Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tại sao ống composite nhiều lớp không phải là sự lựa chọn của thợ sửa ống nước

Trong những năm gần đây, sự quan tâm đến các vật liệu thay thế cho đường ống phân phối nước đã dẫn đến sự thiếu rõ ràng về thời điểm tốt nhất để chỉ định vật liệu này hơn vật liệu khác trong các ứng dụng hệ thống ống nước. Bài đăng này sẽ cung cấp một số thông tin so sánh CPVC một lớp với ống composite nhiều lớp.

Đầu tiên, ống CPVC một lớp được hỗ trợ sau 60 năm lắp đặt thành công. Chúng có nhiều ưu điểm đã được kiểm chứng qua thời gian trong lĩnh vực hệ thống ống nước, có thể đáp ứng nhu cầu của phần lớn kỹ sư, kiến ​​trúc sư và nhà thầu.

Ống composite PEX-nhôm nhiều lớp linh hoạt được đưa vào thị trường châu Âu vào giữa những năm 1990, ban đầu dành cho các ứng dụng sưởi ấm sàn bức xạ. Ưu điểm chính của composite, so với PEX độc lập, là lớp nhôm hoạt động như một rào cản oxy, một lợi ích trong ứng dụng cụ thể đó.

Tuy nhiên, vật liệu nhiều lớp này có phải là lựa chọn lý tưởng cho việc lắp đặt hệ thống ống nước không? Liệu nó có thể đáp ứng một số yêu cầu quan trọng của một dự án hệ thống ống nước, chẳng hạn như khả năng chống clo và công nghệ nối dễ dàng không?

Khi so sánh ống CPVC và ống composite nhiều lớp, hãy xem xét lịch sử sử dụng của từng loại, chất lượng nước mà mỗi vật liệu có thể cung cấp trong dịch vụ khử trùng bằng clo, đặc tính chống cháy và tính dễ lắp đặt. Đây chỉ là một số trong rất nhiều lợi ích.

Hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trong hệ thống nước

  • Ống và phụ kiện CPVC FlowGuard ® đã được chứng minh là đáng tin cậy trong hơn 60 năm trong dịch vụ nước uống được khử trùng bằng clo.
  • Ống và phụ kiện PEX đến từ một họ polyme đã được sử dụng trong các ứng dụng hệ thống ống nước trong chưa đầy một nửa thời gian đó và được biết đến rộng rãi vì có lịch sử độ tin cậy kém.

Kháng clo

  • Trong môi trường khử trùng clo khắc nghiệt, CPVC vốn có khả năng chống lại cả nồng độ clo đậm đặc nhất (cao tới 3.000 ppm hoặc cao hơn) do cấu trúc phân tử của nó.
  • Không nên sử dụng ống composite nhiều lớp làm bằng PEX nếu nước vận chuyển có nồng độ clo lớn hơn 5 ppm.

Chống cháy

  • CPVC sẽ không lan truyền ngọn lửa và cần lượng oxy gần gấp ba lần so với lượng oxy có trong bầu khí quyển Trái đất để tiếp tục cháy. Điều này có nghĩa là CPVC sẽ không tự cháy mà sẽ cháy thành than và tự dập tắt khi ngọn lửa được tắt. Khói từ CPVC không độc hại hơn khói từ vật liệu xây dựng truyền thống như gỗ.
  • Ống PEX nhiều lớp sẽ cháy trong không khí hàng ngày giống như một ngọn nến và sẽ tiếp tục tự cháy. Các đường ống sẽ nhỏ giọt nhựa cháy vào các cấu trúc bên dưới và nếu tiếp tục lan truyền ngọn lửa có thể sẽ khiến thiệt hại chung về tài sản có thể trở nên trầm trọng hơn.

Dễ dàng cài đặt

  • FlowGuard CPVC có thể được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng bằng phương pháp hàn dung môi và các công cụ đơn giản, rẻ tiền. Được liên kết phân tử, khớp nối trở thành phần mạnh nhất của hệ thống – mạnh hơn cả đường ống hoặc khớp nối đơn thuần.
  • Ống composite nhiều lớp làm bằng PEX phải được lắp đặt bằng các phụ kiện bằng đồng đắt tiền và một công cụ nén đặc biệt để uốn. Các bước của quy trình thường mất nhiều thời gian hơn từ hai đến ba lần và ngay cả khi được lắp ráp đúng cách, các khớp vẫn dễ bị hỏng.

    FlowGuard CPVC có thể được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng bằng phương pháp hàn dung môi và các công cụ đơn giản, rẻ tiền.

Sự kết hợp đặc biệt giữa các đặc tính vốn có và hiệu suất của vật liệu CPVC như FlowGuard CPVC mang lại lợi ích không thể phủ nhận trong hầu hết các dự án hệ thống ống nước. Trên thực tế, FlowGuard CPVC là sự lựa chọn vật liệu ống nước đáng tin cậy ở KSA trong 30 năm qua. Nó đặc biệt thích hợp cho các công trình cao tầng, nơi cần độ bền của vật liệu cứng cho các cột thẳng đứng và việc cung cấp nước uống an toàn là điều tối quan trọng.

Các nhà thầu và chủ sở hữu tòa nhà đặt uy tín của mình lên hàng đầu với mọi công trình họ xây dựng.

Tin tưởng rằng vật liệu đường ống sẽ hoạt động như mong đợi là một phần quan trọng trong việc bảo vệ danh tiếng đó và sự an toàn của những người cư trú cuối cùng trong tòa nhà.

Bạn muốn biết thêm về nhiều ưu điểm của FlowGuard CPVC? Đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

https://www.flowguard.com/blog/why-multi-layer-composite-pipe-is-not-the-plumbers-choice

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay