Chi tiết

FlowGuard CPVC

Những thất bại trong quá trình cài đặt mà bạn chưa từng nghĩ tới

Những sai lầm lắp đặt ống CPVC

Việc lắp đặt hệ thống phân phối nước trong các công trình mới xây dựng hoặc trang bị thêm các công trình hiện có đòi hỏi vật liệu đường ống đáng tin cậy và phương pháp lắp đặt đáng tin cậy.

THE FLOWGUARD PODCAST
Những thất bại trong quá trình cài đặt mà bạn chưa từng nghĩ tới

Tuy nhiên, có nhiều điều hơn thế. Những mối nguy hiểm ngắn hạn, lỗi dài hạn và những khó khăn về môi trường có thể xảy ra, ảnh hưởng đến chất lượng nước và hiệu suất hệ thống.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến và ít phổ biến hơn có thể đe dọa hiệu suất của đường ống dẫn nước và cách FlowGuard CPVC nỗ lực hơn nữa để duy trì chất lượng hệ thống trong nhiều năm ngoài các lựa chọn thay thế.

Giãn nở nhiệt

Một trong những mối đe dọa phổ biến hơn đối với tất cả các hệ thống đường ống là sự giãn nở và co lại do nhiệt. Mặc dù tất cả các hệ thống đường ống đều phải tính đến điều này, nhưng hệ thống càng dài thì càng cần phải làm nhiều việc hơn để ngăn chặn ứng suất bổ sung gây rò rỉ.

Một cách phổ biến để ngăn ngừa hư hỏng là lắp các vòng mở rộng, tạo hình chữ “U” cho phép di chuyển qua lại mà không bị hư hại. Các khe co giãn cũng được sử dụng khi không có đủ không gian cho vòng lặp.

FlowGuard CPVC tuy mạnh mẽ nhưng cũng linh hoạt. Điều này có nghĩa là có thể cho phép di chuyển ở một mức độ nào đó mà không gây ra thiệt hại. Khi cần có vòng mở rộng, chúng có thể được lắp đặt dễ dàng bằng FlowGuard CPVC, giúp kéo dài hệ thống hơn nữa.

Vật liệu quyết định tuổi của ống

Thời gian sẽ luôn là một yếu tố. Trong các đường ống kim loại, hiện tượng ăn mòn rỗ và rò rỉ lỗ kim là mối đe dọa lớn. Ống PPR xuống cấp theo thời gian vì nó không thể chịu được sự hiện diện tự nhiên của clo trong nước, làm xói mòn thành ống theo thời gian.

Ngay cả FlowGuard CPVC cũng bị ảnh hưởng bởi thời gian vì nó có thể bị đổi màu. Tuy nhiên, tuổi thọ thực sự của nó vẫn còn chưa được biết rõ. FlowGuard CPVC đã được lắp đặt thành công trong các ứng dụng hệ thống ống nước trong 60 năm và một số hệ thống lắp đặt sớm nhất vẫn hoạt động cho đến ngày nay.

Bất kể tuổi thọ của nó như thế nào, nếu cần phải sửa chữa, chỉ cần cắt vuông góc, sạch sẽ ở khu vực bị ảnh hưởng, miễn là có thể áp dụng liên kết xi măng dung môi mới, bền.

Sai lầm khi lắp đặt ống CPVC: Thời tiết nóng

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về các tác động nhiệt của môi trường, không chỉ ở giai đoạn lắp đặt mà còn trong suốt vòng đời của hệ thống tổng thể.

Ví dụ, một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với hệ thống đường ống ngoài trời là tia cực tím; điều này có thể phá vỡ nhiều vật liệu khác nhau theo thời gian, đặc biệt là những vật liệu nhựa không được trang bị để hấp thụ năng lượng tia cực tím một cách an toàn.

FlowGuard CPVC được thiết kế sử dụng mức độ tia cực tím cao và có khả năng chống lại mối đe dọa ngoài trời đầy thách thức này một cách tự nhiên. Trên thực tế, FlowGuard CPVC đã được lắp đặt thành công ngoài trời ở nhiệt độ cực cao và cực thấp.

Khả năng tương thích với các vật liệu khác

Trong nhiều trường hợp, vật liệu ống phải được tích hợp vào hệ thống hiện có được làm bằng vật liệu thay thế. Không có gì lạ khi CPVC được tích hợp vào hệ thống đồng hoặc thép trong quá trình trang bị thêm hoặc sửa chữa.

Tuy nhiên, không phải tất cả CPVC đều giống nhau, cũng như tất cả các vật liệu đều có những khác biệt nhỏ trong cách chúng xử lý cùng một nhiệm vụ cơ học. Điều quan trọng là phải kiểm tra khả năng tương thích với các vật liệu bổ sung khi bạn đã chọn vật liệu đường ống chính của mình.

FlowGuard CPVC đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Chương trình tương thích với Hệ thống FBC giúp người lắp đặt chọn vật liệu bổ sung để lắp đặt hoạt động trơn tru với FlowGuard CPVC, mang lại sự an tâm cho cả người lắp đặt và khách hàng.

Tìm hiểu thêm

Loại bỏ những trở ngại và đạt được thành công ngay lần đầu tiên. Để tìm hiểu thêm về cách lắp đặt FlowGuard CPVC trong không gian hạn chế và khí hậu khó khăn, cũng như lời khuyên về cách sửa chữa và sử dụng vật liệu bổ sung, hãy xem loạt web về lắp đặt hoàn toàn mới của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy nghe tập này của podcast FlowGuard.

THE FLOWGUARD PODCAST
Những thất bại trong quá trình cài đặt mà bạn chưa từng nghĩ tới

https://www.flowguard.com/blog/installation-setbacks-you-havent-thought-about

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay