Chi tiết

FlowGuard CPVC

Chọn vật liệu hệ thống nước: Sự khác biệt là gì?

Khi cải tạo một ngôi nhà, chủ nhà thường không quan tâm đến vật liệu ống nước và các loại ống nước được sử dụng trong đường cấp nước. Tại sao điều này lại tạo ra sự khác biệt đối với chất lượng nước và chất lượng cuộc sống trong nhà?

Sự thật là, vật liệu đường ống có thể được sử dụng cho đường cấp nước có thể có tác động bất lợi đến sự an toàn lâu dài của nguồn cung cấp nước nóng và lạnh trong nhà bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số loại ống khác nhau được sử dụng trong hệ thống ống nước trong nhà và so sánh hiệu quả của chúng với FlowGuard® CPVC, trong môi trường an toàn về nước.

Vật liệu ống phổ biến được sử dụng trong nhà

Ống đồng

Đồng là một trong những ống kim loại được sử dụng phổ biến nhất cho hệ thống ống nước; tuy nhiên, ngày càng có nhiều người lắp đặt và chủ nhà bỏ lại đồng.

Ống đồng rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong hệ thống nước nóng và lạnh. Loại ống dẫn nước này thường được sử dụng cho nước vì nó thường có sẵn và giá cả phải chăng, cũng như ống gang.

Tuy nhiên, giống như ống sắt, ống đồng cũng được biết là có tính ăn mòn; rỗ và rò rỉ lỗ kim có thể khiến tạp chất thấm từ bề mặt đường ống vào nước. Cặn trong các đường ống này có thể gây ra sự tích tụ vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, ở bên ngoài ống đồng, sự ngưng tụ thường xuyên xuất hiện và là nguy cơ nấm mốc cho ngôi nhà.

Polypropylen (PPR)

Một trong những ống phi kim loại phổ biến hơn cho hệ thống ống nước là PPR. Loại ống này thường được sử dụng để lắp đặt hệ thống ống nước trong nhà vì dễ tìm nguồn và mua với số lượng lớn giá rẻ.

Loại ống này tuy thường được sử dụng trong môi trường gia đình nhưng không góp phần mang lại sự an toàn. PPR không có khả năng có độ bền và độ cứng lâu dài sau hàng nghìn lần sử dụng nước nóng và lạnh lặp đi lặp lại mà không bị suy giảm liên tục và có thể nguy hiểm khi làm việc.

Ống PPR cũng có tác động bất lợi đối với nước gần như ngay từ ngày đầu tiên. Chúng được biết đến với việc tạo ra các hạt bên trong trong quá trình hàn nhiệt, hạn chế dòng chảy và tạo thêm môi trường thích hợp cho màng sinh học, vốn có thể chứa mầm bệnh có hại theo thời gian, truyền vi khuẩn vào nước uống, làm tăng mối đe dọa từ vi rút có hại.

PEX (Polyethylene liên kết ngang)

Polyethylene PEX liên kết chéo thường được quảng cáo là chất thay thế rẻ hơn, bền hơn cho đồng và do đó, đã được lắp đặt trong các ứng dụng hệ thống ống nước trong nước và tiếp tục tồn tại trên thị trường.

Tuy nhiên, PEX đang trở nên nổi tiếng vì khả năng kháng clo không đủ. Nước uống được khử trùng bằng clo, chẳng hạn như nguồn cung cấp nước cho ngôi nhà của bạn, là mối đe dọa tự nhiên đối với PEX. Nó có khả năng chống tia cực tím thấp, điều này cũng gây ra mối đe dọa ngay lập tức ngay khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vật liệu này có tính thấm, vì vậy giống như đồng, sự rò rỉ từ bên trong tiềm ẩn mối đe dọa sức khỏe cho người dùng, trong khi bề mặt thấm bên ngoài có thể truyền các chất ô nhiễm hóa học hoặc hữu cơ bên ngoài khác.
Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC)
CPVC là yếu tố khiến Ống và Phụ kiện FlowGuard trở thành sự lựa chọn của hệ thống ống nước thương mại và gia đình trong 60 năm. Để sản xuất CPVC, PVC phải trải qua quá trình khử trùng bằng clo cường độ cao, tăng khả năng chịu nhiệt và ăn mòn, kéo dài vòng đời và hỗ trợ sử dụng nước lành mạnh.

Do đó, đường ống này lý tưởng cho nước uống được khử trùng bằng clo và có thể được sử dụng trong những ngôi nhà nơi cần có nước sinh hoạt hàng nghìn lần một tuần.

Trong các ứng dụng nước nóng, nó có thể được sử dụng an toàn như ống thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm nhờ khả năng chịu nhiệt tự nhiên; tuy nhiên, ở những nơi ống thép dễ dẫn nhiệt thì sẽ không lãng phí năng lượng với mạng lưới ống dẫn nước FlowGuard CPVC. Ống CPVC FlowGuard có thể được sử dụng cho nước nóng và hoạt động ở nhiệt độ lên tới 93oC.

Nhờ xi măng dung môi nên việc lắp đặt cũng dễ dàng. Nó tạo ra một khớp nối trơn tru, không hạn chế dòng chảy và do đó, bạn có thể tận hưởng dòng nước chảy nhanh hơn trong thời gian dài hơn.

Đường ống tốt nhất cho hệ thống nước là gì?

Điều quan trọng là phải hiểu không chỉ cách các loại ống dẫn nước này hoạt động trong nhà bạn mà còn cả những gì các chuyên gia sửa ống nước của bạn đang làm để cải thiện tuổi thọ của hệ thống ống nước và chất lượng nước trong những năm tới.

Để thảo luận về tầm quan trọng của vật liệu đường ống đối với an toàn nước và vai trò của ngành nước đối với tương lai của an toàn nước trong nhà của chúng ta, chúng tôi đã nói chuyện với ba chuyên gia hàng đầu trong một loạt cuộc phỏng vấn gần đây.

https://www.flowguard.com/blog/choosing-plumbing-material-whats-the-difference

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay