Chi tiết

FlowGuard CPVC

Operation Clean Sweep: Hành động chống ô nhiễm nhựa

Là những chuyên gia trong thế giới sản xuất, trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo các sản phẩm chúng tôi sử dụng không gây hại cho môi trường.

Trong thế kỷ qua, nhựa đã nổi tiếng là một phương tiện tiện lợi để sản xuất nhiều loại vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, bất chấp sự tiện lợi và khả năng thích ứng vượt trội của nhựa trong cuộc sống hàng ngày, từ bao bì thực phẩm đến thiết bị y tế, mọi người đều biết đến hậu quả môi trường của nhựa.

Từ túi nhựa đến mảnh vụn nhựa có nguồn gốc từ các sản phẩm bị hỏng hoặc phế thải, nhựa có thể dễ dàng đi vào môi trường tự nhiên qua các con sông và đại dương của chúng ta. Do đó, động vật ở đại dương và trên đất liền thường là nạn nhân của chất thải nhựa hoặc vi nhựa, cuối cùng có thể truy nguyên nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta.

Hành động chống ô nhiễm nhựa

Với tư cách là người dẫn đầu ngành sản xuất các sản phẩm nhựa để cải thiện cuộc sống của chúng ta, Lubrizol đang hành động như một phần của Chiến dịch Quét sạch, tăng cường hơn nữa các biện pháp tránh lãng phí của chúng tôi và thực hiện các hành động bổ sung để vượt trội trong việc ngăn chặn sự cố tràn và tránh tràn nhựa trên quy mô toàn cầu .

Hoạt động Quét sạch

Operation Clean Sweep là một sáng kiến ​​toàn cầu cam kết loại bỏ tình trạng thất thoát dạng viên, vảy và bột trong ngành nhựa. Chương trình đã bắt đầu tăng cường nỗ lực giáo dục và khuyến khích những thay đổi tích cực trong quy trình sản xuất trong ngành nhựa, với mục tiêu cuối cùng là đạt được mức độ thất thoát bột và vảy viên bằng không trong toàn bộ chuỗi giá trị xử lý nhựa. Điều này đi từ các nhà sản xuất phụ gia và nguyên liệu thô đến các nhà vận chuyển, lưu kho, sản xuất và phân phối sản phẩm đến người dùng cuối.

Ở khắp các phòng ban, từ xử lý đến vận chuyển đến ngăn chặn và xử lý chất thải, mọi người trong ngành sản xuất nhựa đều có trách nhiệm. Tất cả các cá nhân, từ công nhân làm ca, tài xế, nhân viên hành chính đến quản lý đều phải chịu trách nhiệm.

Ngoài sản xuất, những người trong chúng ta vận chuyển, lưu trữ, cung cấp, tìm nguồn, thiết kế và lắp đặt CPVC đều quan tâm đến việc xử lý vật liệu nhựa một cách có trách nhiệm vì lợi ích của các thế hệ mai sau. Ví dụ, mảnh vụn từ đầu ống khi chuẩn bị nối với các phụ kiện phải được xử lý một cách có trách nhiệm. Những phần bị cắt ở cuối quá trình lắp đặt cũng cần được xử lý cẩn thận và lý tưởng nhất là được tái chế.

Cam kết không mất viên

Đây là cách Lubrizol đang thực hiện Chiến dịch Clean Sweep trên mạng lưới công nghiệp toàn cầu của chúng tôi.

Đầu tiên, các địa điểm đã ký Cam kết ngăn ngừa thất thoát hạt nhựa, chính thức thừa nhận tầm quan trọng của việc ngăn ngừa thất thoát nhựa và hợp chất dưới dạng bột và viên trong môi trường của chúng ta và cam kết thực hiện Chương trình Vận hành Quét sạch.

Các cơ sở của chúng tôi cũng cam kết khuyến khích các đối tác trong chuỗi giá trị, từ nhà cung cấp, nhà thầu đến vận chuyển đến khách hàng, theo đuổi cùng các mục tiêu của Chiến dịch Quét sạch. Dưới đây là các ví dụ về cách các nhà máy của chúng tôi hướng tới đạt được từng mục tiêu.

Cam kết ưu tiên “không mất viên”

Các yêu cầu OCS đã được tích hợp vào chính sách ISO 14001 của nhà máy để cho phép bên thứ 3 đánh giá độc lập. Các khía cạnh được đề cập bao gồm ngăn chặn sự cố tràn dầu, làm sạch và ngăn chặn. Các mục tiêu của bộ phận liên quan đến OCS đã được phát triển để đo lường sự thành công, như một phần của KPI ISO14001.

Đánh giá thực trạng và nhu cầu của công ty

Hiện nay, các nhà máy bao gồm việc kiểm tra việc tuân thủ pháp luật môi trường hàng năm bởi một bên bên ngoài. Một cuộc kiểm tra hiện trường bảy điểm đã được thiết lập, đánh giá rủi ro ở mọi điểm trung chuyển nơi có khả năng xảy ra sự cố tràn đổ.

Thực hiện các nâng cấp cần thiết về cơ sở vật chất và thiết bị khi thích hợp

Nếu đánh giá rủi ro ở một trong hai địa điểm xác định được các lĩnh vực cần cải thiện thì các dự án vốn sẽ được triển khai để cải thiện quy trình vận hành tiêu chuẩn nhằm giảm thiểu rủi ro tràn hạt nhựa.

Những ví dụ bao gồm:

  • Có máy hút bụi và thùng xử lý ở gần để tạo điều kiện dọn dẹp ngay lập tức
  • Việc lắp đặt các bộ lọc bổ sung, hiệu quả hơn để loại bỏ các hợp chất trong nước thải để chúng không đi vào đường thủy của chúng ta
  • Thực hiện che chắn xung quanh máy thổi ở cuối dây chuyền sản xuất khi hợp chất được thổi vào hộp gaylord hoặc túi lớn

Loại thứ hai không chỉ giúp loại bỏ chất tràn xung quanh các hộp mà còn cải thiện chất lượng không khí trong nhà máy và giảm khối lượng công việc dọn dẹp một cách hiệu quả.

Nâng cao nhận thức của nhân viên và tạo ra trách nhiệm giải trình

Các mô-đun đào tạo tập trung vào Operation Clean Sweep đã được thiết kế và phát triển để giúp định hình vai trò của mỗi cá nhân trong việc giảm thiểu thất thoát viên.

Mục đích của khóa đào tạo không chỉ là cung cấp phản hồi về quy trình vận hành tiêu chuẩn và các yêu cầu ISO mà còn nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho hành động khắc phục ngay lập tức.

Ví dụ: nếu xảy ra sự cố tràn dầu, luôn có sẵn các công cụ gần đó để dọn sạch vết tràn ngay lập tức. Điều này cũng làm giảm nguy cơ chấn thương do trượt trên viên. Việc thực hiện các biện pháp thực hành tốt nhất về vận hành Quét sạch không chỉ ngăn chặn sự cố tràn và giảm chất thải mà còn cải thiện hiệu suất an toàn của từng nhà máy, cuối cùng là tiết kiệm chi phí và cải thiện cuộc sống của chúng ta

Theo dõi và thực hiện các thủ tục

Là một phần của việc thiết lập cải tiến liên tục, các chuyến kiểm tra hàng tháng và các chuyến đi dạo được thực hiện trên tất cả các cơ sở và phòng ban của cơ sở, tăng cường sự hiện diện của ban quản lý như một phần của Chiến dịch Quét sạch.

Tìm hiểu thêm

Với tư cách là bên liên quan chính trong ngành của chúng tôi, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cùng chúng tôi đánh giá các hành động mà tất cả chúng ta phải thực hiện để giảm tác động toàn cầu của rác thải nhựa thông qua Chiến dịch Quét sạch.

Có nhiều cách tổ chức của bạn có thể trợ giúp. Hãy truy cập Operation Clean Sweep để tìm hiểu thêm.

https://www.flowguard.com/blog/operation-clean-sweep-taking-action-on-plastic-pollution

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay