Chi tiết

FlowGuard CPVC

Đường ống trơn tru cứu mạng sống: Ngăn chặn sự tích tụ màng sinh học

Đường ống CPVC ngăn màng sinh học

cpvc ngăn màng sinh học

Biofilm: Câu chuyện phía sau

Bất kỳ chuyên gia sửa ống nước nào cũng biết rằng có nhiều điều đang diễn ra bên trong những đường ống đó hơn nhiều người nhận ra. Nhưng mặc dù chúng ta có thể cho rằng có rất ít khả năng sớm hình thành màng sinh học bên trong hệ thống nước mới, nhưng ở một số môi trường ẩm ướt, màng sinh học có thể được hình thành và bị vi khuẩn xâm chiếm chỉ trong vài giờ. Điều này cũng có thể xảy ra bên trong hệ thống phân phối nước. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết điều gì đang xảy ra bên trong những đường ống đó và những rủi ro liên quan.

Màng sinh học phát triển mạnh trong môi trường nước. Vi khuẩn vi sinh vật xác định bề mặt ẩm ướt và bám vào chúng. Chẳng bao lâu, vi khuẩn đã xâm chiếm bề mặt bên trong của đường ống và diễn ra sự phát triển. Những gì phân tán từ bề mặt nhầy nhụa, giống như keo này có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh tật nghiêm trọng.

Legionella khi tiêu thụ có thể dẫn đến bệnh cúm nhẹ hoặc thậm chí là viêm phổi. Pseudomonas có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi và máu. Vi khuẩn Coliform có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa nghiêm trọng. Để bảo vệ khách hàng và gia đình họ bằng cách giảm thiểu sự hình thành màng sinh học, thợ sửa ống nước có thể giảm thiểu sự gián đoạn bên trong đường ống.

Tạo kết nối

Khi lắp đặt hệ thống phân phối nước sẽ xảy ra hiện tượng mối nối. FlowGuard CPVC tạo điều kiện cho các mối nối trơn tru hơn nhờ các đường ống mượt mà hơn nhờ vật liệu chắc chắn hơn. CPVC bền, lâu dài chứa hàm lượng phân tử clo cao bao quanh và bảo vệ các phân tử nhựa không bị vỡ ra và xâm nhập vào nước. Điều này giữ cho bề mặt nguyên vẹn và mịn màng, làm tăng khả năng vi khuẩn xuyên qua trước khi có cơ hội gây hại.

Nhưng có một cách bổ sung để thợ sửa ống nước có thể chịu trách nhiệm xây dựng môi trường an toàn hơn trong nhà. Câu trả lời nằm ở sự trơn tru của quá trình cài đặt.

Chiến đấu với màng sinh học từ bên trong

Màng sinh học có thể được giảm thiểu ở giai đoạn nối bằng cách hàn xi măng dung môi. Điều này tạo ra một khớp nối mượt mà hơn ở bên trong đường ống, bằng cách kết hợp hai phần riêng lẻ với nhau ở cấp độ phân tử, tạo thành một kết nối chắc chắn và bề mặt bên trong mịn hơn, giữ cho dòng nước chảy trong lành.

Trong khi PPR là lựa chọn phổ biến của thợ sửa ống nước, sự hợp nhất của hai phần ống tạo thành một hạt xung quanh bề mặt bên trong; một lời mời mở để màng sinh học bám vào và phát triển. Và mặc dù CPVC giúp bảo vệ chủ nhà khỏi màng sinh học, nhưng đối với thợ sửa ống nước, nó cũng giúp họ bảo vệ họ theo những cách khác.

Đường ống CPVC FlowGuard trơn tru cứu sống… Bao gồm thợ sửa ống nước

Nhờ hàn xi măng dung môi, quá trình này được thực hiện bằng cách ứng dụng đơn giản xi măng dung môi và để liên kết dính của CPVC làm phần còn lại. Trong quá trình lắp đặt PPR cần sử dụng các dụng cụ hàn nhiệt chuyên dụng, tạo ra môi trường làm việc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, chưa kể đến nguy cơ bị điện giật. Không còn dụng cụ hàn nhiệt có nghĩa là không còn thợ sửa ống nước phải mạo hiểm để cung cấp nước sạch, tốt cho sức khỏe đến từng nhà.

Chỗ đứng cuối cùng của thợ sửa ống nước

Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, vì vậy bạn không cần phải chờ đợi để bắt đầu tận hưởng những ưu điểm của FlowGuard CPVC. Ống và phụ kiện CPVC của FlowGuard đưa ra lời khuyên và hỗ trợ thường xuyên trong việc áp dụng CPVC vào quy trình làm việc của bạn một cách hiệu quả.

Khi nói đến nguy cơ nguồn nước không an toàn, màng sinh học chỉ là bước khởi đầu. Nhưng với các vật liệu bền, chịu lực và phương pháp lắp đặt thông minh sẵn có, Thợ sửa ống nước có thể đảm nhận trách nhiệm lớn hơn trong việc cung cấp nước sạch, an toàn cho nhiều gia đình hơn

Bạn muốn hiểu thêm về nước trong đường ống của bạn? Tải xuống Hướng dẫn An toàn Nước ngay hôm nay để bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy nghe tập này của podcast Florida
THE FLOWGUARD PODCAST
The Pure Facts – Why Clean Tap Water Matters

Tham gia Bản tin của chúng tôi để nhận được lời khuyên và tin tức được gửi trực tiếp đến bạn!

https://www.flowguard.com/blog/smooth-pipes-save-lives-preventing-biofilm-build-up

Đừng chần chừ cho việc đảm bảo sức khỏe của bạn với CPVC, hay liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm mới nhất:

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay