Chi tiết

FlowGuard CPVC

Đường ống CPVC hạn chế tác động môi trường như thế nào

Tất cả các vật liệu và sản phẩm đường ống đều có ảnh hưởng đến môi trường. Những tác động môi trường này bao gồm từ việc đảm bảo nguyên liệu thô cần thiết để tạo ra các đường ống khác nhau, đến năng lượng cần thiết để sản xuất đường ống, cho đến việc xử lý cuối cùng của vật liệu. Vì điều này, chủ nhà phải xem xét cẩn thận các sản phẩm tạo nên hệ thống ống nước của mình.

Bất kể vật liệu nào—polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) hay ống xanh (PPR)—cả hai đều tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng này còn phụ thuộc vào loại vật liệu.

Tác động môi trường: CPVC so với PPR

So với PPR, CPVC là vật liệu tốt hơn cho đường ống dẫn nước vì nó ít gây hại cho môi trường hơn. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi một công ty nghiên cứu môi trường độc lập chứng minh CPVC ít gây bất lợi hơn PPR ở các hạng mục sau:

 • Độc tính sinh thái nước ngọt
 • Độc tính của con người
 • Sự hình thành chất oxy hóa quang hóa
 • Khí hậu thay đổi
 • Sử dụng năng lượng không thể tái tạo
 • Cạn kiệt hóa thạch

Sản xuất CPVC sử dụng ít năng lượng hơn PPR

Việc sản xuất và chế tạo nguyên liệu thô đều góp phần ngang nhau vào tác động chung của vật liệu đến môi trường.

Quá trình sản xuất PPR đòi hỏi nhiều năng lượng hơn quá trình sản xuất CPVC. Do hàm lượng dầu mỏ thấp của CPVC nên quá trình sản xuất của nó sử dụng ít trữ lượng dầu không thể tái tạo hơn PPR, khiến nó trở thành một quy trình tiết kiệm năng lượng hơn.

Bảng dưới đây cho thấy tổng năng lượng tương đương được vật liệu sử dụng trong quá trình sản xuất vật liệu.

CPVC có thể tái chế

Trong nhiều ứng dụng, PPR yêu cầu gia cố bằng sợi thủy tinh để đáp ứng các yêu cầu về cường độ và hiệu suất cho mục đích sử dụng của nó. Tuy nhiên, do có lớp sợi thủy tinh nên PPR không thể tái chế được.

Mặt khác, CPVC bền hơn và chắc hơn nhiều so với PPR và có thể được tái chế thành đường ống hoặc cấu hình cửa sổ bằng polyvinyl clorua (PVC).

Vật liệu đường ống CPVC cũng có thể được một công ty tái chế chuyên dụng thu thập tại nơi làm việc và nghiền thành dạng viên và hạt. Các viên có thể được tái chế và tái sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm:

 • Trám sàn
 • Lớp phủ sàn
 • Máng cáp
 • Gờ giảm tốc
 • Thảm xe

Giảm thiểu tác động đến môi trường của bạn với FlowGuard ® CPVC

FlowGuard ® CPVC được sản xuất sử dụng ít năng lượng hơn và có thể tái chế để sử dụng trong các ứng dụng mới. Kết quả là vật liệu đường ống thân thiện với môi trường hơn.

Để biết thêm thông tin về lợi ích của FlowGuard CPVC và những tác động tối thiểu của nó đối với môi trường, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.flowguard.com/blog/how-cpvc-piping-limits-environmental-impact

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay