Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách lắp đặt FlowGuard® CPVC trong thời tiết nóng

Một trong những ưu điểm của quy trình lắp đặt CPVC là nó có thể được thực hiện ở nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Mặc dù Hướng dẫn lắp đặt FlowGuard ® cung cấp hướng dẫn từng bước về cách lắp đặt đường ống CPVC đúng cách cho hệ thống ống nước, nhưng các nhà thầu nên cân nhắc đặc biệt sau đây khi lắp đặt đường ống và phụ kiện FlowGuard ở nhiệt độ nóng.

Bằng cách làm theo những hướng dẫn đơn giản này, các mối hàn dung môi đáng tin cậy có thể được hình thành ở nhiệt độ trên 35°C.

Dung môi hàn CPVC

Nhiệt có thể làm tăng tốc độ bay hơi của dung môi trong xi măng dung môi. Chỉ nên nối ống và phụ kiện khi xi măng dung môi còn ướt, nếu không sẽ không tạo được đường nối chắc chắn. Hiệu ứng này được kết hợp trong môi trường khô cằn.

Để đảm bảo đường may chắc chắn ở những khu vực nóng, khô cằn, hãy cân nhắc những điều sau:

  • Nối các đường nối ở những nơi mát mẻ hoặc trong bóng râm.
  • Nhiệt có thể làm tăng tốc độ bay hơi của dung môi xi măng. Ống và phụ kiện chỉ nên được nối khi chúng ta đang sử dụng xi măng dung môi. Nếu xi măng dung môi khô trước khi đường ống và phụ kiện được nối với nhau, hãy cắt phần đã bôi xi măng dung môi hoặc loại bỏ phần còn lại bằng giấy nhám và bắt đầu lại quá trình xi măng dung môi.

Ưu điểm của việc sử dụng xi măng dung môi trong thời tiết ấm áp là thời gian xử lý nhanh hơn nhiều, do đó hệ thống có thể được lắp đặt và kiểm tra áp suất sớm hơn.

Tài khoản giãn nở nhiệt

Giống như tất cả các vật liệu, CPVC sẽ giãn nở và co lại khi nhiệt độ dao động. Điều này đặc biệt đúng với Ả Rập Saudi, nơi nhiệt độ có thể lên tới 54°C vào những ngày hè và giảm đáng kể vào ban đêm.

Người lắp đặt phải luôn tính đến sự thay đổi nhiệt độ mà đường ống sẽ gặp phải kể từ thời điểm lắp đặt trong suốt vòng đời của nó. Điều này bao gồm cả các yếu tố môi trường cũng như nước lạnh và nước nóng chảy qua hệ thống của chúng.

Để biết thêm thông tin về tính toán sự giãn nở và co lại nhiệt trong đường ống của hệ thống ống nước, hãy xem bài đăng trên blog này.

Lưu trữ và xử lý thích hợp

Ngoài một số hiện tượng đổi màu bên ngoài, đường ống CPVC của FlowGuard sẽ không gặp bất kỳ tác động tiêu cực nào khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ đường ống tránh xa các yếu tố và tránh tiếp xúc với thời tiết. Lý tưởng nhất là ống và phụ kiện CPVC được bảo quản trong nhà, dưới vật liệu không trong suốt.

Đối với xi măng dung môi, hãy làm theo hướng dẫn bảo quản trên nhãn.

Ưu điểm của CPVC trong ứng dụng thời tiết nóng

CPVC hoạt động đặc biệt tốt trong các ứng dụng thời tiết nóng.

Vì xi măng dung môi khô nhanh hơn ở nhiệt độ cao nên hệ thống đường ống được lắp đặt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Điều này tạo ra một hệ thống đường ống đáng tin cậy và bền hơn cho các ứng dụng hệ thống ống nước dân dụng.

Để tìm hiểu thêm về cách lắp đặt hệ thống ống nước FlowGuard CPVC trong môi trường nhiệt độ cao, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-to-install-flowguard-cpvc-in-hot-weather

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay