Chi tiết

FlowGuard CPVC

Ống CPVC tái chế Một điểm cộng trong thiết kế bền vững

Ống nhựa tái chế điểm cộng trong thiết kế bền vững của CPVC

Với tất cả sự quan tâm đến tương lai của hành tinh chúng ta, mối quan tâm về vật liệu xây dựng bền vững và xử lý chất thải rắn ngày càng tăng lên hàng năm. Nhựa thường bị chỉ trích vì không “phân hủy sinh học” và chỉ vì lý do đó mà gây ra nhiều dấu ấn môi trường. Mặc dù đây có thể là một lý do vững chắc cho nhựa sử dụng một lần nhưng nó không hợp lệ đối với CPVC. CPVC có thể tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác.

Về bản chất, nhựa nhiệt dẻo có thể được nung nóng và tái xử lý mà không làm mất đi các tính chất vật lý quan trọng. Do đó, từ lâu, phương pháp hay nhất trong ngành là đưa lại các mảnh vụn sản xuất và phế liệu làm nguyên liệu thô vào quy trình sản xuất kết hợp với nguyên liệu thô mới theo tỷ lệ được chỉ định.

Tái chế CPVC Một phần của quy trình sản xuất

nhựa tái chế

Ở giai đoạn đầu của vòng đời, hầu như không có chất thải xử lý CPVC nào được đưa đến bãi chôn lấp. “Việc nghiền lại trong nhà”, như tên gọi của nó, được đưa trở lại quy trình để tạo ra các đường ống và hồ sơ ép đùn khác cho các sản phẩm như cửa sổ. Trên thực tế, ASTM D6263-15 công nhận việc sử dụng nhựa tái chế và nghiền lại theo cách này miễn là chúng có thể đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn. Là một loại nhựa nhiệt dẻo, chất tái chế có thể được nung nóng và đẩy qua khuôn để sản xuất ống CPVC mới hoặc các sản phẩm khác.

CPVC cũng có thể được nghiền lại thành dạng viên và hạt để sử dụng trong các sản phẩm khác. Tùy thuộc vào quốc gia, các công ty tái chế chuyên biệt sẽ đi đến các địa điểm làm việc hoặc có các chương trình thu hồi để thu thập vật liệu đường ống và nghiền lại thành dạng viên và hạt, có thể được sử dụng trong các sản phẩm như vật liệu trám sàn, lớp phủ sàn, khay cáp, gờ giảm tốc và thảm xe.

Thuộc tính CPVC có giá trị trong các sản phẩm khác

Theo Hiệp hội Ống và Phụ kiện Nhựa (PPFA) , các nhà tái chế nhựa này trộn CPVC tái chế với PVC (vinyl) tái chế thành hợp chất được sử dụng cho các sản phẩm không phải ống. Hàm lượng clo bổ sung trong CPVC, nếu được kết hợp ở mức ít nhất 60%, sẽ làm tăng độ bền va đập và khả năng chịu nhiệt độ của vật liệu mới. PPFA cho biết, nếu thêm ít nhất 5% hàm lượng CPVC vào PVC, nó sẽ mang lại đặc tính chống cháy và khói tốt hơn.

Không giống như vật liệu composite như PP-R, có thể được gia cố bằng sợi thủy tinh hoặc nhôm, vật liệu tạo nên FlowGuard® CPVC có thể được tái sử dụng một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm về CPVC và tìm hiểu thêm về tác động môi trường của nó, hãy xem đồ họa thông tin CPVC tiết kiệm năng lượng như thế nào so với các vật liệu đường ống khác?

https://www.flowguard.com/blog/recyclable-cpvc-pipe-a-plus-in-sustainable-design

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay