Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan® CPVC đảm bảo chất lượng và tính nhất quán như thế nào

Trái ngược với những gì một số người có thể giả định, Corzan® Industrial Systems không sản xuất các sản phẩm CPVC cuối cùng được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp trên toàn cầu. Thay vào đó, chúng tôi thiết kế và sản xuất hợp chất CPVC từ nhựa PVC, như biểu đồ mô tả bên dưới.

Hợp chất Corzan CPVC được vận chuyển đến các nhà sản xuất đối tác ở dạng viên hoặc bột đã được tăng cường các chất phụ gia để mang lại độ bền vượt trội, khả năng chống tia cực tím và cải thiện khả năng xử lý cho các nhà sản xuất.

Hợp chất CPVC độc quyền của chúng tôi cũng có khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ cao và áp suất cao vốn có cho dù nó ở dạng cuối cùng nào. Các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi biến viên và bột Corzan CPVC thành đường ống, phụ kiện, tấm, hình dạng và các sản phẩm CPVC khác mà người dùng cuối nhận được.

Quá trình này đặt ra câu hỏi từ các khách hàng tiềm năng: Làm thế nào Hệ thống Công nghiệp Corzan đảm bảo mỗi sản phẩm đều cung cấp chất lượng ổn định bất kể sản phẩm được sản xuất khi nào, ở đâu hoặc bởi ai?

Vai trò của các nhà sản xuất đối tác

Sau khi nhà sản xuất đối tác nhận được hợp chất Corzan CPVC, nó sẽ được ép đùn hoặc đúc phun, tùy thuộc vào hình dạng của sản phẩm.

Đùn CPVC là quá trình được sử dụng để tạo ra các hình dạng dài, liên tục, chẳng hạn như đường ống và tấm. Đối với tất cả các hình dạng khác, chẳng hạn như phụ kiện, van và bộ chuyển đổi mặt bích, nhà sản xuất sử dụng phương pháp ép phun.

Trong cả hai quá trình, hợp chất CPVC phải được nấu chảy bằng nhiệt và áp suất. Các phân tử CPVC tách ra và được đúc thành hình dạng thích hợp trước khi vướng vào nhau khi sản phẩm nguội đi và cứng lại. Nhiệt độ và áp suất cao hơn dẫn đến sự liên kết phân tử tốt hơn và do đó, các sản phẩm CPVC bền hơn.

Chương trình đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà sản xuất được tự do thiết lập và tối ưu hóa quy trình sản xuất của riêng mình để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đồng thời, Corzan Industrial Systems đã thiết lập một chương trình đảm bảo chất lượng mà tất cả các đối tác phải tuân thủ.

Chương trình này yêu cầu các nhà sản xuất phải kiểm tra các mẫu trên và vượt quá các thử nghiệm cơ bản của ASTM từ dây chuyền sản xuất trong những khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Các cơ sở của Corzan Industrial Systems và các cơ sở của đối tác của chúng tôi đều được chứng nhận ISO 9000, xác nhận các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng nhất quán của họ. Điều đáng chú ý là hầu hết các nhà sản xuất cũng có thể thiết lập các chương trình đảm bảo chất lượng của riêng họ vượt quá các tiêu chí trong chương trình của Corzan CPVC dựa trên tiêu chuẩn ASTM.

Để kiểm tra mẫu từ dây chuyền sản xuất, mỗi nhà sản xuất đều có phòng thí nghiệm kiểm soát gần cơ sở sản xuất. Tần suất và phương pháp thử nghiệm khác nhau.

Ví dụ, kích thước đường ống phải được đo vào đầu mỗi ca và mỗi giờ. Trong trường hợp mẫu không đạt yêu cầu thì tất cả các sản phẩm trước đó phải được lấy ra và kiểm tra. Máy cũng được hiệu chỉnh lại và kiểm tra để đảm bảo vấn đề được giải quyết.

Các thuộc tính sau đây bắt buộc phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của sản phẩm.

Kích thước ống và phụ kiện
Kích thước của mỗi ống và kích thước phụ kiện phải được đo để có đường kính, độ dày thành thích hợp (đối với các yêu cầu về lịch trình 80 hoặc 40) và chiều dài.

ASTM D2122 xác định mức độ dung sai của từng phép đo. Đáng chú ý, tỷ lệ sai sót của Chương trình Đảm bảo Chất lượng Corzan ít hơn một chút so với tiêu chuẩn ASTM.

Đường kính của mỗi mảnh phải nằm trong một phạm vi nhất định để có thể nối ống và phụ kiện đúng cách.

Đối với độ dày thành, phép đo phải bằng hoặc cao hơn một kích thước nhất định, vì ống mỏng hơn có thể không có cùng mức áp suất hoặc có thể cần giá đỡ hoặc móc treo thường xuyên hơn .

Tác động đường ống
Khả năng chống va đập của một đường ống được sản xuất nhất định cho thấy sự phù hợp của nó đối với dịch vụ và chất lượng xử lý. Nói cách khác, một đường ống được xử lý kém sẽ không vượt qua được bài kiểm tra trọng lượng rơi.

Nếu một mẫu không vượt qua bài kiểm tra va đập, điều đó có thể có nghĩa là các phân tử CPVC không hoàn toàn vướng vào nhau khi tạo thành đường ống. Những thiết bị bị lỗi có thể bị hỏng trong quá trình xử lý, lắp đặt hoặc trong khi sử dụng. Thử nghiệm thất bại thường là kết quả của việc chạy đường dây quá lạnh.

Để kiểm tra khả năng chống va đập, tiêu chuẩn ASTM D2444 quy định cách thực hiện thử nghiệm trọng lượng rơi, bao gồm:

  • Loại và hình dạng của quả cân được sử dụng
  • Độ cao tại đó vật nặng được thả
  • Số lượng mẫu được sử dụng
  • Điều gì được coi là đạt hay không đạt

Các nhà sản xuất đối tác phải thực hiện thử nghiệm khả năng chống va đập này một lần mỗi ca.

Làm phẳng ống
Tương tự như thử nghiệm khả năng chống va đập, việc làm phẳng ống cho thấy vật liệu ống đã được ép và kết hợp với nhau tốt như thế nào. Nếu không được tạo hình hiệu quả, đường ống sẽ sớm bị gãy trong quá trình thử làm phẳng.

ASTM 441 cung cấp cách thực hiện thử nghiệm này và điều kiện để thử nghiệm thành công.

Để thực hiện thử nghiệm, hai tấm song song phải nén mẫu cho đến khi khoảng cách giữa hai tấm bằng 40% đường kính ngoài của ống hoặc cho đến khi thành ống chạm vào nhau, tùy điều kiện nào xảy ra trước.

Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu được xử lý đúng cách, vise sẽ có thể ép ống cho đến khi thành ống chạm vào. Và sau khi được lấy ra khỏi các tấm, CPVC sẽ trở lại hình dạng gần đúng ban đầu.

Vỡ đường ống
Để đảm bảo đường ống đáp ứng định mức áp suất được chỉ định cho vật liệu, thử nghiệm áp suất nổ được thực hiện ít nhất một lần mỗi ca với năm mẫu.

Đường ống không chỉ phải đáp ứng mức áp suất dự kiến ​​của vật liệu mà còn phải hoạt động tốt hơn mức đó. Trong trường hợp áp suất tăng cao, có thể do đường dây bị tắc, các nhà máy công nghiệp cần đảm bảo đường ống sẽ không bị vỡ vì nó có thể gây ra vấn đề an toàn tiềm ẩn và thời gian ngừng hoạt động không thể tránh khỏi.

Tương tự như các thử nghiệm trước, điều này sẽ cho biết liệu quá trình xử lý chất lượng có diễn ra hay không.

Theo tiêu chuẩn ASTM 441, một mẫu ống được đổ đầy nước ở nhiệt độ 73°F (23°C) và được tạo áp suất cho đến khi đường ống chắc chắn bị vỡ. Tiêu chuẩn liệt kê psi tối thiểu mà mỗi kích thước ống và lịch trình phải đáp ứng để được coi là đạt tiêu chuẩn.

lắp nổ
Do hình dạng của các phụ kiện, thử nghiệm áp suất nổ là thử nghiệm duy nhất cần thiết để kiểm tra tính phù hợp và chất lượng xử lý.

Cụ thể, các phụ kiện dễ bị yếu ở đường đan. Trong quá trình ép phun, nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn và chảy xung quanh tâm. Nơi CPVC nóng chảy gặp nhau sau khi đổ đầy khuôn được gọi là đường đan.

Nếu nhiệt độ và/hoặc áp suất quá thấp, các phân tử có thể không quấn vào nhau hoàn toàn ở đường đan.

Trong quá trình thử nghiệm nổ, một khớp nối cuối cùng hầu như luôn bị hỏng ở dây chuyền đan, nhưng các khớp nối được xử lý thành công sẽ đáp ứng các yêu cầu psi tối thiểu dựa trên kích thước và lịch trình của nó.

CPVC được sử dụng ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết cách Corzan Industrial Systems quản lý các nhà sản xuất của mình để đảm bảo người dùng cuối nhận được sản phẩm chất lượng cao nhất có thể, hãy tìm hiểu về các loại hóa chất mà CPVC có khả năng kháng lại và nơi nó được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp khác nhau.

https://www.corzan.com/blog/how-corzan-industrial-systems-assures-cpvc-quality-and-consistency

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay