Chi tiết

FlowGuard CPVC

Rủi ro của sự thẩm thấu hóa học trong hệ thống nước sinh hoạt

Thẩm thấu hóa học trong hệ thống ống nước sinh hoạt: So sánh ống cpvc so với ống pex

Hoán vị là quá trình một hóa chất bên ngoài đi qua vật liệu ống dẫn đến ô nhiễm nước. Nói một cách đơn giản, các phân tử của một chất hóa học cụ thể, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, có thể có thể đi qua các phân tử của vật liệu đường ống vì độ xốp và phân cực của vật liệu đường ống đó.

Chìa khóa để thẩm thấu trong hệ thống nước dân dụng là thành phần hóa học của vật liệu đường ống. EPA Hoa Kỳ, trong nghiên cứu về Permeation và Leaching của họ, đã phát hiện ra rằng vinyl hầu như không thấm nước ở mức độ phơi nhiễm thấp và ở mức độ phơi nhiễm cao sẽ thực sự thất bại trước khi cho phép nước bị nhiễm bẩn. Điều này có nghĩa là các đường ống và phụ kiện dựa trên nhựa vinyl, chẳng hạn như đường ống CPVC FlowGuard Gold®, giảm thiểu hiệu quả nguy cơ ô nhiễm nước thông qua thẩm thấu hóa học.

Một nghiên cứu tương tự cho thấy 82% các sự cố thẩm thấu được ghi nhận ở Hoa Kỳ xảy ra trong các vật liệu đường ống từ họ nhựa polyolefin, bao gồm polyetylen, polybutylen, polypropylen, PERT và PEX.

Hóa học của sự thẩm thấu tương tự như hóa học về tính tương thích hóa học, tuy nhiên khi kiến ​​thức hóa học mở rộng của Lubrizol, cho phép chúng tôi cung cấp chương trình Tương thích hệ thống FBC, các nhà sản xuất polyolefin không thể hướng dẫn chi tiết tương tự về việc tránh thấm.

Các nhà sản xuất PEX thận trọng không cài đặt PEX trong các môi trường nơi đường ống có thể bị thấm. Theo hướng dẫn từ một nhà sản xuất, không được cài đặt môi trường [PEX trong] bị nhiễm dung môi, nhiên liệu, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu hoặc các vật liệu bất lợi khác có thể gây thấm, ăn mòn, xuống cấp hoặc hỏng cấu trúc của đường ống.

Thật không may, ngay cả các nhà sản xuất PEX cũng không nhận thức đầy đủ về vật liệu nào có thể gây thấm cho hệ thống đường ống của họ, bằng chứng là một nhà sản xuất có mực in cuối cùng đã được tìm thấy thấm qua thành ống sau chưa đầy 10 năm phục vụ.

ống cpvc so với pex : thẩm thấu trong nước sinh hoạt với ống pex

Mực từ đường in trên ống PEX này đã thấm, thẩm thấu gần như hoàn toàn qua ống sau chưa đầy 10 năm. Tác hại của rủi ro khi thẩm thấu hóa học trong hệ thống nước sinh hoạt là cực kỳ nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Nếu các nhà sản xuất PEX bản thân họ gặp khó khăn trong việc xác định rủi ro thẩm thấu của các sản phẩm phụ trợ với hệ thống đường ống của họ, làm thế nào một nhà thầu hệ thống ống nước có thể tự tin rằng việc lắp đặt đường ống PEX của họ sẽ tiếp tục cung cấp nước uống an toàn trong suốt vòng đời của hệ thống?

Tương tự như khả năng tương thích hóa học, điều này có thể trở thành một vấn đề khi đường ống được phủ bọt phun hoặc vạc lửa hoặc tiếp xúc với thuốc trừ sâu sau khi xây dựng. Tiềm năng tồn tại cho các hóa chất nguy hiểm trong các hợp chất này thấm vào đường ống và đi vào nguồn nước. Các hợp chất này thường không được đánh giá theo NSF 61 và có thể gây ra mối đe dọa cho sức khỏe con người.

ống cpvc so với pex

ống cpvc so với pex

Lắp đặt đường ống PEX thẩm thấu trong cả bọt phun và thuốc trừ sâu.

Đó là lý do tại sao ống và phụ kiện FlowGuard là lựa chọn phù hợp trong vật liệu xây dựng nhà lành mạnh. Ngoài việc cung cấp cài đặt nhanh chóng và dễ dàng và hiệu quả chi phí, hệ thống đường ống FlowGuard còn đáng tin cậy, có khả năng chống thấm và được chứng nhận theo NSF 61 cho tất cả các điều kiện nước.

Nếu bạn đã cài đặt hệ thống PEX có thể tiếp xúc với hóa chất thấm, bạn nên liên hệ với cả nhà sản xuất đường ống PEX và nhà sản xuất sản phẩm xây dựng phụ trợ và yêu cầu tài liệu đã ký từ nhà hóa học hoặc kỹ sư hóa học nêu rõ rằng các hóa chất có trong sản phẩm xây dựng phụ trợ sẽ không thấm vào vật liệu đường ống trong suốt vòng đời của hệ thống, trong điều kiện vận hành thực tế của hệ thống về nhiệt độ và áp suất.

Để dễ dàng hơn trong việc loại bỏ rủi ro thẩm thấu của bạn, đảm bảo chất lượng nước và xây dựng một ngôi nhà sạch hơn, hãy chuyển đổi ngay hôm nay sang hệ thống đường ống nước nóng siêu sạch CPVC FlowGuard.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay