều được chứng nhận ISO 9000, xác nhận các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng nhất quán của họ. Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất cũng có thể thiết lập các chương trình đảm bảo chất lượng của riêng họ vượt quá tiêu chí của chương trình Corzan CPVC dựa trên các tiêu chuẩn ASTM.

Để kiểm tra các mẫu từ dây chuyền sản xuất, mỗi nhà sản xuất có một phòng thí nghiệm kiểm soát gần cơ sở sản xuất. Tần suất và phương pháp thử nghiệm khác nhau.

Ví dụ, kích thước ống phải được đo vào đầu mỗi ca và mỗi giờ. Trong trường hợp mẫu không đáp ứng yêu cầu, tất cả các sản phẩm trước đó phải được kéo và kiểm tra. Máy cũng được hiệu chuẩn lại và thử nghiệm để đảm bảo vấn đề được giải quyết.

Các thuộc tính sau đây được yêu cầu phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng sản phẩm.

 

Kích thước ống và lắp

Đây là một trong các phương thức để phân biệt CPVC đầu tiền mà chúng tôi nói đến. Kích thước cho mỗi đường ống và kích thước lắp phải được đo cho đường kính phù hợp, độ dày thành (đối với yêu cầu lịch trình 80 hoặc 40) và chiều dài.

ASTM D2122 xác định mức dung sai của mỗi phép đo. Đáng chú ý, khả năng xảy ra lỗi của Chương trình Đảm bảo Chất lượng Corzan ít hơn một chút so với tiêu chuẩn ASTM.

Đường kính của mỗi mảnh phải nằm trong một phạm vi nhất định để cho phép nối các đường ống và phụ kiện thích hợp.

Đối với độ dày của tường, phép đo phải bằng hoặc cao hơn một kích thước nhất định, vì ống mỏng hơn có thể không thể hiện cùng mức áp suất hoặc có thể yêu cầu hỗ trợ hoặc móc treo thường xuyên hơn.

 

Tác động đường ống

Khả năng chống va đập của một đường ống được sản xuất nhất định cho thấy sự phù hợp của nó đối với dịch vụ và chất lượng xử lý. Nói cách khác, một đường ống được xử lý kém sẽ không vượt qua bài kiểm tra trọng lượng rơi.

Nếu một mẫu không vượt qua thử nghiệm tác động, điều đó có nghĩa là các phân tử CPVC không hoàn toàn vướng víu khi hình thành đường ống. Những lỗi có thể bị hỏng trong quá trình xử lý, cài đặt hoặc trong khi sử dụng. Một thử nghiệm thất bại thường là kết quả của việc chạy dây chuyền quá lạnh.

Để kiểm tra khả năng chống va đập, ASTM D2444 quy định cách thực hiện kiểm tra trọng lượng rơi, bao gồm:

  • Loại và hình dạng của trọng lượng được sử dụng
  • Chiều cao mà trọng lượng được giảm xuống
  • Có bao nhiêu mẫu được sử dụng
  • Những gì được coi là vượt qua hoặc thất bại

Các nhà sản xuất đối tác phải thực hiện thử nghiệm khả năng chống va đập này một lần mỗi ca.

 

Làm phẳng ống

Tương tự như thử nghiệm khả năng chống va đập, làm phẳng đường ống cho thấy vật liệu ống đã được ép và hợp nhất với nhau tốt như thế nào. Nếu không được hình thành hiệu quả, đường ống sẽ bị vỡ sớm trong quá trình thử nghiệm làm phẳng.

ASTM 441 cung cấp cách thực hiện thử nghiệm này và những gì đủ điều kiện là một thử nghiệm thành công.

Để thực hiện thử nghiệm, hai tấm song song phải nén mẫu cho đến khi khoảng cách giữa hai tấm bằng 40% đường kính ngoài của ống hoặc cho đến khi thành ống chạm vào, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.

Mặc dù không bắt buộc, nếu được xử lý chính xác, vise sẽ có thể bóp ống cho đến khi thành ống chạm vào. Và, sau khi được lấy ra khỏi các tấm, CPVC sẽ trở lại gần đúng với hình dạng ban đầu của nó. Phân biệt CPVC thông thường với Corzan CPVC bằng các thử nghiệm thực tế này, để bảo đảm chất lượng là khác biệt.

 

Phá nổ ống

Để đảm bảo đường ống đáp ứng định mức áp suất được chỉ định cho vật liệu, thử nghiệm áp suất nổ được thực hiện ít nhất một lần mỗi ca với năm mẫu.

Đường ống không chỉ phải đáp ứng xếp hạng áp suất mong đợi của vật liệu, nó phải hoạt động tốt hơn định mức đó. Trong trường hợp áp suất tăng, có thể từ một đường dây bị chặn, các nhà máy công nghiệp cần đảm bảo đường ống sẽ không vỡ, vì nó sẽ gây ra vấn đề an toàn tiềm ẩn và thời gian ngừng hoạt động không thể tránh khỏi.

Tương tự như các thử nghiệm trước, điều này sẽ biểu thị nếu quá trình xử lý chất lượng đã diễn ra.

Theo ASTM 441, một mẫu ống chứa đầy nước ở 73 ° F (23 ° C) và được điều áp cho đến khi đường ống, chắc chắn, vỡ. Tiêu chuẩn liệt kê psi tối thiểu mà mỗi kích thước ống và lịch trình phải đáp ứng để được coi là vượt qua.

 

Phá nổ phụ kiện

Do hình dạng của các phụ kiện, thử nghiệm áp suất nổ là thử nghiệm duy nhất cần thiết để kiểm tra sự phù hợp và chất lượng xử lý.

Cụ thể, phụ kiện dễ bị yếu ở dây chuyền đan. Trong quá trình ép phun, nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn và chảy xung quanh trung tâm. Trường hợp CPVC tan chảy gặp nhau sau khi lấp đầy khuôn được gọi là dây chuyền đan.

Nếu nhiệt độ và / hoặc áp suất quá thấp, các phân tử có thể không vướng víu hoàn toàn ở dây chuyền đan.

Trong quá trình thử nghiệm nổ, khớp nối hầu như cuối cùng sẽ luôn thất bại ở dây chuyền đan, nhưng các phụ kiện được xử lý thành công sẽ đáp ứng các yêu cầu psi tối thiểu dựa trên kích thước và lịch trình của nó.

 

CPVC được sử dụng ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết cách Corzan Industrial Systems điều chỉnh các nhà sản xuất của mình để đảm bảo người dùng cuối nhận được sản phẩm chất lượng cao nhất có thể, đó là cách tốt nhất để bạn phân biệt CPVC với Corzan CPVC hãy tìm hiểu về các hóa chất CPVC có khả năng kháng và nơi nó được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp khác nhau.

 

CPVC là gì?

Corzan® CPVC đảm bảo chất lượng và tính nhất quán như thế nào

4 câu hỏi cần hỏi nhà cung cấp hệ thống đường ống CPVC

Giải pháp đường ống đường ống đáng tin cậy cho căn hộ và tòa nhà có nhiều người thuê

Cách hệ thống đường ống Corzan® đảm bảo chất lượng và sự ổn định của CPVC

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay