Chi tiết

FlowGuard CPVC

Đường ống CPVC có an toàn không?

Ống CPVC FlowGuard có an toàn không

Chất lượng nước có tầm quan trọng đặc biệt đối với bất kỳ hệ thống ống nước dân dụng nào. Là chủ nhà, bạn có thể tin tưởng rằng vật liệu đường ống của bạn không làm ô nhiễm nguồn nước chảy qua nó.

Nhưng dù đã khử trùng nước, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trong nước uống. Tùy thuộc vào vật liệu, một số đường ống dễ bị vi khuẩn tích tụ hơn những đường ống khác.

Do đó, nhiều nghiên cứu quốc tế, chẳng hạn như Đánh giá nước Kiwa, đã kiểm tra độ an toàn của một số vật liệu, bao gồm ống xanh (PPR) và polyvinyl clorua clo hóa (CPVC).

Kết quả?

CPVC là một trong những vật liệu phi kim loại an toàn nhất cho nguồn nước của bạn.

CPVC chống lại sự phát triển của vi khuẩn

Chìa khóa cho khả năng chống ô nhiễm của CPVC là khả năng hình thành màng sinh học rất thấp.

Màng sinh học hình thành khi sinh khối như vi khuẩn, nấm, tảo và nấm mốc bám vào bề mặt trong môi trường ẩm ướt. Kết quả đánh giá nước Kiwa xác nhận ống PPR có tiềm năng hình thành màng sinh học lớn nhất so với các vật liệu đường ống khác, bao gồm cả CPVC.
Đường ống CPVC có an toàn không?
Do thành phần hóa học của CPVC và độ nhẵn của bề mặt ống, vi khuẩn có hại khó bám vào nó hơn nhiều.

Trong biểu đồ bên dưới, phát hiện từ Đánh giá nước của Kiwa cho thấy số lượng vi khuẩn Legionella trong nước chảy qua hệ thống đường ống CPVC thấp hơn đáng kể so với PPR.
Đường ống CPVC có an toàn không?
CPVC và thẩm thấu hóa học

Sự thẩm thấu hóa học trong hệ thống ống nước là khi một chất hoặc vật liệu tiếp xúc với bên ngoài đường ống và truyền chất gây ô nhiễm qua thành ống vào nguồn nước của bạn.

Nhưng do hàm lượng clo, chất phụ gia và thành phần hóa học của CPVC nên vật liệu này có khả năng chống thẩm thấu của nhiều loại hóa chất thông thường có thể gây ô nhiễm nước.

FlowGuard ® CPVC đảm bảo chất lượng nước

Đường ống CPVC FlowGuard có an toàn không? Câu trả lời chắc bạn cũng đã có, Ống nước nóng siêu sạch CPVC FlowGuard ® đã được thử nghiệm bởi các tổ chức quốc tế, bên thứ ba tập trung vào sức khỏe và an toàn cộng đồng. Dựa trên những thử nghiệm này và sự phê duyệt về vật liệu của chúng tôi, FlowGuard CPVC là một trong những vật liệu đường ống an toàn nhất hiện có.

Các tổ chức này vận hành vật liệu đường ống thông qua các cuộc kiểm tra tiêu chuẩn hóa và cấp chứng nhận cũng như phê duyệt dựa trên kết quả. FlowGuard CPVC đã được tất cả các cơ quan quốc tế lớn chấp thuận cho các ứng dụng nước uống được, bao gồm:

  • NSF quốc tế
  • Kiwa (Anh)
  • Chương trình tư vấn điều tiết nước (WRAS) (Anh)

Cụ thể hơn, ống nước nóng siêu sạch FlowGuard CPVC được phê duyệt cho các ứng dụng nước uống được và có chứng nhận NSF 61 Phụ lục G. NSF/ANSI 61 xác minh hàm lượng chì trung bình có trọng lượng trong vật liệu đường ống và hàm lượng chì có thể được chiết ra khỏi vật liệu nhỏ hơn 0,25%.

Ống và phụ kiện CPVC FlowGuard

Ống và phụ kiện FlowGuard là hệ thống ống nước CPVC được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới nhờ chất lượng vật liệu và clo cũng như đặc tính kháng màng sinh học của nó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ống CPVC FlowGuard, đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.flowguard.com/blog/is-cpvc-piping-safe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay