Chi tiết

FlowGuard CPVC

CPVC có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi lắp đặt như thế nào

Việc lắp đặt một hệ thống ống nước hoàn toàn mới hoặc nâng cấp hệ thống ống nước hiện có có thể là một công việc tốn kém. Đó là lý do tại sao các thợ ống nước, nhà thầu và chủ nhà quan tâm đến giá cả chuyển sang sử dụng các vật liệu có thể tiết kiệm tiền, như CPVC.

Khi so sánh với PPR, ống và phụ kiện CPVC FlowGuard ® giảm chi phí vật liệu và chi phí nhân công, cuối cùng mang lại tiết kiệm lâu dài.

Giảm chi phí vật liệu bằng cách sử dụng CPVC

CPVC là vật liệu bền, linh hoạt, có áp suất lên tới 180 psi ở 93°C. Do đó, số lượng vật liệu và vật liệu hỗ trợ được sử dụng để tạo ra hệ thống ống nước nóng và lạnh có thể giảm xuống, giúp bạn tiết kiệm tiền.

  • Ống và phụ kiện FlowGuard có đường kính trong rộng hơn ống PPR cũng như bề mặt nhẵn nhất quán. Điều này cho phép các kiến ​​trúc sư thiết kế hệ thống ống nước CPVC sử dụng kích thước ống nhỏ hơn mà không làm giảm áp suất hoặc tốc độ dòng chảy.
  • FlowGuard CPVC giãn nở và co lại ít hơn so với đường ống PPR, điều đó có nghĩa là cần ít cơ chế hơn để làm lệch ứng suất nén gây ra.
  • Số lượng móc treo và giá đỡ được sử dụng để giữ hệ thống đường ống với đường ống CPVC ít hơn so với đường ống PPR. Ống CPVC không dễ bị võng, đặc biệt khi vận chuyển nước nóng.

Thời gian lắp đặt ít hơn có nghĩa là chi phí lao động thấp hơn

Một trong những chi phí lớn nhất của việc lắp đặt hệ thống đường ống là nhân công. Thời gian cần thiết và số lượng công nhân lành nghề tại chỗ có thể nhanh chóng tăng lên. CPVC có thể giúp hạn chế cả số lượng thợ sửa ống nước và thời gian họ làm việc. Ngoài ra, nhiều nhà thầu cho biết đã tiết kiệm tới 50% chi phí nhân công bằng cách lắp đặt CPVC thay vì các vật liệu đường ống khác như PPR.

  • CPVC là vật liệu nhẹ có thể được lắp đặt một cách hiệu quả bởi một người. Điều này cho phép các nhà thầu có ít công nhân hơn tại chỗ hoặc cho phép công việc được phân chia giữa nhiều công nhân hơn.
  • CPVC được lắp đặt bằng xi măng dung môi. Quá trình này rất đơn giản và chỉ yêu cầu những hướng dẫn cơ bản để thực hiện một cách hiệu quả. Ngược lại, PPR yêu cầu người lao động có tay nghề cao để hàn nóng đường ống và các mối nối. Người lao động càng có tay nghề cao thì họ có thể yêu cầu mức giá càng cao, làm tăng thêm chi phí dự án.
  • Vì dễ dàng lắp đặt nên việc lắp đặt ống CPVC tại chỗ nhanh hơn PPR và các vật liệu khác, giúp rút ngắn thời gian lắp đặt. Điều này đặc biệt đúng khi lắp đặt đường ống và phụ kiện trong không gian chật hẹp, hạn chế, công việc không dễ thực hiện khi sử dụng dụng cụ hàn nhiệt.

Một lưu ý khác khi hàn PPR là tránh tạo thành hạt nhựa bên trong đường ống. Nếu các hạt nhựa hình thành bên trong đường ống trong quá trình hàn PPR, chúng có thể hạn chế dòng nước và thậm chí làm tắc đường ống. Một sai lầm như vậy đòi hỏi phải làm lại đường ống, việc này rất tốn thời gian.

Vật liệu đáng tin cậy Tiết kiệm dài hạn có nghĩa là

Độ tin cậy lâu dài của hệ thống ống nước có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể về sau. Khả năng chịu đựng nước và môi trường của vật liệu là rất quan trọng, cũng như việc dễ dàng sửa chữa có thể được thực hiện.

  • Clo và clo dioxide là những chất khử trùng thường được sử dụng trong nước uống và có thể ăn mòn đường ống và phụ kiện PPR. Theo thời gian, lượng clo này có thể ăn mòn đường ống PPR, làm suy yếu vật liệu và các mối nối. Mặt khác, CPVC có khả năng chống lại tác động ăn mòn của clo cao hơn nhiều, giữ cho cấu trúc của nó bền lâu hơn.
  • Nếu đường ống bị hư hỏng và bắt đầu rò rỉ, việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn với CPVC. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, CPVC chỉ yêu cầu một miếng vá được gắn bằng dung môi tại chỗ. Tuy nhiên, trong hệ thống đường ống PPR, đường ống hoặc một bộ phận phải được tháo ra, thay thế và lắp đặt lại bởi thợ lành nghề.

Chuyển sang CPVC và tiết kiệm tiền

Bạn đã sẵn sàng dùng thử FlowGuard CPVC trong hệ thống ống nước dân dụng của mình chưa? Hãy liên hệ với nhóm chuyên gia về hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về nhu cầu của bạn.

https://www.flowguard.com/blog/how-cpvc-can-save-you-money-on-installation

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay