Chi tiết

FlowGuard CPVC

Ống và phụ kiện FlowGuard®: Sự lựa chọn hợp lý cho nước Ả Rập Saudi

Trong nhiều năm, Vương quốc Ả Rập Saudi phải đối mặt với thách thức do thiếu nguồn nước. Trong khi các thành phố của KSA đã giải quyết vấn đề này bằng cách dựa vào các phương pháp thay thế để đáp ứng nhu cầu cung cấp, bao gồm khử mặn nước biển và bể chứa nước ngầm của hộ gia đình tư nhân, thì những thách thức tiếp theo đã xuất hiện trong việc cung cấp nước an toàn cho dân dụng và thương mại.

Sự kết hợp giữa việc phân bổ nước trước đây và thời gian di chuyển kéo dài khiến các đường ống nước trống và khô trong thời gian dài cũng như việc sử dụng bể chứa ngầm tư nhân đã dẫn đến sự thiếu hụt đáng lo ngại và có thể đo lường được về chất lượng nước. Vấn đề đã được nêu rõ ràng trong một nghiên cứu của Đại học King Abdulaziz [i] , trong đó nêu chi tiết những phát hiện từ cuộc kiểm tra kéo dài 5 tháng về mức độ ô nhiễm hóa chất và vi khuẩn trong nước uống ở Jeddah.

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng nước biển đã loại bỏ muối hòa tan để làm nước uống bao gồm một loạt các bước – tiền xử lý, khử muối, ổn định, trộn, lưu trữ và phân phối. Trong quá trình này, clo được sử dụng hiệu quả để kiểm soát các tác nhân gây bám bẩn sinh học và sự tái phát triển của vi sinh vật. Nhưng theo thời gian, clo cũng có thể làm suy giảm thành bên trong của một số vật liệu đường ống và khiến hệ thống dễ bị ăn mòn.

Ngoài ra, các hệ thống xử lý bổ sung bao gồm các thiết bị lọc tại điểm sử dụng (POU) để xử lý thêm nước đã khử muối đến mức an toàn có thể chấp nhận được về mặt mùi vị, mùi và hình thức bên ngoài. Nhưng nghiên cứu cho thấy mức độ biến đổi cao về khả năng của các thiết bị thanh lọc trên thị trường nhằm đạt được mục tiêu an toàn.

Ở một khu vực có những động lực phức tạp như vậy đối với những vấn đề cơ bản về cung cấp nước uống, việc lựa chọn vật liệu đường ống phù hợp để cung cấp nước phải được thực hiện với mục đích cao nhất. Đây là những lý do:

  • Không phải tất cả các vật liệu đường ống đều có khả năng chống lại tác động ăn mòn khi tiếp xúc với clo trong thời gian dài do khử trùng nước.
  • Không phải tất cả các vật liệu đường ống đều có khả năng giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và giảm thiểu rủi ro về sức khỏe màng sinh học.

Tuy nhiên, có một nhà xác định vật liệu có thể tin tưởng vào những điều trên. CPVC, và đặc biệt là FlowGuard ® CPVC, cung cấp nước sạch và an toàn. FlowGuard CPVC được tất cả các cơ quan quốc tế lớn bao gồm NSF International, Kiwa và WRAS liệt kê để sử dụng trong các nguồn cung cấp nước uống và hệ thống ống nước dân dụng.


Đại học Princess Nourah Bint Abdulrahman ở Riyadh sử dụng FlowGuard ® CPVC. Nó được lựa chọn một phần nhờ khả năng kháng clo và dễ lắp đặt.

Vì vậy, các hộ gia đình và doanh nghiệp có hệ thống đường ống FlowGuard có thể yên tâm rằng việc khử trùng bằng clo sẽ không gây ảnh hưởng bất lợi đến hệ thống đường ống của họ. Và vì ống CPVC FlowGuard có bề mặt bên trong nhẵn, không xốp nên ống sẽ không bao giờ bị rỗ, đóng cặn hoặc ăn mòn, góp phần giảm thiểu rủi ro về sức khỏe màng sinh học.

Bạn muốn biết thêm về việc cung cấp nước sạch, an toàn với FlowGuard CPVC? Đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

[i] Maged H. Hussein và Saleh F. Magram, “Chất lượng nước sinh hoạt ở Jeddah, Ả Rập Saudi,” Tạp chí của Đại học King Abdulaziz , Tập. 23, số 1 (2012): trang 207-223.

https://www.flowguard.com/blog/the-sensible-choice-for-saudi-arabian-water

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay