Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tại sao lắp đặt hệ thống ống nước CPVC lại tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với PPR

So sánh CPVC và PPR

Polyvinyl clorua clo hóa, thường được gọi là CPVC là vật liệu an toàn, bền, kháng clo, kháng khuẩn và có thể tái chế. Ống và phụ kiện CPVC được sử dụng trong hệ thống ống nước nóng và lạnh và đáp ứng các tiêu chuẩn đường ống nước uống quốc tế cho các ngôi nhà dân cư, căn hộ, khách sạn và tòa nhà thương mại ngày nay.

Tuy nhiên, một số thắc mắc về ưu điểm của polypropylene (PPR) so với CPVC. PPR là vật liệu mới hơn được sử dụng trong hệ thống ống nước dân dụng. Nhưng trước khi chọn PPR thay vì CPVC, hãy xem xét một khía cạnh quan trọng của vật liệu: lắp đặt.

Bạn có muốn hướng dẫn từng bước để cài đặt CPVC không? Tải xuống Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard ® ngay hôm nay.

So sánh lắp đặt CPVC và PPR

So sánh CPVC và PPR

Công cụ

CPVC có thể được lắp đặt bằng các dụng cụ cầm tay đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện. Những công cụ này dễ dàng có được và thường không yêu cầu nhiều không gian trên công trường cũng như không có giấy phép đặc biệt để sử dụng.

Ngược lại, PPR yêu cầu các công cụ đặc biệt chỉ hoạt động với nguồn điện. Mỗi công nhân cần có một chiếc máy hàn đắt tiền, có nhiệt độ lên tới 250°C và có thể gây bỏng. Đối với các mối nối lớn hơn 32 mm, cần phải có một quy trình tốn nhiều công sức hơn và các công cụ bổ sung.

Chi phí nhân công

Vì CPVC lắp đặt đơn giản. Thông thường, thợ sửa ống nước hoặc người lắp đặt với hướng dẫn tối thiểu có thể tự mình xử lý việc lắp đặt CPVC, giúp giảm chi phí.

Mặt khác, PPR sử dụng phương pháp hàn nhiệt nên tốn nhiều thời gian hơn so với hàn CPVC bằng dung môi. Điều này đặc biệt đúng trong không gian trên cao hoặc chật hẹp. Và, với hàng trăm mối nối trong một dự án, việc hàn CPVC bằng dung môi sẽ giúp tiết kiệm tổng thể chi phí nhân công, trong một số trường hợp có thể lên tới 50%.

Không gian làm việc khi lắp đặt

Nhờ trọng lượng nhẹ của CPVC và các công cụ đơn giản cần có để lắp đặt nó nên không cần không gian làm việc phức tạp, lộn xộn hoặc rộng lớn. Ngoài ra, vì không cần phải đúc sẵn trước khi cài đặt nên mọi quá trình cài đặt có thể được thực hiện trực tiếp tại trang cài đặt. Nhìn chung, việc lắp đặt ống CPVC rất tiết kiệm thời gian vì không gian làm việc có thể linh hoạt.

Việc lắp đặt PPR không có những thứ xa xỉ như vậy. Trên thực tế, phần lớn hệ thống ống nước PPR yêu cầu chế tạo sẵn, điều đó có nghĩa là cần có một không gian làm việc riêng biệt bên ngoài khu vực lắp đặt. Và, nếu phát sinh những trở ngại không lường trước được trong quá trình lắp đặt, cần nhiều thời gian hơn để chế tạo sẵn các đoạn ống mới hoặc bổ sung. Hơn nữa, các công cụ đặc biệt đòi hỏi nhiều không gian hơn so với những công cụ cần thiết cho CPVC, điều này có thể là thách thức ở một địa điểm làm việc chật chội.

Bạn muốn lắp đặt hệ thống ống nước nóng siêu sạch FlowGuard CPVC?

FlowGuard ® CPVC là thương hiệu dẫn đầu thị trường CPVC. Để có cái nhìn sâu hơn về quá trình cài đặt, hãy tải xuống Hướng dẫn cài đặt FlowGuard CPVC. Nó bao gồm các thông tin sau:

  • Thời gian đặt và xử lý thích hợp.
  • Cách kiểm tra đường ống CPVC
  • Những cân nhắc về xử lý và lưu trữ.
  • Yêu cầu về móc treo và giá đỡ.
  • Thực hành tốt nhất về kết nối máy nước nóng.
  • Cách tính sự giãn nở nhiệt trong đường ống và phụ kiện CPVC.
  • Những điều cần cân nhắc khi chuyển từ đường ống FlowGuard sang các vật liệu khác.

https://www.flowguard.com/blog/why-installing-cpvc-plumbing-systems-saves-time-and-money-over-ppr

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay