Chi tiết

FlowGuard CPVC

Những điều bạn cần biết về việc lưu trữ và xử lý ống CPVC

Mặc dù là vật liệu chắc chắn, bền bỉ nhưng FlowGuard ® CPVC có thể bị hỏng nếu xử lý sai hoặc bảo quản không đúng cách. Vì lý do này, thợ sửa ống nước nên ghi nhớ những gợi ý sau khi mang đường ống CPVC đến nơi làm việc.

Lưu trữ ống CPVC ngoài trời

Không giống như các loại ống nhựa khác, ống CPVC có thể chịu được tác hại của tia cực tím (UV). Tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài sẽ làm suy yếu các đường ống nhựa khác, bao gồm cả ống polypropylen (PPR) hoặc ống màu xanh lá cây. FlowGuard CPVC được thiết kế với các chất phụ gia chuyên dụng giúp bảo vệ vật liệu khỏi tia nắng mặt trời. Mặc dù một số tiếp xúc với tia cực tím sẽ không làm hỏng đường ống nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên che đường ống bằng vật liệu không trong suốt khi bảo quản bên ngoài trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp bảo vệ đường ống khỏi tác động làm mất màu mà tia UV có thể gây ra trên bề mặt của nó.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ những lưu ý này khi lưu trữ ống CPVC tại nơi làm việc:

  • Giữ đường ống và phụ kiện tránh xa những khu vực mà chúng có thể bị thiết bị điện chạy qua.
  • Tìm một khu vực bằng phẳng, không có đá lởm chởm hoặc mảnh vụn sắc nhọn và tương đối được bảo vệ.
  • Không bao giờ đặt bất cứ vật gì nặng, sắc hoặc thô lên trên đường ống.

Xử lý ống CPVC

Mặc dù ống CPVC dẻo và có thể uốn cong ở một mức độ nhất định nhưng không nên uốn quá mạnh vì có thể hình thành các vết nứt nhỏ. Bạn nên kiểm tra từng đường ống để phát hiện hư hỏng trước khi lắp đặt. Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt, vết nứt, vết lõm hoặc hư hỏng nào khác, hãy đo 5 cm tính từ đầu vết nứt và cắt lại đường ống.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc lưu trữ và xử lý FlowGuard ® CPVC?

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ và thông tin cần thiết cho dự án của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ống FlowGuard CPVC cũng như các biện pháp thích hợp để lưu trữ và xử lý, đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.flowguard.com/blog/what-you-need-to-know-about-storing-and-handling-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay