Chi tiết

FlowGuard CPVC

Hàn dung môi CPVC và PPR hàn nhiệt: Cái nào tốt hơn?

Lắp đặt là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành một dự án, độ tin cậy lâu dài của hệ thống ống nước và tổng chi phí công việc. Mỗi yếu tố này đều góp phần vào khả năng giành được công việc sửa ống nước và khả năng sinh lời của nó.

Vì lý do này, thợ sửa ống nước có thể được hưởng lợi bằng cách chủ động hơn trong việc đề xuất vật liệu đường ống cho chủ sở hữu nhà và tòa nhà.

Phương pháp nối vật liệu

Tại Vương quốc Ả Rập Saudi, CPVC và ống xanh (PPR) là hai vật liệu đường ống chính.

Ống màu xanh lá cây được nối với nhau bằng phản ứng tổng hợp nhiệt. Nói cách khác, các đầu ống được làm nóng đến điểm nóng chảy, đẩy vào nhau và sau đó để nguội. Mặc dù mối nối đáng tin cậy được tạo ra nhưng đường may không bền bằng vật liệu.

Hệ thống đường ống CPVC được lắp ráp bằng xi măng dung môi. Xi măng dung môi kết hợp hóa học đường ống và phụ kiện với nhau ở cấp độ phân tử, tạo ra một miếng nhựa liên tục. Đường may kết quả trở thành phần mạnh nhất của toàn bộ hệ thống.

Tại sao phương pháp tham gia lại quan trọng

1. Công cụ cần thiết

Để lắp đặt CPVC bằng xi măng dung môi, tất cả những gì nhà thầu cần là một lon xi măng dung môi và một miếng vải có chiều rộng nhỏ hơn một nửa chiều rộng của lỗ ống. Điều này cho phép ứng dụng xi măng dung môi nhanh chóng và nhất quán, ngay cả ở những khu vực hạn chế, khó tiếp cận.

Ngược lại, PPR yêu cầu nguồn nhiệt phải có khả năng truyền tới tất cả các mặt của đường may. Điều này đòi hỏi phải có sẵn nguồn điện và đủ chỗ để làm nóng đường may xung quanh một cách hiệu quả. Ở những khu vực chật hẹp, đường ống thực sự có thể phải được đúc sẵn để đảm bảo truyền nhiệt đều.

2. Kỹ năng

Nhiệt hạch đòi hỏi một bàn tay lành nghề. Khi hai đoạn ống quá nhiệt được đẩy vào nhau hoặc sử dụng que hàn, một hạt vật liệu có thể hình thành xung quanh bên trong ống. Hạt này có thể hạn chế dòng nước và tạo ra các dòng xoáy, nơi vi sinh vật thích phát triển.

Với xi măng dung môi, sau khi được hướng dẫn cơ bản, bất cứ ai cũng có thể nối ống và phụ kiện CPVC. Ngoài ra, nhờ đầu ống thon gọn nên xi măng dung môi được phân tán đều quanh mối nối chứ không bị đẩy xuống đường nối. Điều này tránh sự phát triển của vi khuẩn, không làm giảm đường kính trong của đường ống và đảm bảo tốc độ dòng chảy tối đa.

3. Độ tin cậy lâu dài

Nhờ quá trình xi măng dung môi, mối nối trở thành một miếng nhựa dày gấp đôi đường ống─nó không thể bị kéo ra hoặc gãy. Khi nói đến độ tin cậy của hệ thống và cuối cùng là danh tiếng của nhà thầu, không có gì đáng tin cậy hơn CPVC.

Như đã lưu ý trước đó, các đường nối PPR được nối bằng cách nung chảy nhựa lại với nhau. Nhiệt tác dụng vốn đã làm suy yếu chất lượng vật liệu ban đầu và mặc dù hai mảnh được hợp nhất với nhau nhưng liên kết không mạnh hoặc đáng tin cậy như vật liệu được làm bằng xi măng dung môi.

Có một vài câu hỏi?

Các nhà thầu trên khắp thế giới đã tận dụng hệ thống đường ống FlowGuard ® CPVC để đơn giản hóa và tăng tốc thời gian lắp đặt nhằm tăng lợi nhuận và giảm chi phí.

Nếu bạn có thắc mắc về cách hàn ống CPVC bằng dung môi có thể mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh hệ thống ống nước của bạn, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/solvent-welding-cpvc-vs.-heat-welding-ppr

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay