Chi tiết

Lắp đặt

Hướng dẫn lắp CPVC đường kính lớn

Lắp ống CPVC đường kính lớn

Hướng dẫn hàn CPVC đường kính lớn

Lắp ống CPVC đường kính lớn

Chuẩn bị

Các mối nối được lắp đặt đúng cách là điều cần thiết để đạt được hiệu quả của bất kỳ công việc lắp đặt bằng nhựa nào. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả các vật liệu phù hợp cho công việc, chất tẩy rửa cần thiết, đúng kích cỡ chổi quết và đủ nhân lực trong nhóm tham gia của bạn cho quy mô công việc.

Cắt ống CPVC đúng cách

Bắt đầu bằng cách cắt ống càng vuông góc càng tốt khi cần cắt ống có đường kính lớn nên sử dụng bọc ống hoặc băng chu vi để đánh dấu đường dẫn xung quanh đường kính ngoài OD của ống bằng cách cắt dọc theo dấu này.

Công cụ cắt dành cho ống CPVC có đường kính lớn. có thể là cưa vòng hoặc loại cưa máy khác. An toàn là yếu tố cần cân nhắc chính khi chọn máy cưa chỉ được đào tạo và có tay nghề cao nhân viên phải được phép vận hành cưa cơ khí lớn, kiểm tra đầu ống để đảm bảo nó đã được cắt loại bỏ các vệt có đường kính bên trong hoặc các hạt nổi lên bằng dụng cụ hoặc dao mài loại bỏ các gờ hoặc các hạt nhô lên trên đường kính ngoài của ống bằng cách sử dụng dụng cụ mài giũa bên ngoài hoặc máy vát điện sẽ tạo ra một góc vát hoặc vát 3/32 inch từ 10 đến 15 độ bằng cách sử dụng máy mài bên hoặc vát quá nhiều.

cắt ống cpvc đúng cách

Bạn đừng chủ quan, việc cắt vuông góc ống CPVC đúng cách, tạo cho khả năng tiếp xúc đầy đủ của ống với phụ kiện được cân bằng và dung môi phân bổ đều, tạo cho mối nối bền vững hơn. Hình dung việc cắt ống CPVC không đúng cách, bị chéo, điều này khiến cho 2 phía không được phân bổ đều dung môi và dẫn đến khả năng bẻ gập sau này.

Bây giờ, đầu ống có thể tạo ra một khe hở ở đáy khớp nối bằng một miếng giẻ khô sạch để loại bỏ bụi bẩn mảnh vụn dầu mỡ hoặc hơi ẩm từ bên trong và bên ngoài ống Ống có đầu nong hoặc ống thẳng cần đảm bảo tất cả các bề mặt được nối phải không có vật liệu lạ, bao gồm bất kỳ lớp phủ sơn hóa học nào hoặc bất kỳ chất cặn nào khác xung quanh công trường có thể đã trôi vào đường ống trong quá trình bảo quản

TCG chúng tôi có sẵn nhiều loại chất tẩy rửa để loại bỏ các loại vật liệu này. Sự phù hợp khô tốt xảy ra khi đường ống đi vào khớp nối ít nhất một phần ba đến hai phần ba quãng đường vào ổ cắm mà không bị kẹt. buộc phải vừa vặn khô ráo này không nên quá chật hoặc lỏng lẻo đủ để lắc lư, khớp lưới xảy ra khi ống chạm đáy vào ổ cắm phụ kiện mà không bị cản trở nhưng không có độ dốc.

Đo độ sâu phụ kiện

Đo chiều dài ổ cắm phụ kiện và đánh dấu khoảng cách này trên đường kính ngoài của ống để đảm bảo phụ kiện đã được lắp hoàn toàn và khoảng cách này là vài inch và đánh dấu kiểm thứ hai vào tốt nhất cho công việc của bạn nên sử dụng chổi quét loại nhỏ hoặc con lăn cho sơn có đường kính lớn hoặc loại cọ có lông không bằng 1/2 đường kính ống. Chúng tôi cung cấp đầy đủ công cụ này.

Áp dụng sơn lót, tẩy rửa làm mềm

Việc sử dụng sơn lót là một bước cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra lớp sơn lót bền lâu hạng nhất làm mềm khớp nối. Sự kết hợp thường yếu và mối nối có thể bị hỏng trước khi lắp đặt, nếu không thực hiện làm mềm bằng dung môi lót P70. Kiểm tra khả năng thẩm thấu hoặc làm mềm của lớp sơn lót trên một mảnh vụn bằng cách cạo lớp sơn lót hiện đang áp dụng và tác động mạnh vào ổ cắm phù hợp, giữ cho bề mặt và dụng cụ bôi ướt cho đến khi bề mặt đã được làm mềm, loại bỏ vũng nước theo cách tương tự một cách mạnh mẽ quét lớp sơn lót vào đầu ống bằng độ sâu của ổ cắm phụ tùng, sau đó sơn lớp thứ hai là không để lớp sơn lót chảy xuống bên trong khớp nối hoặc đường ống trong trường hợp đầu ống nối không cho lớp sơn lót chảy xuống chạy qua ổ cắm bảo vệ vào đường ống,

Áp dụng dung môi CPVC

Đặt một tấm ván bên dưới khớp nối tạo cho nó nghiêng về phía trước có thể giúp giữ cho lớp sơn lót và xi măng có kích thước và loại phù hợp. dụng cụ bôi trong khi bề mặt vẫn còn ướt và không ngần ngại áp dụng mối hàn thích hợp lên xi măng với một lớp đều hoàn toàn trên đường ống bằng độ sâu của ổ cắm khớp nối sau đó bôi ngay một lớp xi măng vừa phải vào ổ cắm khớp nối tránh đọng vũng ngay lập tức bôi một lớp xi măng vừa phải vào ổ cắm khớp nối.

Lớp xi măng chẵn thứ hai trên đường ống nếu áp dụng xi măng dung môi lần 1 không đủ, không để xi măng chảy xuống bên trong khớp nối hoặc đường ống trong trường hợp ống có đầu nong không để dung môi chảy qua đầu nong vào đường ống.

Cố định mối nối

Nhanh chóng lắp ráp ống CPVC đường kính lớn và phụ kiện trong khi xi măng vẫn còn ướt nếu không làm ướt hoàn toàn các bộ phận sơn lại trước khi giữ mối nối với nhau tối thiểu 30 giây hoặc hơn tùy theo yêu cầu. nhiệt độ này sẽ loại bỏ chuyển động hoặc đẩy khớp ra ngoài sau đó lau sạch xi măng dư thừa bao gồm vòng hoặc hạt xung quanh lối vào ổ cắm, điều này sẽ giúp khớp đông cứng nhanh hơn tránh làm xáo trộn khớp khi nó đông cứng nếu lớp phủ xi măng bị cứng cắt ống vứt bỏ ống và khớp nối và bắt đầu lại không lắp ráp các bề mặt đã được bảo dưỡng một phần

Bây giờ chúng ta hãy xem lại bốn nguyên tắc cơ bản của dịch vụ xi măng dung môi phải được làm mềm và thực hiện phải lắp đủ xi măng trong khi vẫn còn ướt và độ bền của mối nối.

Xem thêm các hướng dẫn thực hành sử dụng dung môi của chúng tôi

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay