Chi tiết

FlowGuard CPVC

Chuyển sang FlowGuard® CPVC cho các dự án HVAC

Bạn đang suy nghĩ về dự án đường ống HVAC tiếp theo của mình? Bạn có biết có một tùy chọn phi kim loại tuân thủ mã:

  • Sẽ không bao giờ bị hố, đóng cặn hoặc ăn mòn
  • Chống lại sự phát triển của màng sinh học
  • Nhẹ
  • Có thể cắt giảm chi phí lao động của bạn một nửa?

Đó chỉ là mô tả một phần về nhựa nhiệt dẻo FlowGuard ® CPVC, vật liệu đa năng được sử dụng trong đường ống và phụ kiện cho hệ thống ống nước gia đình, đồng thời cũng được sử dụng ngày càng nhiều cho các thiết bị làm lạnh trong hệ thống thủy điện trong tòa nhà . Được thiết kế để hoạt động tốt hơn kim loại trong môi trường khắc nghiệt, FlowGuard CPVC dễ dàng chịu được các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của hầu hết các hệ thống HVAC thủy lực và hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của Mã cơ khí quốc tế và Mã cơ khí thống nhất.

Ưu điểm của CPVC trong HVAC

Lấy ví dụ, một dự án khách sạn gần đây ở St. Augustine, Florida: nó đã chuyển đổi hệ thống HVAC sang CPVC. Một trong những lý do là vì nó bị cản trở bởi sự ăn mòn các bộ phận đường ống kim loại ở vị trí ven biển. Thậm chí chỉ trong vài tháng, nhóm nghiên cứu có thể thấy các thành phần kim loại là một phần của hệ thống HVAC của khách sạn đã bị ăn mòn như thế nào so với các ống CPVC không bị ăn mòn như thế nào.

  • Ống CPVC có bề mặt bên trong nhẵn không bao giờ bị rỗ, cặn hoặc ăn mòn, đường kính hệ thống có thể được thiết kế cho dòng chảy mà không cần quan tâm đến việc giảm áp suất do ma sát gây ra do tích tụ ăn mòn khi hệ thống già đi.
  • Những bề mặt nhẵn, không xốp tương tự đó có thể chịu được các quy trình khử nhiễm theo Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 188, có nghĩa là CPVC có tiềm năng phát triển màng sinh học thấp nhất có thể dẫn đến rủi ro sức khỏe từ Legionella.
  • Với trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với kim loại, CPVC mang lại sự linh hoạt cao vì có nhiều lựa chọn hơn về nơi ống có thể chạy và dễ dàng lắp đặt mà không bị căng thẳng quá mức và với ít thiết bị hơn.
  • Chỉ với các công cụ cầm tay đơn giản cần thiết để hàn xi măng dung môi cho mối nối, việc không có yêu cầu lao động chuyên môn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của dự án so với hàn nhiệt cần thiết trong lắp đặt kim loại.

Jason Scott, giám đốc dự án của CCS Mechanical, phụ trách dự án khách sạn St. Augustine , cho biết: “Trước công việc này, chúng tôi chưa quen với việc lắp đặt CPVC . “Sau khi tìm hiểu các phương pháp phù hợp, nhóm nhận thấy ống và phụ kiện CPVC rất dễ gia công. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch sử dụng nó cho các công việc trong tương lai.”

Những lợi thế này chỉ nói lên một phần câu chuyện. Hãy truy cập trang Câu hỏi thường gặp của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Sau đó, vì chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật và lĩnh vực chuyên dụng cho hệ thống của mình, hãy liên hệ với đại diện CPVC của FlowGuard để bắt đầu dự án tiếp theo của bạn.

https://www.flowguard.com/blog/switching-to-flowguard-cpvc-for-hvac-project

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay