Chi tiết

FlowGuard CPVC

Mối nguy hiểm nhiệt độ cao khi lắp đặt ống PPR

Nhiệt là một yếu tố trong tất cả các khía cạnh của hệ thống ống nước. Từ lắp đặt, đến hiệu suất và bảo trì, mối đe dọa hư hỏng lâu dài do nhiệt độ cao là nhất quán. Đây là cách FlowGuard CPVC hoạt động chống lại PPR khi nhiệt độ tăng lên.

Khi chúng ta bước vào mùa hè và nhiệt độ bắt đầu tăng cao, hãy thảo luận về cách chúng ta duy trì các tiêu chuẩn chất lượng có thể chấp nhận được trên công trường. Có nhiều cách khác nhau mà nhiệt độ có thể cản trở việc lắp đặt thành công, duy trì hiệu suất đáng tin cậy và giữ an toàn cho nguồn cung cấp nước:

  • Mối nguy hiểm của hàn nhiệt
  • Thiệt hại nước nóng
  • Tác hại của tia cực tím trong các ứng dụng ngoài trời

Vật liệu ống mà bạn đã chọn hoạt động như thế nào trước những mối đe dọa rất khác nhau nhưng rất thực tế này?

FlowGuard CPVC là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các ứng dụng hệ thống ống nước dân dụng và thương mại do khả năng chịu nhiệt vốn có, nhiệt độ biến dạng nhiệt và hiệu suất chống lại các yếu tố khi nhiệt độ cao. Đây là lý do tại sao.

Ống CPVC (polyvinyl clorua clo hóa?)

Ống CPVC (polyvinyl clorua clo hóa) là một loại nhựa nhiệt dẻo bền và linh hoạt, được Lubrizol phổ biến cho các ứng dụng hệ thống ống nước dân dụng và thương mại. Nó được biết đến với khả năng chống chịu nhiệt và ăn mòn clo vượt trội so với ống PVC thông thường và nhiều vật liệu công nghiệp phổ biến như ống PPR.

CPVC có được sức mạnh từ phản ứng clo hóa gốc tự do mà nó được tạo ra. Các nguyên tử clo về cơ bản củng cố khung xương của cấu trúc phân tử của đường ống, bảo vệ nó trước nhiệt độ, áp suất và nhiều môi trường ăn mòn thường gặp trong ngành công nghiệp của chúng ta.

Do đó, FlowGuard CPVC cung cấp cho thị trường hệ thống ống nước mức nhiệt độ và áp suất vượt trội mà không làm mất đi kích thước danh nghĩa hoặc tính linh hoạt.

Ống hàn nhiệt và phụ kiện

Nhiều thợ sửa ống nước sử dụng ống PPR dễ bị hư hỏng lâu dài ngay khi tiếp xúc với nhiệt. Dụng cụ hàn và tạo ren cho ống PPR và phụ kiện không chỉ yêu cầu người lắp đặt phải tiếp xúc với môi trường nguy hiểm mà nhiệt tạo thành các kết nối giữa đường ống và phụ kiện còn tạo ra các lớp kết cườm bên trong cản trở hiệu suất trong hệ thống nước nóng và lạnh. Đây là mối đe dọa đặc biệt đối với các hệ thống nước uống được vì các hạt bên trong có thể giúp đẩy nhanh quá trình phát triển màng sinh học.

Là một công cụ trong lực lượng lao động, bản thân máy hàn làm tăng nhiệt độ chung trong môi trường làm việc. Ở những vùng có khí hậu nóng hơn như Ả Rập Saudi, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm, không thể phủ nhận mối nguy hiểm tại nơi làm việc có thể dẫn đến khả năng bị thương hoặc kiệt sức vì nóng.

FlowGuard không yêu cầu hàn nhiệt để lắp đặt. Hàn xi măng dung môi yêu cầu chuẩn bị cơ bản các bộ phận bằng dụng cụ cầm tay, bôi nhẹ dung môi và có đủ thời gian để xử lý và khô. Việc không có các hạt giữa các khớp và van làm cho nó phù hợp hơn với nước uống nóng và lạnh. Độ mịn bên trong của ống CPVC cũng giúp giảm thiểu sự phát triển của màng sinh học.

Ống CPVC phản ứng với nước nóng như thế nào?

Mặc dù bạn có thể chọn vật liệu ống nước và dụng cụ của mình, nhưng bạn không thể tránh được ảnh hưởng của nước nóng lên vật liệu đồng hoặc nhựa. Tuy nhiên không phải tất cả các đường ống dẫn nước đều xử lý nhiệt độ theo cùng một cách.

Thành phần hóa học của PPR dễ bị ăn mòn do clo; nhiệt chỉ đẩy nhanh quá trình này. Clo và clo dioxide dùng để khử trùng nước uống tạo thành axit hypochlorous; thành phần hóa học của PPR không có khả năng bảo vệ vốn có khỏi mối đe dọa này, phá vỡ các liên kết phân tử của polyme PPR. Điều này làm suy yếu bề mặt của vật liệu ống theo thời gian, khiến nó mỏng hơn và dễ bị rò rỉ hơn.

FlowGuard CPVC được bảo vệ bởi các nguyên tử clo lớn, bảo vệ thành công chống lại axit hypochlorous trong nguồn nước. Điều này duy trì độ bền và độ tin cậy của CPVC theo thời gian để người lắp đặt có thể yên tâm duy trì kích thước ống danh nghĩa trong suốt thời gian sử dụng của nó.

Nhiệt độ hoạt động tối đa cho phép của PPR là 70°C. FlowGuard có nhiệt độ hoạt động tối đa cho phép là 93° C, duy trì chất lượng nhiệt độ và khả năng chống va đập khi cần thiết lâu hơn.

CPVC phản ứng thế nào với tia cực tím ở vùng khí hậu nóng?

Ở nhiều khu vực trên thế giới, nơi luôn có mối đe dọa từ các yếu tố khắc nghiệt ngoài trời, FlowGuard CPVC thường được chỉ định.

Tia UV là tác động mạnh từ bên ngoài lên vật liệu nhựa. Nó gây ra một quá trình gốc tự do có thể tấn công trực tiếp vào cấu trúc phân tử của thành ống. PPR đặc biệt yếu trước ảnh hưởng của tia cực tím và những khu vực có cường độ ánh sáng mặt trời cao chỉ làm tăng tốc độ này.

Việc tiếp xúc với tia cực tím kéo dài dẫn đến quá trình gốc tự do tăng cường, làm suy yếu thành ống và một lần nữa khiến hệ thống ống nước và thoát nước có nguy cơ bị rò rỉ và hỏng hiệu suất.

Trong khi các nguyên tử clo lớn được đề cập trước đó bảo vệ FlowGuard CPVC khỏi ảnh hưởng của nước nóng, thì nồng độ clo cao khiến nó có khả năng chống phân hủy gốc tự do cao hơn PPR một cách tự nhiên.

Ngoài một số sự đổi màu nhỏ, FlowGuard CPVC được biết là duy trì độ bền phân tử và cơ học trong thời gian dài ở một số vùng khí hậu nóng nhất trên thế giới.

Chọn vật liệu ống nước an toàn hơn, đáng tin cậy hơn trong mùa hè này

Đặc tính chịu nhiệt vốn có của FlowGuard CPVC mang lại cho người lắp đặt một số lợi thế về tiết kiệm chi phí và an toàn trong những tháng mùa hè và hơn thế nữa.

Trong hệ thống ống nước tiếp theo của bạn, hãy cung cấp độ bền tích hợp cho các bên liên quan của bạn. Thay vì sử dụng các dụng cụ hàn nguy hiểm, hãy sử dụng dung môi chỉ mất vài phút. Để phân phối nước, hãy tin dùng loại nhựa dẻo và có thể vận chuyển nước mà không có nguy cơ bị phân hủy.

Trao đổi với bạn, một trong những nhà sản xuất đối tác của chúng tôi về việc sử dụng ống CPVC FlowGuard trong dự án tiếp theo của bạn.

https://www.flowguard.com/blog/ppr-pipe-high-temperatures

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay