Chi tiết

FlowGuard CPVC

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn của đường ống nước và cách phòng tránh

Đường ống dẫn nước phần lớn là và nên vô hình.

Trên thực tế, thời điểm duy nhất bạn nên nghĩ đến hệ thống ống nước trong nhà là khi bạn đang lắp đặt một hệ thống mới. Một mạng lưới đường ống dẫn nước an toàn, đáng tin cậy trên tường và sàn nhà của bạn sẽ nuôi dưỡng và nuôi dưỡng cuộc sống gia đình một cách âm thầm và đáng tin cậy bằng nguồn cung cấp nước sạch, an toàn.

Thật không may, khi điều này không xảy ra, mối nguy hiểm do đường ống dẫn nước dân dụng không đủ có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức trong đường cấp nước của bạn:

  • Sự phát triển của vi khuẩn
  • Ăn mòn
  • Sự cố hệ thống
  • Suy khớp
  • Thiệt hại tài sản
  • Rủi ro hỏa hoạn
  • Chi phí ẩn

Không phải ống nước trung bình của bạn

Trong Hướng dẫn dành cho chủ sở hữu nhà về CPVC, chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước về vật liệu ống dẫn nước hiệu quả trông như thế nào và tại sao FlowGuard CPVC được thiết kế để giảm thiểu các mối nguy hiểm được liệt kê ở trên, chống lại các loại ống dẫn nước khác.

Đọc tiếp để khám phá một số mối nguy hiểm tiềm ẩn của đường ống dẫn nước và cách tránh chúng.

Nếu bạn lo ngại về bất kỳ vấn đề nào trong số này ảnh hưởng đến tài sản của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mối nguy hiểm cho sức khỏe – sự hình thành vi khuẩn

Một mối nguy hiểm tiềm ẩn thường được biết đến của đường ống dẫn nước là vi khuẩn. Tuy nhiên, có một thực tế ít được biết đến là sự hình thành màng sinh học có thể diễn ra bên trong đường ống dẫn nước chỉ trong vài phút.

Sinh khối tích tụ bên trong trên bề mặt bên trong của nhiều vật liệu ống dẫn nước có thể dẫn đến những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe như Legionella.

Mặc dù vi khuẩn luôn tồn tại xung quanh chúng ta nhưng việc chọn vật liệu ống phù hợp có thể giảm thiểu nguy cơ hình thành màng sinh học. FlowGuard CPVC đã được đánh giá so với các ống dẫn nước thông thường, kim loại và phi kim loại khác bằng Đánh giá nước KIWA. KIWA xác nhận tính phù hợp của nó là một trong những vật liệu ống tốt nhất hiện có để giảm thiểu tiềm năng màng sinh học.

Mối nguy hiểm về hiệu suất – ăn mòn

Khử trùng bằng clo trong đường cấp nước là một trong những cải tiến quan trọng nhất của thời đại ngày nay trong việc bảo vệ cộng đồng của chúng ta.

Trớ trêu thay, nó cũng có thể là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với hệ thống ống nước của bạn. Ví dụ, ống PPR và PEX có thể trở nên yếu hơn theo thời gian do nước clo nóng.

FlowGuard CPVC miễn nhiễm một cách tự nhiên với nước clo nóng do có clo trong cấu trúc phân tử của nó (CPVC là viết tắt của polyvinyl clorua clo hóa.) Cơ chế bảo vệ tự nhiên này duy trì các ống nhựa cứng, chắc chắn, không bị mỏng dần và yếu đi theo năm tháng do đến sự phân hủy clo.

Mối nguy hiểm khi lắp đặt – hỏng khớp nối trong đường ống dẫn nước

Tất cả các đường ống dẫn nước nóng và nước lạnh đều dễ bị hỏng khớp. Các chuyển động và biến động diễn ra trong hệ thống đường ống tạo ra điểm yếu giữa đường ống và phụ kiện, có nguy cơ rò rỉ hoặc trong trường hợp xấu nhất là hỏng hệ thống.

FlowGuard CPVC được lắp đặt bằng cách sử dụng xi măng dung môi, các ống và phụ kiện nung chảy vĩnh viễn ở cấp độ phân tử, tạo ra độ bền khớp vốn có và tính linh hoạt khi chuyển động trong hệ thống. Điều này cho phép hệ thống ống nước của bạn thực hiện công việc của mình với rủi ro tối thiểu đối với chính tài sản.

Nguy cơ hỏa hoạn – hiệu suất ngọn lửa và khói

Khi nói đến hệ thống ống nước, lửa sẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Chúng tôi cũng cảm thấy như vậy.

Khi nói đến việc bảo vệ ngôi nhà và sức khỏe của gia đình bạn, việc hiểu rõ đặc tính hoạt động của vật liệu xây dựng xung quanh bạn là rất quan trọng.

FlowGuard CPVC cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại thiệt hại do hỏa hoạn so với các vật liệu ống nước bằng nhựa khác, chẳng hạn như PPR. FlowGuard CPVC có Chỉ số oxy giới hạn (LOI) là 60, có nghĩa là không có đủ oxy trong khí quyển trái đất để ống CPVC duy trì quá trình đốt cháy (LOI của PPR là 18.)

Rủi ro tài chính – sửa chữa hệ thống ống nước dân dụng


Ngoài chi phí sửa chữa, nếu bất kỳ mối nguy hiểm nào nêu trên xảy ra trong nhà bạn, thì chi phí lắp đặt ban đầu cũng cần được xem xét.

Việc lắp đặt FlowGuard CPVC có thể được thực hiện bằng các dụng cụ cầm tay đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi thuê thiết bị đắt tiền.

PPR, khi được lắp đặt bằng phương pháp hàn nhiệt, có thể tạo thành các mối nối bị yếu và các lớp cặn bên trong. Cả hai đều có thể yêu cầu sửa chữa tốn kém sau này. Việc lắp đặt PPR không hiệu quả có thể gây ra tình trạng yếu khớp và các lớp bám bên trong do PPR nóng chảy có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và hạn chế dòng nước.

Còn ống thép mạ kẽm hay ống đồng thì sao?

Hôm nay chúng ta đã khám phá những mối nguy hiểm tiềm ẩn của hệ thống ống nước bằng nhựa. Tuy nhiên, nhiều mối nguy hiểm trong số này không chỉ giới hạn ở các loại ống dẫn nước phi kim loại.

Các vật liệu khác bao gồm đường ống kim loại như ống đồng, ống gang và ống thép mạ kẽm. Điều quan trọng là phải hiểu những mối nguy hiểm này khi đánh giá bất kỳ vật liệu ống nước tiềm năng nào.

Để giúp bạn trong hành trình của mình, hãy tải xuống Hướng dẫn dành cho chủ nhà về CPVC miễn phí để có đánh giá chuyên nghiệp về các vật liệu ống này và vô số lời khuyên về an toàn nước hàng đầu trong ngành.

https://www.flowguard.com/blog/the-hidden-hazards-of-water-pipe-and-how-to-avoid-them

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay