Chi tiết

FlowGuard CPVC

Những điều cơ bản về sửa chữa ống CPVC cũ

Giống như bất kỳ quá trình lão hóa nào, ống dẫn nước CPVC đã hoạt động trong nhiều năm có thể thay đổi diện mạo theo thời gian. Sự đổi màu có thể xảy ra, nhưng nếu đường ống là FlowGuard® CPVC thì điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống đường ống hoặc khả năng chịu áp lực của nó trong điều kiện sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, có quan niệm sai lầm rằng ống CPVC cũ khó sửa chữa. Điều này sẽ không xảy ra nếu đường ống được xử lý cẩn thận và sử dụng đúng công cụ. Chỉ cần làm theo các bước sau và xem lại công việc trong ngày sau mỗi ca để đảm bảo việc sửa chữa tốt nhất có thể:

  • Làm khô hệ thống để loại bỏ nước dư ra khỏi khớp. Hãy chắc chắn rằng bụi bẩn đã được lau sạch bằng một miếng vải sạch. Đồng thời cạo hoặc chà nhám lớp sơn dính trên đường ống. Lớp sơn cũ sẽ cản trở quá trình hàn bằng dung môi và/hoặc gây áp lực quá lớn cho khớp nối, có thể khiến khớp nối bị nứt.
  • Xác minh rằng bạn có độ vừa khít thích hợp bằng cách chèn ống dễ dàng bằng 1/3 – 2/3 độ sâu vào khớp nối, giống như khi bạn lắp đặt mới. Khu vực quan trọng này sẽ cung cấp 80% sức mạnh cho khớp của bạn.
  • Thực hiện một vết cắt vuông vức, sạch sẽ chỉ bằng cách sử dụng máy cắt ống kiểu C (hiển thị ở bên phải), máy cắt bánh xe hoặc cưa răng nhỏ, không phải máy cắt kiểu bánh cóc hoặc kéo. Đây là cách để tạo ra bề mặt lớn nhất cho liên kết xi măng dung môi bền chặt.
  • Vát và mài nhẵn đường ống để tránh cạnh vuông sắc nhọn và/hoặc các mảnh vụn cắt làm trầy xước quá nhiều xi măng khỏi bề mặt của ổ cắm. Điều này giúp tránh tạo ra đường rò rỉ qua khớp.
  • Kiểm tra lại xem mối nối đã khô chưa trước khi tiếp tục quá trình xi măng dung môi thông thường. Bôi xi măng dung môi vào khớp nối và đường ống CPVC bằng máy chà nhám, sau đó nhanh chóng xoay ống vào khớp nối một phần tư để dung môi trải đều.
  • Hãy thận trọng bằng cách bôi dung môi lên từng mối nối khi nó được lắp đặt. Lỗi có thể xảy ra khi hệ thống không được lắp đặt từng khớp một. Nên có một hạt xi măng dung môi màu vàng trên mỗi khớp.
  • Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất xi măng dung môi về thời gian đông kết và xử lý.

Cho dù đó là lắp đặt mới hay sửa chữa cần thiết, hãy luôn nhớ rằng khi nối đúng cách bằng xi măng dung môi, các phân tử của ống và phụ kiện FlowGuard® CPVC sẽ hòa quyện và liên kết với nhau, khiến mối nối trở thành bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống đường ống. Đó là sự an tâm đến từ sự kết hợp giữa những tiến bộ về vật liệu đường ống và tay nghề thợ sửa ống nước vượt trội!

https://www.flowguard.com/blog/repairing-aged-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay