Chi tiết

FlowGuard CPVC

Chi phí ẩn của ống nước PPR

Giá trị thực sự của một chuyên gia sửa ống nước không chỉ được thể hiện ở việc sử dụng vật liệu của họ; nó còn nằm ở việc ứng dụng dịch vụ và hiệu suất liên tục của hệ thống đã cài đặt.

Mặc dù được sử dụng liên tục trong các hệ thống ống nước, ống PPR dễ gặp phải một số cạm bẫy cơ học và vận hành có thể dễ dàng tránh được. Trong khi đó, FlowGuard CPVC ngày càng được các nhà thầu chỉ định về các giải pháp hệ thống ống nước tiết kiệm chi phí, dễ lắp đặt, sử dụng các vật liệu được sản xuất và có sẵn trong khu vực của bạn.

Chi phí tiềm ẩn của PPR: kết cườm

Các ống và phụ kiện PPR được nối với nhau bằng cách sử dụng phản ứng tổng hợp nhiệt, về cơ bản làm tan chảy phần này thành phần khác để tạo thành liên kết gắn kết. Thật không may, đây là một quá trình tốn thời gian, nguy hiểm và không thể tránh khỏi khi chỉ định vật liệu PPR.

Ngoài rủi ro về an toàn và vận hành đối với thợ sửa ống nước, còn có nhiều vấn đề khác liên quan đến quy trình này mà ban đầu bạn có thể không nhận thấy. Các hạt bên trong do phản ứng tổng hợp nhiệt gây ra có thể gây ra một số vấn đề cơ học và tài chính lâu dài cho khách hàng của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu cách kết cườm PPR có thể có những tác động bất lợi ngắn hạn và dài hạn đối với hệ thống đường ống dẫn nước và cách vật liệu ống CPVC hoạt động khi sử dụng các tiêu chí tương tự.

Đường ống CPVC hay PPR ?

Sức mạnh vật chất

CPVC mạnh hơn và bền hơn PPR. Trong các ứng dụng hệ thống ống nước, điều này cho phép tốc độ áp suất cao hơn, cho phép thợ sửa ống nước sử dụng các ống nhỏ hơn trong không gian chật hẹp hoặc các khu vực khó tiếp cận. Khi các mối nối PPR được hình thành, các hạt bên trong có thể hạn chế dòng nước.

Dễ dàng cài đặt

Ngoài vấn đề kết hạt bên trong, quá trình tổng hợp nhiệt PPR thực tế còn tốn thời gian và tiềm ẩn nguy hiểm. Thiết bị hàn nhiệt nặng, tốn kém và tạo ra môi trường làm việc tiềm ẩn nguy hiểm, khiến người lắp đặt gặp rủi ro không đáng có.

CPVC có thể được lắp đặt một cách hiệu quả bởi một nhóm một người bằng các dụng cụ cầm tay đơn giản. Hàn xi măng dung môi là một quá trình lắp đặt đã được chứng minh là không cần nhiệt hoặc điện và tạo thành một liên kết bền vững lâu dài giữa các đường ống và phụ kiện.

Kháng clo

Một trong những rủi ro lớn nhất đối với hệ thống ống nước PPR là xói mòn do clo và clo dioxide. Sự hiện diện liên tục của clo trong quá trình phân phối nước liên tục làm mòn vật liệu đường ống, khiến các mối nối yếu trở nên yếu hơn.

CPVC được điều chế thông qua quá trình khử trùng bằng clo ở cấp độ phân tử và do đó không bị ảnh hưởng bởi clo có trong nguồn cung cấp nước uống được.

Kháng vi khuẩn

Độ mịn tự nhiên của vật liệu ống CPVC giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật , trong khi bề mặt kết cấu của ống PPR có các hạt bên trong có thể tạo điều kiện cho màng sinh học phát triển đến mức nguy hiểm, làm tăng nguy cơ vi khuẩn Legionella và các chất gây ô nhiễm khác trong nước.

Tìm hiểu thêm

FlowGuard CPVC nâng cao tiêu chuẩn lắp đặt và hiệu suất của hệ thống ống nước khi so sánh với vật liệu ống PPR.

Tìm hiểu thêm về lợi thế về an toàn và chi phí khi chỉ định FlowGuard CPVC trong hệ thống ống nước của bạn trong Hướng dẫn về CPVC dành cho thợ sửa ống nước.
https://www.flowguard.com/blog/the-hidden-cost-of-ppr-plumbing-pipes

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay