Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tại sao ống CPVC thất bại và tại sao nó thành công

Một câu hỏi thường gặp về đường ống CPVC là điều gì khiến nó dễ bị hỏng khi vận hành. Không cần thiết phải có bằng khoa học vật liệu để hiểu được các yếu tố liên quan. Về cơ bản, phải có một số điều kiện nhất định thì mới có thể tiến hành thất bại. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét những điều kiện này là gì và chúng có thể tương tác với nhau như thế nào.

CPVC là một polyme vô định hình bao gồm các phân tử dài dạng chuỗi quấn vào nhau. Bản thân hầu hết các hóa chất không đủ mạnh để tháo gỡ các chuỗi này một mình. Những thứ có thể làm được nhằm mục đích tháo gỡ dây xích để thực hiện công việc của chúng – chẳng hạn như xi măng dung môi (được bôi đúng cách và với lượng chính xác) hoạt động mà không cần bất kỳ tác nhân gây ứng suất cơ học nào.

Một phân tử CPVC

Khi dây xích bị đứt hoặc bị đứt, một hoặc nhiều điều có thể đã xảy ra:

  • Ứng suất hoặc hư hỏng do các tác động cơ học mạnh bên ngoài do điều kiện lắp đặt hoặc vận hành (ví dụ: bảo quản, mối nối hoặc móc treo quá chật không đúng cách);
  • Tiếp xúc với các hóa chất không tương thích, từ bên ngoài và/hoặc bên trong;
  • Cả hai sự kết hợp trên đã khắc phục được độ bền của vật liệu gây ra hiện tượng nứt do ứng suất môi trường;
  • Chất lượng của nhựa polyme ban đầu là dưới mức tối ưu, chẳng hạn như trường hợp của nguyên liệu thô CPVC thông thường;
  • Quá trình sản xuất để sản xuất bộ phận này không bị ràng buộc với chương trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt.

Cách người thiết kế và người cài đặt hệ thống có thể kiểm soát

Các cuộc điều tra chính thức về các hư hỏng của đường ống CPVC cho thấy rằng các vấn đề bắt đầu từ một điều gì đó cơ bản như việc coi thường các khuyến nghị lắp đặt của nhà sản xuất đường ống dẫn đến tay nghề kém. Cùng với các yếu tố khác trong danh sách trên, hiện trạng của hệ thống đường ống có thể là thiếu khả năng phục hồi ngay từ đầu.

Lỗi xảy ra khi sự kết hợp của các ứng suất vượt quá độ bền của vật liệu ban đầu vốn đã bị suy giảm do các vấn đề về chất lượng hoặc ứng suất hóa học. Điều ngược lại cũng đúng: CPVC được xử lý chất lượng cao có thể chịu được một số ứng suất cơ học và tiếp xúc với các vật liệu không tương thích về mặt hóa học.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng cần biết là ống CPVC FlowGuard® có mức áp suất, độ bền kéo và độ bền va đập cao hơn đáng kể so với yêu cầu tối thiểu của các tiêu chuẩn hiện hành khác nhau, thiết lập để lắp đặt thành công và thực hiện dịch vụ ngay từ đầu. Tất cả các nhà sản xuất đối tác CPVC của FlowGuard đều được lựa chọn dựa trên thành tích đã được chứng minh về độ tin cậy của họ. Để đảm bảo sản xuất chất lượng cao và nhất quán, mỗi bên đều phải tham gia vào Chương trình đảm bảo chất lượng của chúng tôi theo hợp đồng.

Để hiểu thêm về tính không tương thích hóa học, bạn có thể đọc sách trắng về chủ đề này của nhà khoa học vật liệu Lubrizol và tìm các Sản phẩm tương thích với Hệ thống FBC™.

https://www.flowguard.com/blog/why-cpvc-pipe-fails-and-why-it-succeeds

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay