Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách tính sự giãn nở của đường ống trong hệ thống ống nước

Có một số thách thức trong hệ thống ống nước mà đơn giản là không thể tránh khỏi. Sự giãn nở và co lại do nhiệt là một mối nguy hiểm về bản chất của hệ thống ống nước, vì các yếu tố thường hoạt động chống lại bạn.

THE FLOWGUARD PODCAST
Cách tính sự giãn nở của đường ống trong hệ thống ống nước

Trong tất cả các hệ thống ống nước đều có sự biến động về nhiệt độ. Điều này tự nhiên gây ra sự giãn nở trong vật liệu. Mỗi vật liệu sẽ mang theo một yếu tố ứng suất nén. Đường ống chạy càng dài thì bạn càng dễ bị ảnh hưởng bởi ứng suất nén.

Giảm nguy cơ ứng suất nén lên hệ thống đường ống giúp giảm thiệt hại lâu dài, rò rỉ và cuối cùng là việc sửa chữa tốn kém. Kéo dài tuổi thọ của hệ thống ống nước CPVC FlowGuard có nghĩa là bảo vệ hệ thống bằng cách làm chệch hướng ứng suất nén này. May mắn thay, FlowGuard CPVC hoạt động có lợi cho trình cài đặt.

Tính linh hoạt của FlowGuard

FlowGuard CPVC có tính linh hoạt vốn có, không giống như hầu hết các sản phẩm kim loại tương tự. Chính sự linh hoạt này giúp giảm thiểu nguy cơ thiệt hại lâu dài do ứng suất nén được dàn trải thay vì tập trung ở một khu vực dễ bị tổn thương.

Miễn là hệ thống được lắp đặt chính xác và các đoạn ống không quá dài và dễ bị uốn cong, tính linh hoạt vốn có của FlowGuard CPVC sẽ bắt đầu phát huy tác dụng trong việc giảm nguy cơ giãn nở đường ống cho bạn.

Tuy nhiên, với tư cách là người cài đặt, chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn. Sau đây là các phương pháp hay nhất để tính toán việc mở rộng đường ống trong hệ thống đường ống dẫn nước FlowGuard CPVC.

Vòng mở rộng

Khi không gian cho phép, các vòng giãn nở là một cách hiệu quả để làm lệch ứng suất nén và tính đến chuyển động, bằng cách kết hợp hình chữ “U” vào đường ống. Mỗi phần được kết nối với hình chữ “U” được treo và cố định bằng móc treo để cho phép vòng lặp di chuyển tự do mà không ảnh hưởng đến hệ thống.

Thay đổi hướng

Kỹ thuật làm lệch hướng liên quan đến sự thay đổi hướng để bù đắp ảnh hưởng của việc giãn nở đường ống. Trong một ngôi nhà điển hình, hệ thống ống nước thường đòi hỏi nhiều sự thay đổi về hướng; đây là cơ hội để giải thích sự chuyển động ở các khuỷu góc và các đường ống liền kề.

Bù đắp mở rộng

Độ lệch mở rộng đặc biệt hữu ích để tránh chướng ngại vật. Khớp khuỷu tay cho phép chèn vào một mức độ khi sự giãn nở gây ra chuyển động. Đường ống thẳng đứng giữa khớp khuỷu trên và dưới dịch chuyển tự do từ trái sang phải để giãn nở, từ phải sang trái để co lại.

Mở rộng tham gia

Đôi khi, vị trí không đủ cho người lắp đặt nhiều không gian để lắp đặt các vòng và khớp khuỷu khi cần thiết. Khuyến cáo rằng phương án cuối cùng là sử dụng các khe co giãn làm bộ giảm chấn. Về cơ bản, điều này cho phép các phần ống có một mức độ chuyển động tự do trong đường ống liền kề.

Máy tính mở rộng

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Máy tính mở rộng ống FlowGuard CPVC để xác định kích thước cần thiết cho các vòng và mối nối giãn nở. Cùng với việc sử dụng chính xác và hợp lý khoảng cách, móc treo và tất nhiên là lắp đặt xi măng dung môi thích hợp cho ống và phụ kiện FlowGuard, bạn có thể duy trì tuổi thọ lâu dài và khỏe mạnh trong bất kỳ quá trình lắp đặt hệ thống ống nước nào.

Để tìm hiểu thêm và xem các kỹ thuật này hoạt động như thế nào, hãy xem loạt video lắp đặt mới của chúng tôi, bao gồm cả video của chúng tôi về Cách tính độ giãn nở của đường ống trong hệ thống ống nước.

https://www.flowguard.com/blog/how-to-account-for-pipe-expansion-in-plumbing-systems

 

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay