Chi tiết

FlowGuard CPVC

CPVC hàn dung môi so với ppr hàn nhiệt: cái nào tốt hơn?

So sánh cách lắp đặt CPVC FlowGuard và PPR: hàn nhiệt là tử huyệt

So sánh CPVC FlowGuard và PPR

So sánh cách lắp đặt CPVC FlowGuard và PPR

 

Cài đặt là một yếu tố quan trọng trong thời gian cần thiết để hoàn thành một dự án, độ tin cậy lâu dài của hệ thống ống nước và chi phí công việc chung. Mỗi yếu tố này góp phần vào khả năng của bạn để giành được một công việc hệ thống ống nước, và lợi nhuận của nó.

Vì lý do này, thợ ống nước có thể hưởng lợi bằng cách chủ động hơn với các đề xuất vật liệu đường ống của họ cho chủ sở hữu nhà và tòa nhà.

Phương pháp nối vật liệu

Tại Việt Nam, ống nhiệt (PPR) là vật liệu đường ống chính cấp nước nóng nhiều năm nay.

Ống màu xanh lá cây được nối với nhau bằng cách sử dụng nhiệt hạch. Nói cách khác, các đầu ống được nung nóng đến điểm nóng chảy, đẩy vào nhau và sau đó nguội dần. Khi một khớp nối được tạo ra, đường hàn không mạnh như chính vật liệu.

Hệ thống đường ống CPVC được lắp ráp bằng xi măng dung môi. Xi măng dung môi hợp nhất hóa học đường ống và phụ kiện với nhau ở cấp độ phân tử, tạo ra một mảnh nhựa liên tục. Đường may kết quả trở thành phần mạnh nhất của toàn bộ hệ thống.

 

Screen Shot 2018-07-27 at 1.07.10 PM

Tại sao phương pháp nối là vấn đề cần quan tâm

1. Công cụ cần thiết

Để lắp đặt CPVC với xi măng dung môi, tất cả các nhà thầu cần chỉ là một lon dung môi và một một tool nhúng dung môi nhỏ hơn một nửa chiều rộng của ống mở. Điều này cho phép dung môi kết nối ống và phụ kiện nhanh chóng và hợp nhất ở mức phân tử, ngay cả trong các khu vực hạn chế, khó tiếp cận.

Ngược lại, PPR đòi hỏi một nguồn nhiệt có thể tiếp cận tất cả các mặt của đường hàn. Điều này đòi hỏi phải có sẵn nguồn điện và có thể làm nóng xung quanh khu vực hàn. Trong các khu vực chật hẹp, đường ống thực sự có thể phải được hàn sẵn để đảm bảo ứng dụng nhiệt đều.

2. Kỹ năng

Hàn nhiệt đòi hỏi một bàn tay lành nghề. Khi hai đoạn ống quá nóng được đẩy vào nhau, hoặc một que hàn được áp dụng, những hạt vật liệu có thể hình thành xung quanh bên trong ống. Hạt này có thể hạn chế vận chuyển dòng nước, và tạo ra các biến dạng bên trong, nơi vi sinh vật muốn phát triển.

Với dung môi, sau khi được hướng dẫn cơ bản, bất cứ ai cũng có thể nối ống và phụ kiện CPVC. Ngoài ra, nhờ đầu ống trơn thẳng, dung môi được phân tán đều xung quanh khớp, thay vì bị thu lại như hàn nhiệt. Điều này tránh sự phát triển của vi khuẩn, không làm giảm đường kính trong của ống và đảm bảo tốc độ dòng chảy đầy đủ.

3. Độ tin cậy lâu dài

Nhờ quy trình hàn dung môi, mối nối trở thành một miếng nhựa dày gấp đôi so với chính đường ống – nó không thể bị kéo ra hoặc vỡ. Khi nói đến độ tin cậy của hệ thống cũng là uy tín của nhà thầu, không có gì đáng tin cậy hơn CPVC.

Như đã lưu ý trước đó, các đường nối PPR được nối bằng cách nung chảy nhựa với nhau. Nhiệt ứng dụng vốn đã làm suy yếu chất lượng vật liệu ban đầu, và mặc dù hai mảnh được hợp nhất với nhau, liên kết không mạnh hoặc đáng tin cậy như được làm bằng dung môi.

Có một vài câu hỏi?

Các nhà thầu trên khắp thế giới đã tận dụng các hệ thống đường ống CPVC của FlowGuard® để đơn giản hóa và tăng tốc thời gian lắp đặt như một cách để tăng lợi nhuận và giảm chi phí.

Nếu bạn có thắc mắc về cách hàn ống CPVC có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hệ thống ống nước của bạn, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của TCG.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay