Chi tiết

FlowGuard CPVC

Danh sách kiểm tra tiêu chuẩn đường ống thiết yếu

Tại sao ống PVC đáng được kiểm tra

Danh sách kiểm tra nhanh các ưu tiên và tiêu chuẩn không bao giờ là một cách tồi để bắt đầu một dự án, đặc biệt là khi lựa chọn sản phẩm đường ống.

Sự khác biệt tinh tế tồn tại trong các sản phẩm đường ống, đặc biệt là trong các loại polyme được sử dụng rộng rãi ngày nay trong ngành. Một số khác biệt này chỉ được biết đến trong nhiều tuần, đôi khi là nhiều năm sử dụng.

THE FLOWGUARD PODCAST
Danh sách kiểm tra các tiêu chuẩn đường ống thiết yếu

Sử dụng danh sách kiểm tra năm phút này để giúp bạn và doanh nghiệp của bạn hướng tới việc lắp đặt hệ thống ống nước an toàn hơn, mạnh mẽ hơn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và bảo vệ người dùng cuối lâu hơn.

Nó có phù hợp với nước uống không?

Sự phù hợp để phân phối nước uống phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Khả năng bị rửa trôi – Nhiều tài sản cũ vẫn có ống kim loại, điều này thực sự có thể làm tăng mức độ chì trong cơ thể con người theo thời gian. Tuy nhiên, không chỉ các ống kim loại mới có thể lọc chất gây ô nhiễm và truyền chúng vào nhà người dân. Ví dụ, ống PEX là vật liệu có tính thấm và có thể truyền các chất qua bề mặt ống:

Tiềm năng phát triển màng sinh học – Nhiều vật liệu đường ống phổ biến hỗ trợ sự phát triển của sinh khối có khả năng gây hại này, theo thời gian có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm.

Ống và phụ kiện FlowGuard® không thể lọc các chất ở mức không an toàn vào nước, từ bề mặt bên ngoài hoặc từ chính vật liệu ống. Nó còn có độ mịn khiến màng sinh học khó bám vào và phát triển.

Nó sẽ làm gì với nguồn cung cấp nước?

Sự co giãn và ăn mòn cũng có thể đe dọa đến sự an toàn và hiệu suất của hệ thống ống nước.

Đồng – Cặn là một vấn đề thường gặp ở vật liệu ống nước được sử dụng nhiều này, sự tích tụ tự nhiên có thể làm gián đoạn hiệu suất, tạo điều kiện cho vi khuẩn và khuyến khích sự rửa trôi thêm. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

PPR – Ăn mòn là một trong những mối đe dọa chính đối với vật liệu ống chi phí thấp, thường được chỉ định này. Clo và clo dioxide, có trong tất cả các nguồn cung cấp nước sinh hoạt thông thường, làm xói mòn bề mặt ống PPR theo thời gian, làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của nó, cuối cùng dẫn đến hỏng hệ thống. Sự hình thành hạt ở giai đoạn lắp đặt cũng đe dọa người dùng cuối về môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ.

FlowGuard CPVC là một polyme clo hóa và có thể cung cấp khả năng miễn dịch một cách tự nhiên đối với sự hiện diện của clo.

Nó sẽ thực hiện trong thời gian dài?

Thông số kỹ thuật của đường ống không chỉ liên quan đến chất lượng nước; Bản thân đường ống phải có khả năng vận chuyển hàng trăm lít nước nóng và lạnh mỗi ngày trong nhiều thập kỷ. Ống và phụ kiện FlowGuard đã được sử dụng trong 60 năm lắp đặt không có lỗi; đây là lý do tại sao.

Độ bền kéo – Độ bền kéo của Ống và Phụ kiện FlowGuard lớn hơn 60% so với PPR và cũng lớn hơn các loại PVC thay thế. Điều này cho phép lắp đặt chắc chắn hơn, bền hơn và sửa chữa ít rủi ro hơn nếu cần thiết.

Độ bền va đập – Điều này rất cần thiết đối với đặc điểm kỹ thuật của đường ống ngay từ đầu, vì phần lớn việc xử lý đường ống sẽ được thực hiện trong giai đoạn đầu. Độ bền va đập được kiểm tra bằng Tiêu chuẩn ASTM D2444, chứng minh rằng FlowGuard CPVC tốt hơn 33% so với tất cả các nhãn hiệu CPVC hiện có trên thị trường, trong môi trường Thử nghiệm tác động thả rơi. (Để biết thêm thông tin về bài kiểm tra Drop Impact, hãy tải xuống đồ họa thông tin này.)

Độ bền của thành ống – Ngoài việc xử lý đường ống, việc đặt các đường ống dẫn nước đã lắp đặt dưới áp lực để hoạt động trong nhiều thập kỷ cũng gây ra tổn thất. So với PPR, FlowGuard CPVC có tốc độ dòng chảy tương tự như PPR, ngay cả khi được ép đùn thành các kích thước ống nhỏ hơn. (Để biết thêm thông tin về Thử nghiệm tác động, hãy xem video này .)

Nó có an toàn không?

Như chúng tôi đã đề cập, một số khác biệt rất nhỏ. Không phải tất cả các ống PVC đều giống nhau, ngay cả khi cả hai đều được khuyên dùng cho nước uống. Ví dụ, sự khác biệt giữa CPVC và UPVC là gì? Câu trả lời là nhiệt.

Nhiệt – Hàm lượng clo của UPVC thấp hơn CPVC và do đó có nhiệt độ hoạt động thấp hơn 60oC, so với 93oC của CPVC.

Lửa – LOI (Chỉ số oxy giới hạn) của UPVC là 45 trong khi của CPVC là 60. Điều này định vị cả vật liệu cũng như vật liệu chống cháy, mang lại sự yên tâm hơn cho khách hàng của bạn. Tuy nhiên, FlowGuard CPVC đã được thử nghiệm và được công nhận là vật liệu ống nước an toàn chống cháy vượt trội.

(Để biết thêm thông tin, hãy xem video này .)

Làm cách nào tôi có thể chứng minh rằng tôi đang sử dụng thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất?

FlowGuard CPVC đã được phê duyệt để phân phối nước uống bởi tất cả các tổ chức và tiêu chuẩn y tế công cộng lớn bao gồm NSF International, tiêu chuẩn ISO và WRAS. Nhưng bản thân các nhà sản xuất vẫn giữ nguyên liệu của họ đạt tiêu chuẩn cao hơn.

“Hệ thống đường ống CPVC được thiết kế và phát triển để vượt quá yêu cầu của các tiêu chuẩn hiện hành. Lubrizol luôn tối ưu hóa các hợp chất của mình để mang lại hiệu suất vượt trội cho thị trường” Wouter Devriese – Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật tại Lubrizol

Để biết thêm về chủ đề này, hãy nghe cuộc phỏng vấn podcast của chúng tôi hoặc đăng ký kênh podcast tại đây.

THE FLOWGUARD PODCAST
Phỏng vấn Wouter Devriese của Lubrizol – Tại sao vật liệu đường ống lại quan trọng đối với an toàn nước

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay