Chi tiết

FlowGuard CPVC

CPVC cải thiện sự an toàn tại nơi làm việc bằng cách loại bỏ các mối nguy hiểm như thế nào

Với bất kỳ dự án xây dựng nào cũng có những rủi ro và trách nhiệm pháp lý cố hữu. Ví dụ, các vật rơi, máy móc mạnh mẽ và nhiệt được sử dụng gần các vật liệu dễ cháy đều tạo cơ hội gây thương tích và thiệt hại tài sản. Các nhà thầu, chủ sở hữu tòa nhà và người cư trú đều được hưởng lợi bằng cách hạn chế số lượng mối nguy hiểm xung quanh nơi làm việc. Một cách để thực hiện cải thiện sự an toàn là thông qua việc lựa chọn vật liệu hệ thống ống nước.

Các vật liệu khác nhau đòi hỏi các quy trình và công cụ cài đặt khác nhau. Cụ thể, ở Trung Đông, CPVC (60 đến 70% thị trường) và ống xanh (PPR) (30 đến 40%) là hai lựa chọn đường ống chính.

  • CPVC được lắp đặt bằng cách sử dụng xi măng dung môi, đây là một hợp chất hóa học được áp dụng cho đường ống và khớp nối để kết hợp các vật liệu lại với nhau.
  • PPR được lắp đặt bằng cách sử dụng phản ứng tổng hợp nhiệt, trong đó vật liệu được nấu chảy, ép lại với nhau và làm nguội để tạo đường may.

Với CPVC và xi măng dung môi, nhà thầu có thể loại bỏ một số mối nguy hiểm không thể tránh khỏi với PPR.

  • Không có điện: CPVC không cần điện tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình lắp đặt. CPVC có thể dễ dàng cắt bằng máy cắt có bánh xe hoặc bánh cóc.
  • Không có nguồn nhiệt: Xi măng dung môi không cần nhiệt để tạo liên kết chắc chắn, chắc chắn, loại bỏ nhu cầu sử dụng dụng cụ khí nóng, tấm gia nhiệt hoặc máy hàn tại chỗ.
  • Không có máy móc trên cao: Việc lắp đặt CPVC dọc theo dầm trần cần có một lon xi măng dung môi và một lớp sơn có chiều rộng nhỏ hơn một nửa chiều rộng của lỗ ống. Điều này loại bỏ nguy cơ vô tình làm rơi máy hàn hạng nặng khỏi bề mặt trên cao xuống các nhà thầu đang làm việc gần đó.
  • Không có khói độc hại: Nhựa nhiệt dẻo nung nóng tạo ra khói độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu hít phải. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng nếu các nhà thầu làm nóng đường ống hàn ở những khu vực hạn chế không đeo khẩu trang thích hợp.

Tai nạn xảy ra ngay cả khi tất cả các quy trình an toàn thích hợp được tuân thủ. Đôi khi cách tốt nhất để cải thiện sự an toàn cho mọi người và hạn chế rủi ro trách nhiệm pháp lý là loại bỏ hoàn toàn các mối nguy hiểm.

Nếu bạn có thắc mắc về độ an toàn của FlowGuard ® CPVC và việc lắp đặt nó, hãy cân nhắc đặt lịch tư vấn miễn phí với một trong các chuyên gia sản phẩm của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/how-cpvc-improves-job-site-safety-by-eliminating-hazards

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay