Chi tiết

Corzan CPVC

Cách hệ thống đường ống Corzan® đảm bảo chất lượng và sự ổn định của CPVC

Trái ngược với những gì một số người có thể giả định, Lubrizol Advanced Materials không sản xuất các sản phẩm CPVC cuối cùng được sử dụng trong dịch vụ ống nước và thủy điện. Thay vào đó, chúng tôi thiết kế và sản xuất hợp chất CPVC từ nhựa PVC, như biểu đồ mô tả bên dưới.

Hợp chất bột hoặc dạng viên Corzan ® CPVC có nguồn gốc từ một công thức độc quyền và không giống với CPVC chung về đặc tính hiệu suất. Bất kể hợp chất cuối cùng ở dạng nào, Corzan CPVC sẽ cung cấp khả năng chống ăn mòn vốn có, nhiệt độ cao và áp suất cao.

Đối với các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi, chúng tôi tăng cường nhựa CPVC bằng các chất phụ gia để mang lại độ bền vượt trội, khả năng chống tia cực tím và cải thiện khả năng xử lý. Các đối tác của chúng tôi lần lượt biến các viên hoặc hỗn hợp bột thành đường ống và phụ kiện cho người dùng cuối. Nhưng làm thế nào Corzan Piping Systems đảm bảo chất lượng ổn định bất kể sản phẩm được sản xuất khi nào, ở đâu hoặc bởi ai? Bởi vì mặc dù công thức cụ thể của hợp chất là cần thiết để đạt được hiệu quả nhưng chỉ riêng nó thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng không kém là chất lượng xử lý hợp chất CPVC thành đường ống và phụ kiện. Để đảm bảo điều đó, các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi phải liên tục tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Vai trò của các nhà sản xuất đối tác

]Sau khi nhà sản xuất đối tác nhận được hợp chất Corzan CPVC, nó sẽ được ép đùn hoặc đúc phun, tùy thuộc vào hình dạng của sản phẩm mong muốn.

Đùn là quá trình được sử dụng để sản xuất các hình dạng dài, liên tục như đường ống. Dụng cụ khuôn được thực hiện để mang lại kích thước lịch trình đường ống cụ thể.

Máy đùn thường được trang bị hình dạng trục vít đôi cụ thể để làm dẻo hợp chất, tính đến độ nhạy nhiệt và độ cắt của nhựa CPVC. Dụng cụ khuôn ống được thiết kế để đáp ứng các đặc tính dòng chảy có độ nhớt cao của hợp chất sau khi nó được làm dẻo để giảm ứng suất và lực cắt dòng chảy khi tạo hình ống trong đầu khuôn. Cả máy đùn và dụng cụ đều tỷ lệ thuận với kích thước ống được sản xuất, từ 1/4” đến 24” tùy thuộc vào ứng dụng.

Đối với các hình dạng như phụ kiện, van và bộ chuyển đổi mặt bích, nhà sản xuất sử dụng quy trình khối lượng lớn được gọi là ép phun.

Trong tất cả các quy trình, hợp chất CPVC phải được nấu chảy bằng nhiệt và áp suất. Các phân tử CPVC tách ra và được đúc thành hình dạng thích hợp trước khi vướng vào nhau khi sản phẩm nguội đi và cứng lại. Nhiệt độ và áp suất cao hơn dẫn đến sự liên kết phân tử tốt hơn và do đó, các sản phẩm CPVC bền hơn.

Chương trình đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà sản xuất được tự do thiết lập và tối ưu hóa quy trình sản xuất của riêng mình để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đồng thời, có một chương trình đảm bảo chất lượng mà tất cả các đối tác của Corzan Piping Systems phải tuân thủ.

Chương trình này yêu cầu các nhà sản xuất kiểm tra các mẫu từ dây chuyền trong phòng thí nghiệm kiểm soát gần cơ sở sản xuất. Tần suất và phương pháp thử nghiệm khác nhau. Ví dụ, kích thước đường ống phải được đo vào đầu mỗi ca và mỗi giờ. Trong trường hợp mẫu không đạt yêu cầu thì tất cả các sản phẩm trước đó phải được lấy ra và kiểm tra. Máy cũng được hiệu chỉnh lại và kiểm tra để đảm bảo vấn đề được giải quyết.

Các cơ sở sản xuất của chúng tôi và các đối tác đều được chứng nhận ISO 9000, khẳng định các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng nhất quán của họ. Cũng cần lưu ý rằng thông thường các nhà sản xuất cũng thiết lập các chương trình đảm bảo chất lượng của riêng họ thậm chí còn vượt xa các tiêu chí của chúng tôi, dựa trên các tiêu chuẩn ASTM.

Các thuộc tính sau đây bắt buộc phải được kiểm tra theo các khoảng thời gian xác định để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của sản phẩm.

Kích thước ống và phụ kiện

Kích thước của mỗi ống và kích thước phụ kiện phải được đo để có đường kính, độ dày và chiều dài thành thích hợp.

ASTM D2122 xác định mức độ dung sai của từng phép đo. Đáng chú ý, tỷ lệ sai sót của Chương trình Đảm bảo Chất lượng Corzan ít hơn một chút so với tiêu chuẩn ASTM. Đường kính của mỗi mảnh phải nằm trong một phạm vi nhất định để có thể nối ống và phụ kiện đúng cách.

Đối với độ dày thành, phép đo phải bằng hoặc cao hơn một kích thước nhất định, vì ống mỏng hơn có thể không có cùng mức áp suất hoặc có thể cần giá đỡ hoặc móc treo thường xuyên hơn.

Tác động đường ống

Khả năng chống va đập của một đường ống được sản xuất nhất định cho thấy sự phù hợp của nó đối với dịch vụ và chất lượng xử lý. Một đường ống được xử lý kém sẽ không vượt qua bài kiểm tra trọng lượng rơi và nếu một mẫu không vượt qua bài kiểm tra đó, điều đó có thể có nghĩa là các phân tử CPVC không vướng vào nhau hoàn toàn khi hình thành đường ống. Những thiết bị bị lỗi có thể bị hỏng trong quá trình xử lý, lắp đặt hoặc trong khi sử dụng.

Các nhà sản xuất đối tác phải thực hiện kiểm tra trọng lượng rơi một lần mỗi ca để xác định khả năng chống va đập. ASTM D2444 quy định cách thực hiện bài kiểm tra trọng lượng rơi, bao gồm:

  • Loại và hình dạng của quả cân được sử dụng
  • Độ cao tại đó vật nặng được thả
  • Số lượng mẫu được sử dụng
  • Điều gì được coi là đạt hay không đạt

Làm phẳng ống

Tương tự như thử nghiệm khả năng chống va đập, việc làm phẳng ống cho thấy vật liệu ống đã được ép và kết hợp với nhau tốt như thế nào. Nếu không được tạo hình hiệu quả, đường ống sẽ sớm bị gãy trong quá trình thử làm phẳng. ASTM 441 phác thảo phương pháp thử nghiệm và những gì đủ điều kiện để thử nghiệm thành công.

Để thực hiện thử nghiệm, hai tấm song song phải nén mẫu cho đến khi khoảng cách giữa hai tấm bằng 40% đường kính ngoài của ống hoặc cho đến khi thành ống chạm vào nhau, tùy điều kiện nào xảy ra trước.

Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu được xử lý đúng cách, vise sẽ có thể ép ống cho đến khi thành ống chạm vào. Và sau khi được lấy ra khỏi các tấm, CPVC sẽ trở lại gần đúng hình dạng ban đầu.

Vỡ đường ống

Thử nghiệm áp suất nổ được thực hiện với năm mẫu và giúp chứng minh quá trình ép đùn thích hợp. Đường ống không chỉ phải đáp ứng mức áp suất dự kiến ​​của vật liệu mà còn phải hoạt động tốt hơn mức đó. Tương tự như các thử nghiệm trước, điều này sẽ cho biết liệu quá trình xử lý chất lượng có diễn ra hay không.

Theo tiêu chuẩn ASTM 441, mẫu ống được đổ đầy nước ở nhiệt độ 73°F (23°C) và được điều áp cho đến khi đường ống chắc chắn sẽ vỡ. Tiêu chuẩn liệt kê psi tối thiểu mà mỗi kích thước đường ống và lịch trình phải đáp ứng để được coi là đạt tiêu chuẩn.

lắp nổ

Các phụ kiện dễ bị yếu ở đường đan. Trong quá trình ép phun, hợp chất nóng chảy được bơm vào khuôn và chảy xung quanh tâm. Đường đan là nơi CPVC nóng chảy gặp nhau sau khi đổ đầy khuôn. Nếu nhiệt độ và/hoặc áp suất quá thấp, các phân tử có thể không quấn vào nhau hoàn toàn ở đường đan.

Trong quá trình thử nghiệm nổ, một khớp nối cuối cùng hầu như luôn bị hỏng ở dây chuyền đan, nhưng các khớp nối được xử lý thành công sẽ đáp ứng các yêu cầu psi tối thiểu dựa trên kích thước và lịch trình của nó.

Với sự nghiêm ngặt của chương trình đối tác, Corzan Piping Systems hoàn toàn cam kết cung cấp hỗ trợ từng bước khi cần thiết; điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm và đặc tính hiệu suất cao nhất có thể cho từng ứng dụng trên thị trường.

 

https://www.corzan.com/blog/how-corzan-piping-systems-assures-cpvc-quality-and-consistency

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay