Chi tiết

FlowGuard CPVC

Chất lượng nước tuyệt vời

Tác động của đường ống cpvc với nước sinh hoạt

Chúng ta sử dụng hệ thống ống nước để cung cấp nước uống sạch, an toàn. Thật không may, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều trường hợp tại các chung cư, khu vực Hà Nội chất lượng nước sau mời thời gian dài hoạt động của đường ống đã đổi màu, ô nhiễm. Nhiều nghiên cứu khác từ Virginia Tech cho thấy các vật liệu CPVC, như ống và phụ kiện FlowGuard Gold®, có tác động thấp nhất đến hương vị và mùi nước uống.

Nhiều thương hiệu của PEX được biết đến để lọc các thành phần xăng MTBE, ETBE, TBA và Toluene, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi nước uống.
FlowGuard Gold CPVC sẽ không cho phép các chất gây ô nhiễm bên ngoài xâm nhập vào nước uống của bạn qua đường ống mà không làm cho đường ống bị hỏng. Một số vấn đề sau đây có thể ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dân cư.

Hóa chất lọc

Tất cả các sản phẩm hệ thống ống nước phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước uống khác nhau của liên bang và tiểu bang tại Mỹ và FlowGuard Gold CPVC được kiểm tra và phê duyệt theo tiêu chuẩn NSF / ANSI 61 để bảo vệ chống ô nhiễm nước. Không phải tất cả các vật liệu ống nước có thể đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nước Liên bang và Tiểu bang này trong mọi điều kiện. Ví dụ, trong nước mềm (pH dưới 6,5), đường ống đồng có thể lọc các chất ô nhiễm kim loại vượt quá giới hạn khuyến nghị cho nước uống an toàn, và nghiên cứu cho thấy đồng có thể làm hỏng protein chống lại bệnh Alzheimer.

Hệ thống ống nước FlowGuard Gold thường xuyên được kiểm tra theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng nước. Nó hoàn toàn tuân thủ NSF 61 và NSF 14 do vậy cấp nước uống là tốt nhất. FlowGuard Gold CPVC tương thích với hóa chất khử trùng nước dựa trên clo và sẽ không thất bại trong các điều kiện tích cực. Đồng không tuân thủ xếp hạng NSF 61 trong mọi điều kiện và nhiệt độ nước, kể cả ở các giá trị pH dưới 6,5. Ít nhất tám thương hiệu PEX không có xếp hạng NSF 61 trong mọi điều kiện và nhiệt độ nước, bao gồm cả nhiệt độ cao.

 

Hóa chất thẩm thấu

Một số hệ thống ống nước phổ biến, chẳng hạn như PEX, bị thấm hóa chất, có nghĩa là các chất gây ô nhiễm tiếp xúc với bên ngoài đường ống có thể được truyền qua thành ống dẫn đến ô nhiễm nước. FlowGuard Gold CPVC sẽ không cho phép ô nhiễm nước thông qua việc thấm các hóa chất bên ngoài mà không gây ra sự cố đường ống.

Ống PEX, thẩm thấu

tác động ống cpvc với nước: CPVC không thẩm thấu trong khi PEX bị thẩm thấu

tác động ống cpvc với nước

Mực từ đường in trên ống PEX này đã thấm gần như hoàn toàn qua ống sau chưa đầy 10 năm.

Trên thực tế, các nhà sản xuất PEX hàng đầu khuyên không nên để vật liệu của họ tiếp xúc với môi trường chứa dung môi, nhiên liệu, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu hoặc các vật liệu bất lợi khác có thể gây thấm. Thật không may, không có thử nghiệm tiêu chuẩn hoặc danh sách các tài liệu được công bố có thể gây bất lợi cho PEX, khiến các nhà xây dựng, thợ ống nước và chủ nhà phải đoán.

FlowGuard Gold CPVC sẽ không cho phép các chất gây ô nhiễm bên ngoài xâm nhập vào nước uống của bạn qua đường ống. Bất kỳ hóa chất nào có khả năng xuyên qua các ống và phụ kiện của FlowGuard Gold ở cấp độ phân tử sẽ khiến đường ống bị hỏng trước khi cho phép nhiễm bẩn nước. Các ống và phụ kiện của FlowGuard Gold không chỉ có khả năng chống thấm vượt trội mà còn được hỗ trợ bởi chương trình Tương thích hệ thống FBC để hỗ trợ các nhà sản xuất các sản phẩm phụ trợ trong việc xác định khả năng tương thích hóa học của sản phẩm với FlowGuard Gold CPVC.

Để đảm bảo chất lượng nước cao nhất, các nhà xây dựng, thợ ống nước và chủ nhà nên yêu cầu tài liệu kỹ thuật từ các nhà sản xuất sản phẩm chứng minh rằng sự thẩm thấu sẽ không xảy ra khi ống PEX tiếp xúc với bất kỳ vật liệu nào, bao gồm, nhưng không giới hạn, thuốc trừ sâu, dừng cháy, mực, băng keo, nhãn, nẹp địa chấn, chất trám ren, vạc, bọt, cách nhiệt, giá treo ống, gỗ được xử lý lửa, và dây và cáp linh hoạt.

Tiềm năng tăng trưởng màng sinh học

Màng sinh học hình thành khi sinh khối như nấm, tảo và nấm mốc bám vào bề mặt trong môi trường ẩm ướt. Sự tích tụ này có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm bao gồm legionella và e.Coli. Các nhà khoa học độc lập đã nhiều lần chỉ ra rằng CPVC, chẳng hạn như FlowGuard Gold CPVC, ít có khả năng hỗ trợ hình thành màng sinh học hơn các vật liệu đường ống thông thường khác. Khi đồ đạc hiệu quả nước trở nên phổ biến hơn, sự đình trệ trong cơ sở hạ tầng tăng lên. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nước có thể mất từ ​​một đến ba ngày trong các đường ống trong nước trước khi được sử dụng. Trong các cấu trúc thương mại, con số đó có thể lên tới sáu tháng tùy thuộc vào hiệu quả sử dụng nước của tòa nhà.

Không có hệ thống đường ống sẽ chủ động chống lại sự phát triển của vi khuẩn, nhưng các yếu tố như cấu hình bề mặt vi mô có thể ảnh hưởng đến các đặc tính tăng trưởng. CPVC có bề mặt kính hiển vi mịn, cứng giúp giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng CPVC là một trong những vật liệu đường ống hoạt động tốt nhất cho tiềm năng hình thành màng sinh học, luôn được đánh giá tốt hơn PEX và đồng trong suốt vòng đời của hệ thống.

tác động ống cpvc với nước: hình thành màng sinh học

tác động ống cpvc với nước

 

Liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để lựa chọn đường ống đảm bảo chất lượng nước cho bạn và gia đình.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay