Chi tiết

FlowGuard CPVC

FlowGuard® CPVC mang lại giá trị đáng kể trong các dự án đường ống HVAC

Khi một tòa nhà được làm nóng và làm mát bằng sự tuần hoàn cưỡng bức của nước nóng, nước lạnh và/hoặc hơi nước, hệ thống HVAC đó được gọi là “hydronic”. Nước nóng và hơi nước được tạo ra bằng nồi hơi và nước lạnh được tạo ra bằng thiết bị làm lạnh.

Trên khắp thế giới, đường ống và phụ kiện cho thiết bị phức tạp này, bao gồm cả đường ống thoát nước ngưng, có thể được làm bằng FlowGuard ® CPVC vì nó hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của Bộ luật Cơ khí Quốc tếBộ luật Cơ khí Thống nhất. Các kỹ sư và thợ sửa ống nước có thể tin tưởng rằng FlowGuard CPVC sẽ hoạt động như mong đợi trong các ứng dụng thủy điện, miễn là đường ống được định mức phù hợp với phạm vi nhiệt độ vận hành và áp suất của hệ thống để chịu được các ứng suất bên trong đặt lên nó theo thời gian.

CPVC mang lại lợi ích không thể so sánh được về thiết kế hệ thống và chất lượng nước

Việc tuân thủ mã chỉ là một lý do khiến người xác định và người cài đặt có thể tin cậy FlowGuard CPVC. Lưu ý đặc biệt: các kỹ sư có thể thiết kế dòng chảy tối ưu bằng ống HVAC nhẹ mà không cần bù lại tổn thất ma sát do ăn mòn kim loại và tích tụ cặn. Vì FlowGuard CPVC là phi kim loại nên nó sẽ không bao giờ bị rỗ, đóng cặn hoặc ăn mòn. Các tính toán thủy lực để định cỡ đường ống và phụ kiện chỉ cần kết hợp hệ số Hazen-Williams C là 150, hệ số này sẽ không đổi khi hệ thống cũ đi do áp suất giảm tối thiểu do ma sát và tiết kiệm tới 70% công suất bơm trong suốt vòng đời của hệ thống.

Điều quan trọng không kém là bề mặt ống bên trong nhẵn, không xốp của FlowGuard CPVC có khả năng phát triển màng sinh học thấp nhất có thể dẫn đến Legionella và chịu được các quy trình khử trùng theo Hướng dẫn ASHRAE 188 yêu cầu nhiệt độ rất cao và/hoặc nước có nồng độ clo cao.

Legionella, loại vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, bệnh Legionnaires, thường hiện diện trong các nguồn nước địa phương với số lượng vô hại. Nhưng những vi khuẩn này có khả năng xâm chiếm trong môi trường nước ấm, bao gồm cả tháp giải nhiệt cho hệ thống HVAC. Tháp giải nhiệt có thể là tác nhân đặc biệt gây ra vấn đề khi việc bảo trì hệ thống nước ở mức dưới chuẩn, Legionella đã xâm chiếm và các cửa hút gió ngoài trời nằm ở phía cuối gió của tháp. Hơi nước khí dung đó sau đó trở thành vật mang mầm bệnh khi cư dân trong các tòa nhà như khách sạn và bệnh viện hít phải rộng rãi.

Những lợi thế đặc biệt khác của CPVC bao gồm:

  • Các thợ ống nước được đào tạo về vật liệu này nhận thấy rằng vật liệu này được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời có thể đạt được độ bền mối nối đáng tin cậy thông qua hàn xi măng bằng dung môi.
  • Chi phí lắp đặt thuận lợi hơn so với thép và có thể giảm tới 25% đối với vật liệu và 35% đối với nhân công.
  • Dễ dàng tìm thấy chất bôi trơn chữa cháy, chất bôi trơn và các sản phẩm phụ trợ khác nhờ Chương trình tương thích hệ thống FBC TM của Lubrizol , chương trình này xác minh khả năng tương thích hóa học của FlowGuard CPVC với các sản phẩm phụ trợ tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Mặc dù chất bôi trơn làm lạnh và/hoặc máy nén thường không được đi vào chất lỏng tuần hoàn trong một hệ thống vận hành đúng cách, nhưng chúng có thể được giải phóng vào chất lỏng tuần hoàn và/hoặc nước ngưng tụ trong trường hợp bộ trao đổi nhiệt bị hỏng. Chất bôi trơn polyol ester (POE) không tương thích với CPVC và có thể gây nứt các phụ kiện và/hoặc đường ống nếu chúng được thải vào chất lỏng tuần hoàn hoặc cống ngưng tụ. Lubrizol không biết về bất kỳ hư hỏng nào của hệ thống đường ống HVAC do các loại chất bôi trơn máy nén khác gây ra bao gồm dầu khoáng, ete polyvinyl (PVE), polyalkylene glycols (PAG) hoặc poly-alpha-olefin (PAO).

Khi lập kế hoạch cho CPVC trong ứng dụng HVAC, vui lòng liên hệ với một trong những nhà tư vấn hệ thống đường ống CPVC FlowGuard của chúng tôi để được hướng dẫn cách lắp đặt chất lượng.

https://www.flowguard.com/blog/flowguard-cpvc-offers-significant-value-in-hvac-piping-projects

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay