Chi tiết

FlowGuard CPVC

Nên chọn ống CPVC hay PPR?

Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là vật liệu đường ống phổ biến nhất ở Vương quốc Ả Rập Saudi. FlowGuard ® CPVC đã được sử dụng trên toàn thế giới trong hơn 55 năm và đặc biệt là ở Trung Đông trong hơn 30 năm.

Đối thủ cạnh tranh chính của CPVC ở một số khu vực trong khu vực KSA là polypropylen (PP R) hoặc ống xanh. Tương đối mới trên thị trường, PPR đã khiến một số chủ nhà, thợ sửa ống nước và thương nhân đặt câu hỏi loại nào tốt hơn cho ngôi nhà của họ.

Các nhà khoa học vật liệu của chúng tôi đã thu thập nghiên cứu và phát hiện từ các nghiên cứu trên khắp thế giới để so sánh các vật liệu song song trong 7 danh mục cốt lõi.

1. Tính chất vật lý

Với độ bền kéo cao hơn 60% và độ bền uốn gần gấp đôi, CPVC là vật liệu đường ống chắc chắn hơn, bền hơn PP R. Do độ bền của nó, CPVC có thể chịu được nhiều áp lực hơn, nghĩa là cùng tốc độ dòng chảy với các ống nhỏ hơn.

2. Dễ dàng và hiệu quả cài đặt

Ống và phụ kiện CPVC được nối với nhau bằng quy trình hàn xi măng dung môi đơn giản. Ngược lại, hệ thống PPR được kết nối bằng phương pháp hàn nhiệt hạch.

Với xi măng dung môi, hệ thống đường ống CPVC có thể được lắp đặt một cách hiệu quả về mặt chi phí:

  • Sử dụng các công cụ đơn giản và rẻ tiền.
  • Nhanh chóng và dễ dàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • An toàn – Các mối hàn xi măng dung môi kết hợp hóa học các mảnh lại với nhau và trở thành bộ phận bền nhất của hệ thống.
  • Không có điện.

Ngoài ra, độ cứng của ống CPVC yêu cầu sử dụng ít móc treo và giá đỡ hơn trong quá trình lắp đặt và làm cho nó trở thành vật liệu tốt nhất cho hệ thống ống nước thẳng đứng và ống nâng. Ngược lại, việc lắp đặt hệ thống đường ống PPR có thể tốn kém và mất nhiều thời gian hơn vì nó đòi hỏi thiết bị đặc biệt và lao động có tay nghề cao hơn. Hàn nhiệt cũng có thể dẫn đến sự hình thành các hạt xung quanh bên trong đường ống, do đó làm giảm tốc độ dòng nước và tăng cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Cuối cùng, nó cần thêm không gian để lắp ráp, nghĩa là các bộ phận của hệ thống cần phải được đúc sẵn.

3. Kháng clo

Clo và clo dioxide thường được sử dụng làm chất khử trùng nước uống. Khi clo và nước trộn lẫn, chúng có thể tạo thành axit hypochlorous, được biết là có khả năng phá vỡ vật liệu đường ống.

Ống CPVC phải trải qua quá trình khử trùng bằng clo, khiến nó không bị ảnh hưởng bởi axit hypochlorous có trong nguồn cung cấp nước uống được. Điều này dẫn đến tuổi thọ dài hơn cho hệ thống ống nước.

Khi tiếp xúc với axit hypochlorous, PPR không có cơ chế bảo vệ tương tự nên dễ bị tấn công. Điều này dẫn đến hiện tượng nứt do ứng suất oxy hóa bên trong đường ống và xói mòn thành ống, để lại vật liệu đường ống mỏng hơn, yếu hơn.


4. Sự phát triển của vi khuẩn

Mặc dù đã khử trùng nước, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trong nước uống hoặc nước nóng của bạn và có khả năng phát triển bên trong thành ống. Khi sử dụng hệ thống đường ống CPVC, bề mặt ống nhẵn và không có chất hóa dẻo sẽ ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật.

Nhiều nghiên cứu quốc tế, như nghiên cứu do công ty nghiên cứu Kiwa thực hiện , đã xác nhận hiệu suất kháng khuẩn vượt trội của hệ thống đường ống CPVC so với các vật liệu đường ống khác, đặc biệt là PPR.

Trong biểu đồ bên dưới, KiWA nhận thấy số lượng vi khuẩn Legionella trong nước thử nghiệm thấp hơn đáng kể so với PPR.

5. An toàn nước

FlowGuard ® CPVC được tất cả các cơ quan quốc tế lớn phê duyệt cho các ứng dụng nước uống được và có chứng nhận NSF 61 Phụ lục G.

NSF/ANSI 61 tập trung vào các thành phần của hệ thống đường ống dẫn nước lạnh/nước uống và các ảnh hưởng tương ứng đến sức khỏe, đặc biệt tập trung vào chì. Nó được thành lập để kiểm soát những ảnh hưởng bất lợi tiềm tàng đến sức khỏe con người từ các sản phẩm tiếp xúc với nước uống.

6. Chống cháy

Đường ống CPVC không hỗ trợ quá trình đốt cháy. Nó cần 60% oxy trong khí quyển để duy trì ngọn lửa. Bầu khí quyển của trái đất có 21% oxy.

Để đốt cháy, nhiệt độ cần phải đạt tới 480°C và thậm chí sau đó vật liệu sẽ cháy thành than. Lớp than này thực sự đóng vai trò như một chất cách điện, che chắn một phần phần bên trong của vật liệu đường ống khỏi nhiệt. CPVC có chỉ số đốt cháy thấp nhất có thể đối với bất kỳ phi kim loại nào.

Khi so sánh khả năng cháy của CPVC và PPR, PPR có chỉ số oxy giới hạn là 18, dễ cháy hơn CPVC gấp 3 lần. Ngoài ra, vật liệu sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn và tăng nguy cơ hư hỏng do cháy nổ.

7. Thân thiện với môi trường và bền vững

Ống CPVC có hàm lượng dầu mỏ thấp hơn các vật liệu nhựa khác, trong đó có ống PPR . Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để sản xuất. Và khi hết thời gian sử dụng, nó có thể được nghiền lại thành dạng viên và tái chế thành đường ống mới hoặc biến thành những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày─chất trám sàn, lớp phủ sàn, gờ giảm tốc, thảm xe, v.v.

CPVC là sự lựa chọn ưu việt

Được chế tạo bằng vật liệu cao cấp, Ống và Phụ kiện Ống nước CPVC FlowGuard được hỗ trợ bởi hơn 50 năm hiệu suất đã được chứng minh và mang lại sự an toàn, độ bền và độ tin cậy cho các hệ thống ống nước dân dụng tiết kiệm chi phí ở Trung Đông và trên toàn thế giới.

Bạn có câu hỏi về CPVC và PPR hoặc CPVC có thể trợ giúp như thế nào cho dự án tiếp theo của bạn? Hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống tại FlowGuard ngay hôm nay.

https://www.flowguard.com/blog/should-i-choose-cpvc-or-ppr-piping

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay