Chi tiết

FlowGuard CPVC

Đưa vật liệu ống vào thử nghiệm

Tại sao đường ống cần được coi như sinh vật sống

Thông số kỹ thuật của vật liệu ống để lắp đặt hệ thống phân phối nước thường dựa trên các yếu tố vận hành hoặc tài chính. Đơn giá, thời gian lắp đặt và các cân nhắc về hậu cần như vận chuyển và lưu kho đều có ảnh hưởng đến quyết định quan trọng này.

Tuy nhiên, cách chúng tôi xác định loại vật liệu ống, đặc biệt là loại vật liệu cần thiết cho nước nóng và lạnh cho mục đích cá nhân, cũng phải xuất phát từ góc độ chất lượng nước và khả năng chống lại sự phát triển của vi sinh vật.

FlowGuard® CPVC được thiết kế nhằm mục đích phân phối nước an toàn. Không chỉ dễ lắp đặt mà việc lắp đặt ống và phụ kiện CPVC đúng cách còn tạo ra môi trường nước đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tốt hơn nên coi đường cấp nước như những sinh vật sống, vì chúng có thể là nơi trú ngụ của các sinh vật sống có thể gây hại cho chất lượng hệ thống đường ống dẫn nước của bạn.

Ảnh hưởng của vật liệu ống đến nước uống

Viện Nghiên cứu Nước KWR đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra ảnh hưởng của vật liệu đường ống đến cộng đồng vi sinh vật trong nước uống không clo và màng sinh học.

Sáu vật liệu đường ống khác nhau và một mẫu thủy tinh được ngâm trong nước uống và ủ trong 16 tuần, sau đó thay nước mới đều đặn. Các mẫu và màng sinh học hình thành bên trong được đo lường BPP (tiềm năng sản xuất sinh khối.)

Thử nghiệm nhằm xác định mức độ tác động tiêu cực mà mầm bệnh có thể gây ra đối với việc phân phối nước uống thông qua màng sinh học.

Sáu vật liệu đường ống là:

 • Ống đồng
 • PVC-C (Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC))
 • PE-Xb (Polyethylene liên kết ngang với silane)
 • PE-Xc (Polyethylene liên kết ngang với chùm tia điện tử)
 • PE-100 (Mật độ Polyetylen 100)
 • PVC-P (PVC dẻo)

Loại ống nước nào là tốt nhất?

Nghiên cứu xác nhận rằng vật liệu ống có tác động sinh học lên một số yếu tố:

 • Nồng độ sinh khối
 • Số lượng sinh vật cụ thể
 • Thành phần cộng đồng vi khuẩn
 • PVC-P cho thấy thành phần cộng đồng vi khuẩn khác biệt và nồng độ sinh khối cao so với các vật liệu khác.
 • PVC-C (CPVC) được xác định là “vật liệu ưa thích để kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật trong hệ thống nước uống so với các vật liệu nhựa khác được phân tích trong nghiên cứu này”. CPVC cũng có mật độ quần thể vi sinh vật thấp hơn bất kỳ vật liệu ống Polyethylene/PEX nào.

Tại sao CPVC giúp kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật

Theo nghiên cứu, Với PVC–C, có nồng độ sinh khối cao hơn một chút so với thủy tinh (biểu thị sự giải phóng một lượng nhỏ chất thúc đẩy tăng trưởng), tỷ lệ màng sinh học nước cho ATP thấp hơn đã được quan sát, chứng tỏ sự thay đổi sinh khối từ nước thành màng sinh học.

Vì nồng độ ATP tuyệt đối trong nước tiếp xúc với PVC–C cũng giống như đối với thủy tinh, nên sự tăng trưởng thêm với PVC–C chỉ xảy ra trong màng sinh học.

Điều này có nghĩa là CPVC về cơ bản có khả năng kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật tốt hơn so với các loại nhựa khác do khả năng nhạy cảm với màng sinh học rất hạn chế. Mặc dù màng sinh học có hình thành và mặc dù màng sinh học như vậy có khả năng gây bệnh nhưng nó không thể chứa thành công nhiều màng sinh học như các loại màng nhựa của nó.

Do đó, thách thức đối với các chuyên gia là kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật và hạn chế nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng.

Chúng ta cần phòng ngừa chứ không phải sửa chữa

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với FlowGuard CPVC, Dave Purkiss của NSF International giải thích, “để đạt được an toàn về nước, bạn cần có phương pháp phòng ngừa”. Thông số kỹ thuật của vật liệu ống có thể ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến an toàn dưới nước.

FlowGuard CPVC được NSF International công nhận và chứng nhận là an toàn để phân phối nước uống. Khi PVC trở thành CPVC, khả năng chống lại sự hình thành màng sinh học của nó và do đó sự phát triển của quần thể vi khuẩn tăng lên đáng kể. Như nghiên cứu này chứng minh rất rõ ràng, không phải tất cả vật liệu ống đều giống nhau.

Tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của vật liệu ống đối với an toàn nước trong loạt bài phỏng vấn độc quyền của chúng tôi tại đây.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy nghe tập này của podcast FlowGuard

THE FLOWGUARD PODCAST
Khi nói đến đường ống, hãy nghĩ đến Premium

https://www.flowguard.com/blog/putting-pipe-material-to-the-test

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay