Chi tiết

FlowGuard CPVC

Đặc tính chống tia cực tím và đường ống CPVC

Một câu hỏi mà các nhà thiết kế đường ống thường đặt ra là CPVC hoạt động như thế nào khi có bức xạ mặt trời cường độ cao và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài cùng với nhiệt độ cao tới 50° C vào mùa hè? Họ muốn biết việc sử dụng vật liệu nhựa nhiệt dẻo có ý nghĩa như thế nào trong những điều kiện khắc nghiệt như vậy.

May mắn thay, Đại học Dầu khí & Khoáng sản King Fahd đã thực hiện một nghiên cứu mang tính bước ngoặt vào năm 2013 nhằm xem xét chi tiết câu hỏi về thời tiết sớm do tia UV và kết quả thu được rất đáng khích lệ. Một phát hiện quan trọng của nghiên cứu, sau cả thử nghiệm thời tiết tăng tốc tự nhiên và nhân tạo, là các đặc tính cơ lý của CPVC có khả năng chống chịu đặc biệt tốt khi tiếp xúc với tia cực tím. Các mẫu liên quan là ống CPVC 4 inch Schedule 80 được sản xuất trong nước và được phơi nhiễm trong khoảng thời gian từ hai tuần đến 18 tháng tại các địa điểm ở Dhahran, Ả Rập Saudi.

Kết quả thử nghiệm cho thấy CPVC có khả năng chống chịu tốt với tia UV

Các nhà nghiên cứu nhận thấy khả năng chống tia cực tím rõ ràng vì nó liên quan đến khả năng chịu áp lực tới hạn của CPVC (độ bền gãy, độ bền kéo và mô đun đàn hồi). Ví dụ, tia UV và các gốc tự do mà chúng tạo ra không có tác động gây hại tương tự lên thành ống của FlowGuard ® CPVC giống như trên PP-R.

FlowGuard CPVC được pha chế với các chất ngăn chặn tia cực tím chuyên dụng như muội than và titan dioxide với lượng đủ để chịu được mức phơi nhiễm thông thường xảy ra trước khi lắp đặt. Carbon đen và titan dioxide bảo vệ tính toàn vẹn đó, giữ nguyên mức áp suất của đường ống và các đặc tính vật lý khác.

Nghiên cứu cho thấy mất độ bóng và đổi màu có thể là hiện tượng phổ biến nhưng đó chỉ là bề ngoài và không gây phương hại đến tính toàn vẹn của đường ống dưới bất kỳ hình thức nào. Một phương pháp đôi khi được khuyến nghị như một biện pháp phòng ngừa bổ sung cho việc lắp đặt bên ngoài là sơn đường ống.

Điều rất quan trọng là che đường ống đang chờ lắp đặt bằng một tấm bạt không trong suốt hoặc giữ nó trong bóng râm cho đến khi nó sắp sẵn sàng để lắp đặt. Không có lý do thực tế nào để ống CPVC tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời khi việc bảo vệ nó rất dễ dàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ống CPVC FlowGuard và các biện pháp thích hợp, hãy liên hệ với đại diện kỹ thuật FlowGuard của bạn để được hướng dẫn.

https://www.flowguard.com/blog/cpvc-piping-and-uv-resistance-properties

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay