Chi tiết

FlowGuard CPVC

Ống nước nhựa và sức khỏe: Mối liên hệ là gì?

Giải thích vai trò của đường ống dẫn nước trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Khi nói đến việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương khỏi vi khuẩn có hại, điều này thường có thể không được chú ý, nhưng đường ống dẫn nước đóng một vai trò quan trọng.

The FlowGuard Podcast
Ống nước nhựa và sức khỏe: Mối liên hệ là gì?

Bằng cách đảm bảo các đường ống dẫn nước được lắp đặt và bảo trì đúng cách, các nhà thiết kế hệ thống cấp nước có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn nguy hiểm, chẳng hạn như Legionella trong nhà và pseudomonas trong bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe, nơi an toàn nước là điều cần thiết.

Đó là lý do tại sao FlowGuard CPVC (polyvinyl clorua clo hóa) được chỉ định trong một dự án cải tạo bệnh viện lớn gần đây ở Riyadh. Hãy thảo luận về các mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe cộng đồng do sự phát triển của vi khuẩn trong đường ống nước và cách chúng tôi phát triển FlowGuard CPVC để giúp ngăn chặn điều đó.

Sự phát triển của vi khuẩn trong đường ống nước đến từ đâu?

Một trong những mối đe dọa vi khuẩn lớn nhất mà các bệnh viện hiện đại phải đối mặt nói riêng là mối đe dọa của pseudomonas. Pseudomonas là vi khuẩn có hại có thể gây bệnh nặng ở những người có hệ miễn dịch yếu. Chúng có khả năng kháng thuốc kháng sinh, có nghĩa là chúng khó điều trị.

Loại vi khuẩn có hại này phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt ở bệnh viện. Các bức tường bên trong của đường ống dẫn nước là một môi trường ẩm ướt thường xuyên mà phần lớn không thể giám sát được. Đây là nơi sinh sản chính của màng sinh học, một chất nhầy nhụa chứa đầy vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống ống nước và làm tăng nguy cơ truyền nhiễm trùng vào đường cấp nước.


Cuối cùng, màng sinh học là nguyên nhân chính gây ra nhiều mối đe dọa vi khuẩn mà những người dễ bị tổn thương trong các tổ chức công ngày nay phải đối mặt. Các ví dụ khác về vi khuẩn trong nước bao gồm Legionella và E-Coli; tải xuống tài liệu miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Tải xuống nước sạch tại nhà: Nước của bạn thực sự có gì?

Hệ thống ống nước của tôi có thể ngăn chặn vi khuẩn như thế nào?

Điều quan trọng là phải thực hiện các bước để ngăn chặn sự hình thành màng sinh học trong hệ thống ống nước. Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ tích tụ màng sinh học, nhưng không có biện pháp bảo vệ nào mạnh hơn chính vật liệu ống nước có khả năng chống chịu mạnh mẽ.

Ống nước kim loại

Ống thép mạ kẽm, ống đồng và ống gang đều dễ bị ăn mòn rỗ, theo thời gian có thể tạo ra các bề mặt không bằng phẳng mà màng sinh học có thể bám vào và phát triển. Cặn trong ống đồng cũng góp phần vào môi trường này.

Ống nước bằng nhựa

Ngay cả những ống nước bằng nhựa cứng nhất cũng có thể bị ăn mòn và suy yếu theo thời gian, phần lớn là do ăn mòn clo. Ống PPRống PEX , khi được lắp đặt, sẽ tạo ra các bề mặt không bằng phẳng ngay từ khi bắt đầu sử dụng, tạo điều kiện cho màng sinh học phát triển ngay khi có nước nóng và lạnh.

Với suy nghĩ này, các tổ chức công bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất cần một vật liệu phân phối nước có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao, ngay cả trong không gian chật hẹp. Nó phải vận chuyển nước an toàn để sử dụng, có khả năng chống ăn mòn vượt trội, đồng thời tuân thủ các quy chuẩn xây dựng của địa phương.

Ống nào tốt nhất cho đường cấp nước?

Bề mặt bên trong nhẵn của ống FlowGuard CPVC (clo hóa polyvinyl clorua) có khả năng chống hình thành màng sinh học. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ bùng phát pseudomonas trong bệnh viện, Legionella trong nguồn cung cấp nước sinh hoạt (như hình dưới đây) hoặc bất kỳ sự ô nhiễm nào liên quan đến màng sinh học đối với nước uống được.

Khả năng chống clo của FlowGuard CPVC, nhờ cấu trúc phân tử được clo hóa nhiều, là chìa khóa cho sức mạnh và sự ổn định của nó, ngay cả khi chống lại các đối thủ nặng ký trong ngành ống nước như thép không gỉ.

biểu đồ cho thấy Legionella không có trong ống nước bằng nhựa so với các vật liệu khác

Kết quả nghiên cứu đánh giá nước KIWA (đọc thêm tại đây)

Xem cách FlowGuard CPVC giúp hệ thống nước hoạt động như thế nào

Duy trì đường cấp nước lành mạnh chỉ là một trong những thách thức liên quan đến việc lắp đặt đường ống dẫn nước trong các tòa nhà công cộng.

Xem video nghiên cứu điển hình về Riyadh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nhiều lợi thế của FlowGuard CPVC trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn.

https://www.flowguard.com/blog/plastic-water-pipe-and-health-whats-the-connection

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay