Chi tiết

FlowGuard CPVC

Những điều bạn cần biết về thời gian lưu hóa xi măng dung môi và đường ống CPVC

Bảo dưỡng là một bước quan trọng của quá trình lắp đặt vì xi măng dung môi phải khô hoàn toàn trước khi bạn đổ nước vào đường ống và kiểm tra rò rỉ. Nếu bạn tạo áp suất và kiểm tra hệ thống trước khi cho xi măng dung môi bay hơi hoàn toàn, bạn sẽ làm tăng nguy cơ vô tình làm hỏng các khớp.

Để giúp tránh vấn đề này, tài nguyên này giải thích những gì đang xảy ra khi chữa trị khớp, bạn nên đợi bao lâu để kiểm tra áp lực của hệ thống và một số biến số có thể ảnh hưởng đến thời gian chữa trị.

Thời gian chữa bệnh là gì?

Xi măng dung môi là chất được sử dụng để nối ống và phụ kiện polyvinyl clorua clo hóa (CPVC). Khi xi măng dung môi được phủ lên bề mặt của ống và khớp nối, nó sẽ làm mềm bề mặt vật liệu của từng chi tiết. Khi đường ống và khớp nối được ép lại với nhau, bề mặt mềm của các mảnh sẽ đan xen và hợp nhất với nhau.

Khi xi măng dung môi bay hơi, bề mặt vật liệu cứng lại, khóa hai mảnh lại với nhau. Quá trình này được gọi là “chữa bệnh”.

Khi tất cả xi măng dung môi đã bay hơi, mối nối được coi là đã đóng rắn hoàn toàn và có thể được kiểm tra áp suất một cách an toàn.

Thời gian chữa bệnh chung

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất xi măng dung môi để xác định thời gian xử lý được khuyến nghị. Như vậy, bảng dưới đây cung cấp các khuyến nghị chung về xử lý xi măng bằng dung môi.


Điều gì ảnh hưởng đến thời gian chữa bệnh?

Các biến số khác nhau có thể ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của xi măng dung môi ra khỏi mối nối. Mỗi điều sau đây cần được xem xét:

  • Kích thước ống: Ống nhỏ hơn có xu hướng xử lý nhanh hơn ống lớn hơn. Trong trường hợp này, kích thước bao gồm cả đường kính ống và độ dày thành ống.
  • Nhiệt độ: Nhiệt làm tăng tốc quá trình bay hơi, vì vậy ngày càng nóng, khớp sẽ lành lại càng nhanh. Ở những nơi có khí hậu nóng, khô cằn, luôn đảm bảo bề mặt ống và phụ kiện phải ướt trước khi nối các mảnh lại với nhau.
  • Độ ẩm: Càng có nhiều hơi ẩm trong không khí thì càng có ít không gian để dung môi bay hơi, kéo dài thời gian xử lý.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Thời gian chữa bệnh, Xi măng dung môi và CPVC?

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ và thông tin cần thiết cho dự án của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ống CPVC FlowGuard ® và thời gian xử lý thích hợp dành riêng cho xi măng dung môi của bạn, đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.flowguard.com/blog/what-you-need-to-know-about-solvent-cement-cure-times-and-cpvc-piping

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay